spot_img

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 28/11 – 02/12/2022

 1. Điểm qua điểm nhấn

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 28/11 – 02/12/2022
Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 28/11 – 02/12/2022

Phiên giao dịch cuối tuần trước

 • Thị trường chứng khoán Mỹ đã ghi nhận những diễn biến trái chiều trong phiên giao dịch cuối tuần trước, nhưng vẫn ghi nhận xu hướng tăng trong cả tuần. Thị trường đã được thúc đẩy bởi những kỳ vọng về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) giảm tốc độ tăng lãi suất và cả những tín hiệu lạc quan từ ngành bán lẻ khi mùa mua sắm nghỉ lễ chính thức bắt đầu.
 • Tính chung trong cả tuần, chỉ số công nghiệp Dow Jones ghi nhận mức tăng 1,7%; chỉ số S&P 500 tăng 1,5%, trong khi chỉ số công nghệ Nasdaq tăng nhẹ 0,7%.

Xem thêm: Chỉ số chứng khoán là gì? Các chỉ số cơ bản quan trọng

Những báo cáo về thị trường việc làm

 • Thị trường lao động Mỹ sẽ là tâm điểm chú ý trong tuần này, với báo cáo cơ hội việc làm JOLTS và bảng lương lĩnh vực tư nhân ADP được công bố vào thứ Tư; bảng lương phi nông nghiệp được công bố vào thứ Sáu.
 • Các báo cáo dự kiến sẽ cho thấy thị trường việc làm Mỹ tiếp tục hạ nhiệt với chỉ 200 nghìn việc làm mới được tạo ra trong tháng 11 trong lĩnh vực phi nông nghiệp – mức tăng thấp nhất kể từ tháng 12/2020. Mức tăng trưởng tiền lương cũng sẽ tăng vừa phải, trong khi tỷ lệ thất nghiệp được dự báo nhích nhẹ từ mức 3,7% trong tháng trước đó lên 3,8%. Tuy nhiên, thị trường hiện vẫn khá vững mạnh, với tỷ lệ thất nghiệp ở gần mức thấp nhất trong 50 năm qua.
 • Những báo cáo việc làm tốt hơn dự kiến có thể gây sức ép lớn lên thị trường chứng khoán. Đây là điều đã xảy ra với 5 trong tổng số 6 báo cáo việc làm được công bố gần đây nhất.   

Thị trường nhà ở sẽ tiếp tục hạ nhiệt?

 • Các dữ liệu mới nhất về thị trường nhà ở sẽ được công bố trong tuần này, bao gồm chỉ số giá nhà quốc gia Case Shiller và chỉ số giá nhà của Freddie Mac.
 • Các chỉ số dự kiến sẽ cho thấy thị trường bất động sản tại Mỹ đang tiếp tục hạ nhiệt sau khi các đợt tăng lãi suất của FED khiến lãi suất thế chấp gia tăng, làm giảm khả năng mua nhà của người dân. Giá nhà tại Mỹ đã giảm 2 tháng liên tiếp kể từ tháng 7 và được dự báo sẽ tiếp tục giảm sâu hơn trong tháng 9.

Xem thêm: Chứng khoán phái sinh và những điều bạn cần biết

 1. Dự báo thị trường chứng khoán

Lịch kinh tế

Thứ Hai (28/11)

–        Công bố báo cáo tài chính: Pinduoduo Inc. (PDD)

–        Chỉ số Sản xuất tháng 11 của FED chi nhánh Dallas

–        Ngày giảm giá Thứ Hai điện tử (Cyber Monday)

Thứ Ba (29/11)

–        Công bố báo cáo tài chính: Intuit Inc. (INTU), Bank of Nova Scotia (BNS), Workday Inc. (WDAY), CrowdStrike Holdings (CRWD), NetApp Inc. (NTAP), và Shaw Communications (SJR)

–        Chỉ số Giá nhà Case Shiller tháng 9 của S&P Global

–        Chỉ số Giá nhà Freddie Mac tháng 9

–        Chỉ số Niềm tin người tiêu dùng tháng 11 của Conference Board

Thứ Tư (30/11)

–        Công bố báo cáo tài chính: Salesforce (CRM), Royal Bank of Canada (RY), Synopsys Inc. (SNPS), Snowflake Inc. (SNOW), Hormel Foods Corp. (HRL), KE Holdings (BEKE), Splunk Inc. (SPLK), Pure Storage Inc. (PSTG), Five Below Inc. (FIVE), Okta Inc. (OKTA), Donaldson Company (DCI), PVH Corp. (PVH), Petco Health & Wellness Co. (WOOF), và La-Z-Boy Inc. (LZB)

–        Báo cáo cơ hội việc làm JOLTS tháng 10

–        Báo cáo tuyển dụng quốc gia tháng 11 của ADP

–        Ước tính lần 2 tăng trưởng GDP quý III của Mỹ

–        Mức chi tiêu thực tế của người tiêu dùng trung bình hàng quý trong quý III/2022

–        Chỉ số giá PCE quý III/2022

–        Báo cáo lợi nhuận doanh nghiệp quý III/2022

–        Cán cân thương mại hàng hóa tháng 10

–        Báo cáo hàng tồn kho bán lẻ tháng 10

–        Báo cáo hàng tồn kho bán buôn tháng 10

–        Chỉ số PMI Chicago tháng 11

–        Doanh số nhà chờ bán tháng 11

–        Báo cáo Beige Book của FED

Thứ Năm (01/12)

–        Công bố báo cáo tài chính: Toronto Dominion Bank (TD), Bank of Montreal (BMO), Dollar General (DG), Marvell Technology (MRVL), The Kroger Company (KR), Veeva Systems (VEEV), Ulta Beauty (ULTA), UiPath (PATH), Smartsheet Inc. (SMAR), Asana Inc. (ASAN), Designer Brands Inc. (DBI), và Big Lots (BIG).

–        Chỉ số giá PCE tháng 10

–        Báo cáo thu nhập cá nhân tháng 10

–        Báo cáo chi tiêu cá nhân tháng 10

–        Báo cáo chi tiêu cho hoạt động xây dựng tháng 10

–        Chỉ số PMI sản xuất tháng 11 của S&P Global

–        Chỉ số PMI sản xuất tháng 11 của ISM

Thứ Sáu (02/12)

–        Báo cáo bảng lương phi nông nghiệp tháng 11

 

Cổ phiếu trong tầm ngắm

 • Salesforce (NYSE: CRM) sẽ công bố báo cáo tài chính sau phiên giao dịch ngày thứ Tư (30/11). Công ty được dự báo ghi nhận mức doanh thu hàng quý là 6,86 tỷ USD và mức lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu là 1,27 USD. Mặc dù Salesforce đang gặp nhiều khó khăn trong việc mở rộng doanh số bán hàng và lợi nhuận, cổ phiếu công ty phần mềm quan hệ khách hàng này vẫn được kỳ vọng sẽ có triển vọng tích cực trong dài hạn khi quá trình chuyển đổi kỹ thuật số ngày càng được đẩy mạnh. Cổ phiếu của hãng đã giảm gần 40% trong năm nay, giao dịch ở mức 153,35 USD hồi cuối tuần trước và là mức giá hấp dẫn với những nhà đầu tư muốn đặt cược vào Salesforce.
 • Shopify (NYSE: SHOP) được kỳ vọng sẽ là một trong những công ty thương mại điện tử thắng lớn trong đợt mua sắm mùa nghỉ lễ. Công ty đã ghi nhận doanh số kỷ lục 3,36 tỷ USD trong ngày giảm giá Black Friday, tăng 17% so với cùng kỳ năm ngoái, và được dự báo sẽ tiếp tục gặt hái những kết quả tích cực trong ngày Cyber Monday. Điều này sẽ khiến cổ phiếu Shopify hoạt động tốt hơn trong tuần này. Chốt phiên cuối tuần trước, cổ phiếu của hãng giao dịch ở mức 36,79 USD và đã giảm hơn 73% kể từ đầu năm đến nay.
 • Xpeng (NYSE: XPEV) sẽ công bố báo cáo tài chính trước phiên giao dịch ngày thứ Tư (30/11). Công ty được dự báo ghi nhận mức doanh thu hàng quý là 1,01 tỷ USD, và mức lỗ trên mỗi cổ phiếu là 0,28 USD. Xpeng sẽ đối mặt với một tuần đầy thách thức khi giá cổ phiếu doanh nghiệp có khả năng giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại, do sự lo ngại của nhà đầu tư về hàng loạt diễn biến tiêu cực tại Trung Quốc. Công ty xe điện có trụ sở tại Quảng Châu đã ghi nhận giá cổ phiếu giảm tới 86% trong năm nay, khi các biện pháp quyết liệt của Bắc Kinh nhằm ngăn chặn sự bùng phát trở lại của dịch COVID-19 đã làm gián đoạn chuỗi cung ứng và hạn chế sản lượng tại các nhà máy sản xuất của Xpeng trên cả nước.

Xem thêm: Thị trường chứng khoán bán tháo: có nên mua cổ phiếu Procter & Gamble?

Triển vọng các chỉ số chính
Triển vọng các chỉ số chính
 1. Triển vọng các chỉ số chính

Chỉ số S&P 500

Chỉ số S&P 500 đã bật tăng trong tuần trước do tín hiệu tích cực từ sự hình thành đáy đôi khi phá vỡ ngưỡng kháng cự tại mức 3.791. Mục tiêu tại mức 4.001 hiện đã được đáp ứng, nhưng sự hình thành đáy đôi là tín hiệu cho thấy chỉ số vẫn có thể tiếp tục duy trì xu hướng tăng. Chỉ số có ngưỡng hỗ trợ tại mức 3.670 và ngưỡng kháng cự tại mức 4.160.

S&P 500 hiện nằm trong kênh xu hướng giảm trong trung hạn, cho thấy thị trường đang trải qua giai đoạn phát triển tiêu cực và sự quan tâm mua vào của các nhà đầu tư ngày càng giảm. Chỉ số được đánh giá chung là hơi tiêu cực về mặt kỹ thuật trong trung dài hạn.

Xem thêm: Quản lý vốn trong đầu tư chứng khoán

Chỉ số NASDAQ

NASDAQ cho thấy sự phát triển yếu trong kênh xu hướng giảm trong trung hạn. Xu hướng giảm cho thấy thị trường đang trải qua sự phát triển tiêu cực và sự quan tâm mua vào của các nhà đầu tư ngày càng giảm. Chỉ số đã ghi nhận tín hiệu tích cực trong tuần trước từ sự hình thành đáy đôi bằng cách bứt phá qua ngưỡng kháng cự tại mức 11.199, và được dự báo có thể tăng tiếp lên mức 12.074. Chỉ số có mức hỗ trợ tại ngưỡng 10.700 và mức kháng cự tại ngưỡng 12.600. NASDAQ được đánh giá chung là trung tính về mặt kỹ thuật trong trung và dài hạn.

Chỉ số DOW JONES

Chỉ số Công nghiệp Dow Jones đã vượt qua mức trần của kênh xu hướng giảm trong trung hạn. Điều này cho thấy tốc độ giảm ban đầu chậm hơn hoặc bắt đầu phát triển theo chiều ngang hơn. Việc chỉ số phá vỡ ngưỡng kháng cự cho thấy tín hiệu tích cực về biên độ giao dịch dài hạn. Chỉ số nằm giữa mức hỗ trợ tại ngưỡng 34.000 và mức kháng cự tại ngưỡng 35.300. Việc phá vỡ hoàn toàn qua một trong các mức này sẽ báo hiệu hướng đi mới của chỉ số trong thời gian tới. Chỉ báo RSI hiện đang ở trên mức 70 sau khi chỉ số bật tăng trong những tuần qua, cho thấy động lượng tích cực mạnh mẽ và khả năng tiếp tục gia tăng trong thời gian tới của chỉ số. Tuy nhiên, chỉ số RSI cao có thể là dấu hiệu cho thấy cổ phiếu đang bị mua quá mức và có khả năng xảy ra phản ứng giảm giá, đặc biệt là đối với các cổ phiếu lớn. Dow Jones được đánh giá chung là trung tính về mặt kỹ thuật trong trung và dài hạn.

Xem thêm: Quản lý danh mục đầu tư chứng khoán

Thanh Hiệp

Hocchoitrading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI