spot_img

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 02/01 – 06/01

 1. Điểm qua điểm nhấn thị trường chứng khoán

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 02/01 – 06/01

Phiên giao dịch cuối tuần trước

 • Chứng khoán Mỹ đã khép lại phiên giao dịch cuối cùng của năm 2022 với mức giảm nhẹ, trong bối cảnh tâm lý nhà đầu tư có nhiều xáo trộn.
 • Trong cả tuần, thị trường Phố Wall cũng ghi nhận mức giảm nhẹ. Chỉ số Dow Jones giảm 0,17%, trong khi chỉ số S&P 500 giảm 0,14% còn chỉ số công nghệ Nasdaq giảm 0,3%.

Dữ liệu thị trường việc làm Mỹ

 • Sự chú ý của thị trường sẽ đổ dồn vào các báo cáo việc làm mới nhất của Mỹ khi nhà đầu tư đang cố gắng tìm kiếm những tín hiệu cho thấy các đợt tăng lãi suất của FED đang phát huy hiệu quả trong việc hạ nhiệt thị trường lao động.
 • Số đơn đăng ký nhận trợ cấp thất nghiệp lần đầu trong tuần kết thúc vào ngày 31/12 dự kiến sẽ tăng nhẹ so với tuần trước đó, nhưng vẫn ở gần mức thấp lịch sử, cho thấy, các doanh nghiệp vẫn đang rất khát lao động. Bảng lương phi nông nghiệp được Bộ Lao động Mỹ công bố vào thứ Sáu dự kiến sẽ cho thấy nền kinh tế Mỹ đã tạo thêm 200 nghìn việc làm mới trong tháng 12, thấp hơn đáng kể so với mức 265 nghìn việc làm mới trong tháng 11. Các báo cáo cơ hội việc làm JOLTS, bảng lương lĩnh vực tư nhân ADP cũng sẽ nhận được nhiều sự chú ý.

Biên bản cuộc họp tháng 12 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED)

 • Biên bản cuộc họp chính sách tháng 12 của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) – cơ quan hoạch định chính sách của FED sẽ được công bố vào thứ Năm, cung cấp cho thị trường thêm thông tin về quan điểm của giới chức FED. Sau hàng loạt đợt tăng lãi suất trong năm 2022 để kiềm chế lạm phát, FED được kỳ vọng sẽ giảm tốc độ thắt chặt chính sách tiền tệ trong năm 2023, để tránh đẩy nền kinh tế Mỹ rơi vào suy thoái.
 • Tuy nhiên, việc lạm phát vẫn ở mức cao sẽ khiến một sự xoay trục chính sách là điều khó có thể xảy ra trong ngắn hạn. Giới chức FED, bao gồm cả Chủ tịch Jerome Powell đã nhiều lần phát đi thông điệp rằng, mức lãi suất cao sẽ được duy trì trong thời gian dài hơn, và được đẩy lên mức cao hơn dự kiến để có thể đưa lạm phát quay trở về mức mục tiêu.

Xem thêm: Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 26/12 – 30/12

 1. Dự báo thị trường chứng khoán

Lịch kinh tế

Thứ Hai (02/01)

–        Thị trường đóng cửa nghỉ lễ

Thứ Ba (03/01)

–        Công bố báo cáo tài chính: SMART Global (SGH)

–        Chỉ số PMI sản xuất tháng 12 của S&P Global

–        Mức đầu tư cho xây dựng tháng 11

Thứ Tư (04/01)

–        Công bố báo cáo tài chính: Simulations Plus (SLP)

–        Chỉ số PMI sản xuất tháng 12 của ISM

–        Báo cáo cơ hội việc làm JOLTS tháng 11

Thứ Năm (05/01)

–        Công bố báo cáo tài chính: Walgreens Boots Alliance (WBA), Conagra Brands (CAG), Constellation Brands (STZ), và Lamb Weston (LW).

–        Biên bản cuộc họp tháng 12 của FED

–        Cán cân thương mại tháng 11

Thứ Sáu (06/01)

–        Bảng lương phi nông nghiệp tháng 12

–        Tỷ lệ thất nghiệp tháng 12

–        Chỉ số PMI phi sản xuất tháng 12 của ISM

 Cổ phiếu trong tầm ngắm

 • Tesla (NASDAQ: TSLA) đang nhận được nhiều sự chú ý của giới đầu tư với báo cáo giao hàng quý IV sắp được công bố. Wedbush Securities nhận định, tesla đã giao được 410 – 415 nghìn xe, giảm so với ước tính 450 nghìn xe trước đó, và thấp hơn các dự báo khoảng 435 nghìn xe của nhiều chuyên gia Phố Wall. Baird thậm chí còn thận trọng hơn khi dự đoán, Tesla chỉ giao được 378 nghìn xe tới tay khách hàng. Những khó khăn trong hoạt động kinh doanh của Tesla – đặc biệt là tại Trung Quốc, thị trường quan trọng hàng đầu của hãng, đã khiến cổ phiếu Tesla chịu nhiều áp lực. Trong năm ngoái, cổ phiếu Tesla đã lao dốc tới 65% – đánh dấu năm tệ nhất lịch sử.
 • Walgreens Boots Alliance Inc. (NASDAQ: WBA) – một trong những công ty chăm sóc sức khỏe hàng đầu sẽ công bố báo cáo tài chính hàng quý vào thứ Năm (5/1). Các chuyên gia dự báo, công ty sẽ ghi nhận mức doanh thu 32,96 tỷ USD – giảm 2,8% so với cùng kỳ năm trước, và mức lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu đạt 1,14 USD – giảm 32,1% so với cùng kỳ năm trước. Tính đến hết phiên giao dịch cuối tuần trước, cổ phiếu Walgreens Boots Alliance đã giảm 28,37% trong cả năm, giao dịch ở mức 37,36 USD.
 1. Triển vọng các chỉ số chính

Chỉ số S&P 500

S&P 500 cho thấy sự phát triển yếu trong kênh xu hướng giảm trong trung hạn. Điều này báo hiệu tâm lý bi quan ngày càng gia tăng trong giới đầu tư và cho thấy S&P 500 sẽ tiếp tục giảm. Chỉ số này đang tiến sát ngưỡng kháng cự tại mức 3.900 điểm, điều này có thể gây ra phản ứng tiêu cực. Tuy nhiên, việc bứt phá qua ngưỡng 3.900 điểm sẽ là một tín hiệu tích cực. Đường cong RSI cho thấy một xu hướng giảm, hỗ trợ cho xu hướng tiêu cực. Chỉ số này được đánh giá tổng thể là tiêu cực về mặt kỹ thuật trong trung và dài hạn.

Chỉ số NASDAQ

NASDAQ đang nằm trong kênh xu hướng giảm trong trung hạn. Điều này cho thấy các nhà đầu tư đang có xu hướng bán ra với giá thấp hơn để cắt lỗ và báo hiệu cho sự phát triển tiêu cực của thị trường. Chỉ số đang tiệm cận ngưỡng hỗ trợ 10.300 điểm và có thể cho phản ứng tích cực. Tuy nhiên, việc phá vỡ qua ngưỡng 10.300 điểm sẽ là một tín hiệu tiêu cực. Đường cong RSI cho thấy một xu hướng giảm, hỗ trợ cho xu hướng tiêu cực. Chỉ số được đánh giá chung là hơi tiêu cực về mặt kỹ thuật trong trung và dài hạn.

Chỉ số DOW JONES

Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones đã phá vỡ mức trần của xu hướng giảm trong trung hạn, cho thấy tốc độ giảm đã bắt đầu chậm lại. Chỉ số đã chạm đến mức mục tiêu tại ngưỡng 32.156 điểm sau khi phá vỡ mô hình hình chữ nhật. Giá hiện đã tăng trở lại, nhưng sự hình thành mô hình hình chữ nhật báo hiệu một sự sụt giảm hơn nữa. Chỉ số đang tiệm cận ngưỡng hỗ trợ tại mức 32.700 điểm, có thể cho phản ứng tích cực. Tuy nhiên, việc phá vỡ qua mức 32.700 điểm sẽ là một tín hiệu tiêu cực. Chỉ số được đánh giá chung là trung tính về mặt kỹ thuật trong trung và dài hạn.

Thanh Hiệp – học chơi trading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI