spot_img

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 25/12 – 29/12: Thị trường nhà đất Mỹ được kỳ vọng cải thiện

Các dữ liệu về thị trường nhà đất Mỹ sẽ là tâm điểm chú ý của giới đầu tư trong một tuần giao dịch không có nhiều sự kiện.

1. Điểm qua điểm nhấn

Phiên giao dịch cuối tuần trước

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 25/12 – 29/12: Thị trường nhà đất Mỹ được kỳ vọng cải thiện
Phiên giao dịch cuối tuần trước

– Cả ba chỉ số chính của chứng khoán Mỹ đều ghi nhận tuần tăng điểm thứ tám liên tiếp khi giới đầu tư bước vào kỳ nghỉ Giáng Sinh. Các số liệu lạm phát thấp hơn dự đoán đã củng cố những đồn đoán về khả năng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) sẽ sớm cắt giảm lãi suất trong năm 2024.

– Tính chung trong cả tuần, chỉ số S&P 500 đạt mức tăng 0,75% – đánh dấu chuỗi tăng dài nhất kể từ cuối năm 2017. Các chỉ số Dow Jones và Nasdaq cũng lần lượt tăng 0,22% và 1,21% – đánh dấu chuỗi tăng dài nhất kể từ đầu năm 2019 của các chỉ số này.

Những dữ liệu về thị trường nhà đất Mỹ

– Sau một loạt báo cáo cho thấy các điều kiện dần được cải thiện trên thị trường nhà đất, Chỉ số Giá Nhà S&P Case-Shiller sắp được công bố vào thứ Ba có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc hơn về các xu hướng mới nhất liên quan đến khả năng chi trả nhà ở tại Mỹ.

– Vào thứ Năm, Hiệp hội môi giới bất động sản quốc gia (NAR) cũng sẽ công bố dữ liệu mới nhất về doanh số nhà chờ bán, một chỉ báo về tình trạng thị trường trong tương lai. Trước đó, báo cáo mới nhất về doanh số bán nhà hiện tại đã ghi nhận mức tăng 0,8% trong tháng 11, trong khi niềm tin của các công ty xây dựng trong tháng 12 cũng đã tăng trở lại lần đầu tiên sau bốn tháng.

Thị trường chờ đợi hiệu ứng “Ông già Noel”

– Theo CFRA Research, kể từ năm 1945 đến nay, tỷ lệ chỉ số S&P 500 tăng giá trong 5 ngày giao dịch cuối cùng của năm dương lịch và 2 ngày giao dịch đầu tiên của năm mới là 77%. Và các nhà đầu tư chờ đợi một hiệu ứng tương tự sẽ diễn ra trong tuần giao dịch cuối cùng của năm 2023.

– Hiện chưa có lời giải thích rõ ràng nào cho xu hướng này. Tuy nhiên, hoạt động mua sắm mạnh mẽ của người tiêu dùng Mỹ trong kỳ nghỉ lễ, sự lạc quan theo mùa và việc các nhà đầu tư tổ chức quyết toán sổ sách của họ đều có thể được coi là những yếu tố góp phần thúc đẩy sự đi lên của thị trường.

2. Dự báo thị trường chứng khoán

2.1 Lịch kinh tế

Thứ Hai (25/12)

–         Thị trường đóng cửa nghỉ lễ

Thứ Ba (26/12)

–         Chỉ số giá nhà tháng 10 S&P Case – Shiller

Thứ Tư (27/12)

–         Chỉ số sản xuất FED Richmond tháng 12

Thứ Năm (28/12)

–         Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu trong tuần kết thúc vào 23/12

–         Cán cân thương mại hàng hóa tháng 11

–         Báo cáo hàng tồn kho bán buôn tháng 11

–         Báo cáo hàng tồn kho bán lẻ tháng 11

–         Doanh số nhà chờ bán tháng 11

Thứ Sáu (29/12)

–         Chỉ số PMI Chicago

–         Thị trường trái phiếu đóng cửa lúc 02 p.m.

2.2 Cổ phiếu trong tầm ngắm

– Nvidia (NASDAQ: NVDA) Hoạt động kinh doanh của Nvdia đã bùng nổ trong năm nay và không có dấu hiệu chậm lại. Cổ phiếu của công ty đã tăng 230% từ đầu năm nay khi các bộ xử lý đồ họa (GPU) của công ty trở thành phần cứng ưa thích của các nhà phát triển trí tuệ nhân tạo (AI) toàn thế giới.

Do đó, thu nhập của công ty đã tăng vọt trong những quý gần đây cùng với doanh số bán GPU AI tăng đột biến. Trong quý III của năm tài chính 2024 (kết thúc vào tháng 10 năm 2023), Nvidia công bố doanh thu tăng trưởng 206% so với cùng kỳ năm trước, với thu nhập hoạt động tăng hơn 1.600%.

Cổ phiếu Nvidia là một lựa chọn dài hạn tuyệt vời, với các chip được sử dụng trong nhiều thị trường công nghệ, từ AI đến điện toán đám mây, trò chơi điện tử, sản phẩm tiêu dùng, v.v. Với mức định giá hiện tại, đây cũng là một lựa chọn hấp dẫn cho nhà đầu tư trước năm mới.

– Microsoft (NASDAQ: MSFT) Là công ty có giá trị thứ hai thế giới với giá trị vốn hóa thị trường là 2,8 nghìn tỷ USD, Microsoft luôn mang lại mức tăng giá cổ phiếu ổn định. Cổ phiếu của công ty đã tăng 268% kể từ năm 2018. Trong khi đó, doanh thu hàng năm đã tăng 68% và lợi nhuận hoạt động tăng 106%.

Tỷ lệ P/E của cổ phiếu là 36 cho thấy cổ phiếu của Microsoft hơi đắt. Tuy nhiên, khả năng thống trị thị trường công nghệ và tiềm năng tăng trưởng đáng kể trong lĩnh vực AI có nghĩa là nó đã được định giá cao. Do đó, Microsoft là một cổ phiếu tăng trưởng thú vị nên mua vào năm 2024 và nắm giữ lâu dài.

– Alphabet (NASDAQ: GOOGL) Giống như Microsoft, Alphabet đã tích lũy được một lượng người dùng đáng kể nhờ các dịch vụ khác nhau của mình. 9 sản phẩm của hãng đã đạt được hơn 1 tỷ người dùng, trong đó Google và Android đứng đầu danh sách với lần lượt 3,6 tỷ và 3 tỷ người dùng.

Công ty đã tận dụng sự phổ biến to lớn của các nền tảng của mình để trở thành ông vua của thị trường quảng cáo kỹ thuật số trị giá 680 tỷ USD, với 25% thị phần. Hoạt động kinh doanh quảng cáo của Alphabet đã chứng kiến doanh thu hàng năm tăng 107% trong 5 năm qua, với lợi nhuận hoạt động tăng vọt 130%.

Hôm 20/12, cổ phiếu của Alphabet đã đạt mức cao nhất trong 52 tuần sau khi có tin công ty sẽ tái cơ cấu hoạt động kinh doanh để dựa nhiều hơn vào AI và cung cấp quảng cáo hiệu quả hơn. Alphabet rõ ràng một cổ phiếu tăng trưởng quá tốt mà nhà đầu tư cần nắm giữ trước khi bước sang năm 2024.

3. Triển vọng các chỉ số chính

Chỉ số S&P 500

S&P 500 đang nằm trong kênh xu hướng tăng trong ngắn hạn. Điều này báo hiệu sự lạc quan ngày càng gia tăng của nhà đầu tư và cho thấy chỉ số sẽ tiếp tục đi lên. Việc không có mức kháng cự nào xuất hiện trong biểu đồ giá, càng củng cố cho khả năng gia tăng của chỉ số.

Trong trường hợp có phản ứng tiêu cực, chỉ số có ngưỡng hỗ trợ tại khoảng 4.550 điểm. Chỉ báo RSI đang ở mức trên 70 sau đà tăng giá liên tục trong những tuần qua. Chỉ số đang có động lực tích cực mạnh mẽ và có thể tiếp tục gia tăng hơn nữa.

Tuy nhiên, chỉ số RSI cao, đặc biệt đối với các cổ phiếu lớn, có thể là dấu hiệu cho thấy cổ phiếu đang bị mua quá mức và có khả năng xảy ra phản ứng giảm giá. Việc chỉ báo RSI phân kỳ âm so với giá có thể dẫn tới nguy cơ đẩy chỉ số đi xuống.

Chỉ số này được đánh giá tổng thể là tích cực về mặt kỹ thuật trong ngắn hạn.

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 25/12 – 29/12: Thị trường nhà đất Mỹ được kỳ vọng cải thiện
Chỉ số S&P 500

Chỉ số NASDAQ

NASDAQ đang nằm trong kênh xu hướng tăng trong ngắn hạn. Điều này cho thấy, thị trường đang có sự phát triển tích cực, và sự quan tâm mua vào của các nhà đầu tư đang tăng lên. Việc không có mức kháng cự nào xuất hiện trong biểu đồ giá, cho thấy chỉ số có xu hướng tăng trong thời gian tới.

Trong trường hợp xảy ra phản ứng tiêu cực, chỉ số có ngưỡng hỗ trợ tại khoảng 14.260 điểm. Động lực ngắn hạn của chỉ số là rất tích cực, với chỉ báo RSI đang ở trên mức 70. Điều này cho thấy sự lạc quan ngày càng gia tăng của nhà đầu tư, và báo hiệu khả năng NASDAQ sẽ còn tăng giá hơn nữa.

Tuy nhiên, chỉ số RSI cao, đặc biệt đối với các cổ phiếu lớn, có thể là dấu hiệu cho thấy cổ phiếu đang bị mua quá mức và có khả năng xảy ra phản ứng giảm giá.

Chỉ số này được đánh giá tổng thể là tích cực về mặt kỹ thuật trong ngắn hạn.

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 25/12 – 29/12: Thị trường nhà đất Mỹ được kỳ vọng cải thiện
Chỉ số NASDAQ

Chỉ số DOW JONES

Chỉ số công nghiệp Dow Jones đã vượt qua ngưỡng của kênh xu hướng tăng trong ngắn hạn. Điều này cho thấy, tốc độ tăng đã bắt đầu chậm lại, và chỉ số có xu hướng phát triển theo chiều ngang hơn. Việc không có mức kháng cự nào xuất hiện trong biểu đồ giá, vẫn cho thấy chỉ số có xu hướng tăng trong thời gian tới.

Trong trường hợp xảy ra phản ứng tiêu cực, chỉ số có ngưỡng hỗ trợ tại khoảng 34.900 điểm. Động lực ngắn hạn của chỉ số là rất tích cực, với chỉ báo RSI đang ở trên mức 70. Điều này cho thấy sự lạc quan ngày càng gia tăng của nhà đầu tư, và báo hiệu khả năng DOW JONES sẽ còn tăng giá hơn nữa.

Tuy nhiên, chỉ báo RSI cao, đặc biệt đối với các cổ phiếu lớn, có thể là dấu hiệu cho thấy cổ phiếu đang ở trạng thái quá mua và có khả năng xảy ra phản ứng giảm giá. Việc chỉ báo RSI phân kỳ âm so với giá cũng có thể dẫn tới nguy cơ đẩy chỉ số đi xuống.

Chỉ số này được đánh giá tổng thể là tích cực về mặt kỹ thuật trong ngắn hạn.

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 25/12 – 29/12: Thị trường nhà đất Mỹ được kỳ vọng cải thiện
Chỉ số DOW JONES

Thanh Hiệp

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI