spot_img

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 04/07 – 08/07

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán Quốc Tế
Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 04/07 – 08/07

Tham khảo thêm

1. Điểm qua điểm nhấn

Phiên giao dịch cuối tuần trước

 • Thị trường chứng khoán Mỹ đã tăng điểm trong phiên giao dịch trước thềm kỳ nghỉ lễ Quốc khánh, nhưng vẫn ghi nhận xu hướng giảm trong cả tuần. Phố Wall vừa trải qua nửa đầu năm tệ nhất trong nhiều thập kỷ qua, do những lo ngại về lạm phát leo thang, chính sách tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) và nguy cơ suy thoái kinh tế.
 • Trong cả tuần, chỉ số Dow Jones đã giảm 1,3%, chỉ số S&P 500 giảm 2,2% trong khi chỉ số công nghệ Nasdaq mất 4,3% giá trị.

Các dữ liệu của thị trường việc làm

 • Nhiều dữ liệu quan trọng của thị trường lao động Mỹ sẽ được công bố trong tuần này, như báo cáo việc làm và khảo sát luân chuyển lao động (JOLTS), bảng lương ADP tháng 6, bảng lương phi nông nghiệp tháng 6, báo cáo việc làm tháng 6.  
 • Các chuyên gia kinh tế dự báo, các dữ liệu mới sẽ cho thấy, thị trường việc làm đang tăng trưởng chậm lại, khi chính sách tăng lãi suất của FED gây áp lực lên các doanh nghiệp và nền kinh tế. Tuy nhiên, sự chậm lại này cũng có thể được coi là yếu tố tích cực, bởi nó sẽ khiến FED phải cân nhắc kìm hãm tốc độ tăng lãi suất, để tránh nguy cơ suy thoái kinh tế.
 • Ngược lại, những dữ liệu việc làm tốt hơn nhiều so với dự kiến có thể sẽ được thị trường đón nhận với phản ứng tiêu cực, bởi điều này sẽ thúc đẩy FED nâng lãi suất nhanh hơn và mạnh hơn.  

Biên bản cuộc họp tháng 6 của FED

 • FED sẽ công bố biên bản cuộc họp chính sách tháng 6 trong tuần này, cung cấp cho nhà đầu tư thêm thông tin về quan điểm của giới hoạch định chính sách về lộ trình lãi suất trong thời gian tới. Nhiều chuyên gia dự báo FED sẽ tiến hành thêm một đợt tăng lãi suất 0,75 điểm % trong tháng 7, nhưng kế hoạch cho tháng 9 vẫn chưa rõ ràng.
 • Chuyên gia Sam Stovall tại CFRA nhận định, “Nếu các dữ liệu việc làm đủ mạnh và biên bản cuộc họp cho thấy, giới chức FED thực sự có quan điểm diều hâu như trong các tuyên bố trước đó, tôi nghĩ, điều này sẽ gây áp lực lớn lên thị trường chứng khoán.”
 • Tuy nhiên, chuyên gia David Page tại AXA Investment Managers lại dự báo, FED có thể sẽ thu hẹp quy mô nâng lãi suất trong tháng 7 so với kỳ vọng của thị trường. FED có thể chỉ tiến hành nâng lãi suất 0,5 điểm %, do nhạy cảm với việc nền kinh tế đang giảm tốc và các điều kiện tài chính dần thắt chặt.

2. Dự báo thị trường chứng khoán

Lịch kinh tế

Thứ Hai (04/07)

–        Thị trường đóng cửa nghỉ lễ Quốc Khánh Mỹ

Thứ Ba (05/07)

–        Số liệu đơn đặt hàng nhà máy tháng 5

Thứ Tư (06/07)

–        Chỉ số PMI tổng hợp tháng 6 của S&P Global

–        Chỉ số PMI phi sản xuất tháng 6 của ISM

–        Báo cáo việc làm JOLTS tháng 5

–        Biên bản cuộc họp tháng 6 của FED

Thứ Năm (07/07)

–        Công bố báo cáo tài chính: Levi Strauss (LEVI)

–        Bảng lương lĩnh vực tư nhân trong tháng 6 của ADP  

–        Cán cân thương mại, tăng trưởng xuất nhập khẩu tháng 5

Thứ Sáu (08/07)

–        Bảng lương phi nông nghiệp tháng 6

–        Báo cáo việc làm tháng 6

–        Doanh số bán buôn tháng 5

Cổ phiếu trong tầm ngắm

 • Cổ phiếu Tesla (TSLA) có thể sẽ đối mặt với một số biến động khi thị trường mở cửa vào thứ Ba tới. Hãng xe điện Mỹ hồi cuối tuần trước cho biết, doanh số bán xe của hãng đã giảm theo quý lần đầu tiên trong 2 năm, do các biện pháp phong tỏa kéo dài tại Trung Quốc và đứt gãy chuỗi cung ứng toàn cầu. Cổ phiếu của hãng đã sụt giảm hơn 35% giá trị trong năm nay.
 • Exxon Mobil (XOM) đang hướng tới mức lợi nhuận 5,5 tỷ USD trong quý II, chủ yếu nhờ đà đi lên của giá dầu và khí đốt thế giới. Tính từ đầu năm đến nay, cổ phiếu của hãng đã tăng hơn 40% giá trị. Tuy nhiên, những lo ngại về việc suy thoái kinh tế có thể ảnh hưởng đến nhu cầu dầu khí khiến cho mức giá của XOM hiện vẫn thấp hơn 17% so với mức đỉnh thiết lập hôm 8/6.
 • Cổ phiếu của Coinbase Global (COIN) – sàn giao dịch tiền kỹ thuật số lớn nhất ở Mỹ có thể tiếp tục phải gánh chịu áp lực bán trong bối cảnh ngành công nghiệp tiền kỹ thuật số vẫn đang đối mặt với khủng hoảng. Doanh thu quý I thấp hơn dự kiến và triển vọng kinh doanh ảm đạm, đã khiến cổ phiếu của Coinbase lao dốc hơn 80% giá trị kể từ đầu năm tới nay.

3. Triển vọng các chỉ số chính

Sau nửa đầu năm 2022 khá tồi tệ, các nhà đầu tư sẽ bước vào nửa cuối năm với triển vọng vẫn khá ảm đạm. Mặc dù việc săn lùng các hời và bán khống có thể khiến các chỉ số phục hồi đôi chút, thị trường được dự báo sẽ nghiêng nhiều hơn về xu hướng giảm, trong bối cảnh nguy cơ suy thoái kinh tế đang ngày càng gia tăng.

Triển vọng các chỉ số chính
Triển vọng các chỉ số chính

Chỉ số S&P 500

Chỉ số S&P 500 được dự báo sẽ chưa thể thoát khỏi xu hướng giảm, và sẽ cố gắng phá vỡ bên dưới đường EMA 200 tuần. Nếu điều này xảy ra, chỉ số có thể chứng kiến làn sóng bán tháo, và rơi xuống mức 3.500 điểm. Nếu chỉ số rơi xuống dưới mức 3.500, thị trường có thể sẽ phải đối mặt với những rắc rối nghiêm trọng.

Các đợt tăng giá xảy ra vào thời điểm này sẽ bị đặt dấu hỏi lớn, bởi triển vọng là không vững chắc. Ngay cả khi có sự bứt phá, chỉ số khó có thể vượt qua mức 4.000 điểm, đặc biệt là khi đường EMA 200 ngày trên biểu đồ hàng ngày đang nằm ngay tại đó.

Chỉ số NASDAQ 100

Chỉ số NASDAQ 100 đang nằm trong kênh giá giảm trong trung và dài hạn. Xu hướng giảm cho thấy thị trường đang phải đối mặt với những diễn biến tiêu cực và nhu cầu mua vào của các nhà đầu tư sụt giảm mạnh. Trong trường hợp phản ứng tích cực, chỉ số có ngưỡng kháng cự tại 12.600 điểm. Nhìn chung, chỉ số được đánh giá là tiêu cực về mặt kỹ thuật trong trung và dài hạn.

Chỉ số DOW JONES

Chỉ số công nghiệp Dow Jones đã phá vỡ đường xu hướng giảm trong ngắn hạn, qua đó làm tiêu tan hy vọng rằng đợt tăng giá từ giữa tháng 6 đã đánh dấu mức thấp nhất trong năm của chỉ số.

Mục tiêu giảm điểm lớn tiếp theo sẽ là mức 29.570 – mức cao của Dow Jones trước đại dịch COVID-19. Từ chỗ là mức kháng cự chính, mức này nhiều khả năng sẽ chuyển thành mức hỗ trợ chính. Thị trường có khả năng tạo đáy khi chỉ số Dow Jones giảm tới mức này.

Xu hướng giảm giá vẫn sẽ là chủ đạo trên thị trường trong bối cảnh tất cả các chỉ báo kỹ thuật quan trọng như đường trung bình động, hành động giá và các chỉ số cơ bản đều hướng đến mức chỉ số thấp hơn. Nhà giao dịch nên cân nhắc bán ra khi có đợt tăng giá, thay vì cố gắng bắt đáy.

Học chơi trading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI
spot_img