spot_img

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 27/6 – 1/7

 1. Điểm qua điểm nhấn

Phiên giao dịch cuối tuần trước

 • Thị trường chứng khoán Phố Wall vừa ghi nhận tuần tăng điểm đầu tiên sau 4 tuần giảm liên tiếp, nhờ kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) có thể giảm quy mô nâng lãi suất trong tháng 7, do lo ngại nguy cơ suy thoái kinh tế.
 • Chỉ số Dow Jones đã tăng 5,4%, chỉ số S&P 500 tăng 6,5% trong khi chỉ số công nghệ Nasdaq bật tăng 7,5% giá trị.
Phiên giao dịch cuối tuần trước
Phiên giao dịch cuối tuần trước

Các dữ liệu kinh tế quan trọng

 • Nhiều chỉ số quan trọng của kinh tế Mỹ sẽ được công bố trong tuần này, như chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) – thước đo lạm phát ưa thích của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) công bố vào ngày thứ Năm; số đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền công bố vào ngày thứ Hai; chỉ số niềm tin tiêu dùng và chỉ số giá nhà của S&P/Case Shiller công bố vào ngày thứ Ba; chỉ số Nhà quản trị mua hàng (PMI) trong lĩnh vực sản xuất công bố vào ngày thứ Sáu.
 • Các chỉ số kinh tế sẽ cung cấp cho nhà đầu tư thêm thông tin về sức khỏe nền kinh tế Mỹ, đặc biệt là tình trạng lạm phát. Chuyên gia Jim Cramer của CNBC nhận định “Chúng ta cần thấy sự tiến bộ trong các số liệu lạm phát, hoặc sẽ phải đối mặt với một đợt tăng lãi suất 50 hoặc 75 điểm cơ bản.”

Phố Wall khép lại nửa đầu năm 2022 đầy biến động

 • Thị trường chứng khoán Mỹ sẽ khép lại nửa đầu năm 2022 đầy khó khăn, khi cả 3 chỉ số chính đều lao dốc mạnh. Dow Jones đã giảm hơn 13% kể từ đầu năm, trong khi S&P 500 và Nasdaq lần lượt mất gần 18% và 26% giá trị.
 • Các chuyên gia, đang kỳ vọng vào xu hướng đi lên của thị trường trong tuần giao dịch cuối cùng của tháng, khi nhiều nhà quản lý quỹ cố gắng tái cân bằng danh mục đầu tư.
 • Chuyên gia Jim Cramer nhận định, một tuần giao dịch khả quan, sẽ “tiếp thêm sự tự tin cho giới đầu tư” trong tháng 7, thời điểm nhiều doanh nghiệp công bố báo cáo tài chính.
 1. Dự báo thị trường chứng khoán

Lịch kinh tế

Thứ Hai (27/6)

–        Công bố báo cáo tài chính: Nike (NKE); Jefferies Financial Group (JEF)

–        Chỉ số sản xuất tháng 6 của FED chi nhánh Dallas

–        Số đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền tháng 5

–        Doanh số bán nhà đang chờ xử lý tháng 5

Thứ Ba (28/6)

–        Chỉ số hàng tồn kho bán buôn tháng 5

–        Chỉ số giá nhà S&P Case Shiller tháng 4

–        Chỉ số giá nhà quốc gia tháng 4 của Freddie Mac

–        Chỉ số niềm tin người tiêu dùng tháng 6 của Conference Board

Thứ Tư (29/6)

–        Công bố báo cáo tài chính: Paychex (PAYX); General Mills (GIS)

–        Tăng trưởng GDP Mỹ quý I/2022

–        Lợi nhuận doanh nghiệp quý I/2022

–        Chỉ số PCE thực tế quý I/2022

–        Bài phát biểu của chủ tịch FED Jerome Powell tại diễn đàn Sintra

Thứ Năm (30/6)

–        Công bố báo cáo tài chính: Micron (MU); Constellation Brands (STZ); Walgreens (WBA)

–        Chỉ số PCE tháng 5

–        Dữ liệu thu nhập và chi tiêu cá nhân tháng 6

–        Chỉ số PMI Chicago tháng 6

Thứ Sáu (1/7)

–        Chỉ số PMI sản xuất tháng 6 của S&P Global

–        Chỉ số PMI sản xuất tháng 6 của ISM

 

Cổ phiếu trong tầm ngắm

 • Nike (NKE) sẽ công bố báo cáo tài chính hàng quý sau phiên giao dịch ngày thứ Hai (27/6). Cổ phiếu của Nike đã lao dốc 32% kể từ đầu năm, do sức ép lớn từ tình trạng tắc nghẽn chuỗi cung ứng thương mại toàn cầu và nhu cầu yếu ở thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, doanh số bán hàng phục hồi ở Bắc Mỹ và châu Âu được kỳ vọng sẽ giúp hãng vượt qua giai đoạn khó khăn.
 • Micron Technology (MU) sẽ công bố báo cáo tài chính hàng quý sau phiên giao dịch ngày thứ Năm (30/6). Cổ phiếu của hãng đã giảm 37% kể từ đầu năm đến nay, tuy nhiên, triển vọng của Micron vẫn khá khả quan, nhờ nhu cầu mạnh mẽ trên thị trường.
 • Cổ phiếu Nvidia (NVDA) đã lao dốc gần 42% kể từ đầu năm đến nay, nhưng vẫn được đánh giá là có nhiều tiềm năng tăng trưởng trong tương lai, nhờ các mảng kinh doanh chip chơi game, trung tâm dữ liệu… Nvidia hiện vẫn đang duy trì được lợi nhuận và có đủ dòng tiền đầu tư để nắm bắt tiềm năng này, khiến cổ phiếu của hãng là một mục tiêu hấp dẫn với các nhà đầu tư.
 1. Triển vọng các chỉ số chính

Các nhà đầu tư có thể sẽ chia thành 2 phe trong tuần giao dịch này. Những người lạc quan sẽ kỳ vọng vào xu hướng đi lên trong ngắn hạn của thị trường, sau một tuần phục hồi ấn tượng, trong khi những người bi quan sẽ không bỏ qua thực tế là cả 3 chỉ số chính của Phố Wall vừa trải qua nửa đầu năm tệ nhất trong hơn nửa thế kỷ.  

Xem thêm

cả 3 chỉ số chính của Phố Wall vừa trải qua nửa đầu năm tệ nhất trong hơn nửa thế kỷ.  
cả 3 chỉ số chính của Phố Wall vừa trải qua nửa đầu năm tệ nhất trong hơn nửa thế kỷ.

Chỉ số S&P 500

Chỉ số S&P 500 được dự báo sẽ duy trì xu hướng tăng lên mức 4.100 điểm trong tuần này. “Phạm vi giao dịch” giữa các mức 3.850 điểm và 4.100 điểm có thể cho phép S&P 500 củng cố, trước khi bứt phá lên phía trên đường 50MA, vốn đóng vai trò là ngưỡng kháng cự kể từ tháng 1/2022.

Các chỉ báo MACD và RSI đang hỗ trợ đà tăng, trong đó, đường MACD giao cắt bên trên đường tín hiệu, còn đường RSI đang gần vượt qua đường 50. Sau khi được củng cố vào đầu tuần, S&P500 có thể tiếp tục tăng lên, với triển vọng trong ngắn và trung hạn là khá tích cực.

Chỉ số NASDAQ 100

Chỉ số NASDAQ 100 được dự báo duy trì xu hướng tăng lên mức 12.800 điểm trong tuần này. Với mức tăng mạnh trong vài ngày qua, chỉ số có thể được củng cố nhẹ trong những phiên đầu tuần, và sau đó tiếp tục đi lên. Mức thoái lui 11.600 điểm có thể là một vùng hỗ trợ trung gian tốt.

Các chỉ báo MACD và RSI đang hỗ trợ đà tăng, trong đó, đường MACD giao cắt bên trên đường tín hiệu, và báo hiệu sự phân kỳ dương. Đường RSI đã đạt đến ngưỡng 50, vốn đóng vai trò là ngưỡng kháng cự. Sau khi củng cố tại đây, chỉ số NASDAQ 100 được dự báo sẽ tiếp tục tăng điểm, với triển vọng tích cực trong ngắn và trung hạn.

Chỉ số DOW JONES

Chỉ số công nghiệp Dow Jones được dự báo có thể tiếp tục tăng đến vùng 33.000 điểm trong tuần này.

Các chỉ báo MACD và RSI đang hỗ trợ đà tăng của chỉ số, trong đó, đường MACD giao cắt bên trên đường tín hiệu, còn đường RSI đang gần vượt qua đường 50. Sau đà tăng mạnh vào cuối tuần trước, chỉ số Dow Jones có thể chậm lại đôi chút trong những phiên giao dịch đầu tuần này, trước khi tiếp tục tăng điểm. Nhìn chung, chỉ số vẫn có triển vọng tích cực trong cả ngắn và trung hạn.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI
spot_img