spot_img

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 05/12 – 09/12

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 05/12 – 09/12

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 05/12 – 09/12
Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 05/12 – 09/12
 1. Điểm qua điểm nhấn

Phiên giao dịch cuối tuần trước

 • Chứng khoán Mỹ đã kết thúc ngày giao dịch thứ Sáu tuần trước với những diễn biến trái chiều, nhưng vẫn duy trì được đà tăng trong tuần thứ hai liên tiếp. Các dữ liệu việc làm mạnh hơn dự kiến đã làm gia tăng lo ngại về khả năng Cục Dự trữ Liên abng Mỹ (FED) chưa thể giảm tốc độ nâng lãi suất trong cuộc họp chính sách tháng 12.
 • Trong cả tuần, chỉ số Dow Jones tăng nhẹ 0,2%, chỉ số S&P 500 tăng 1,1% trong khi chỉ số công nghệ Nasdaq bật tăng 2,1%.

Lạm phát giá sản xuất

Tâm điểm chú ý của thị trường sẽ là chỉ số giá sản xuất (PPI) tháng 11 được công bố vào thứ Sáu tới. Chỉ số dự kiến sẽ ghi nhận mức tăng theo tháng là 0,2%, tương đương với tốc độ tăng của 2 tháng trước đó. Tốc độ tăng theo năm của PPI được dự báo đạt 7,2% – giảm đáng kể so với mức 8% trong tháng 10.

 • Chỉ số PPI hạ nhiệt, được coi là chỉ dấu cho diễn biến của chỉ số giá tiêu dùng (CPI) trong những tháng tới, khi giá sản xuất được chuyển sang giá tiêu dùng. Việc lạm phát giảm tốc sẽ tạo điều kiện để FED tăng lãi suất chậm lại, qua đó hỗ trợ cho tăng trưởng của nền kinh tế.

Chỉ số niềm tin người tiêu dùng Mỹ

 • Cũng trong thứ Sáu, Đại học Michigan sẽ công bố kết quả khảo sát sơ bộ tâm lý người tiêu dùng Mỹ (MSCI) trong tháng 12, cung cấp thông tin về niềm tin của người tiêu dùng Xứ cờ hoa.
 • Chỉ số được dự báo duy trì ở mức 56,8 như trong tháng 11, nhưng vẫn ở gần mức thấp kỷ lục 50 đạt được hồi tháng 6. Lạm phát ở mức cao, lãi suất tăng và sự giảm tốc kinh tế vẫn đang ảnh hưởng lớn đến người tiêu dùng Mỹ ngay trong tháng cuối năm – thời điểm hết sức quan trọng đối với ngành bán lẻ.

Xem thêm: Chuyên gia luận bàn 2022: Apple là cổ phiếu nên mua hay nên tránh?

 1. Dự báo thị trường chứng khoán

Lịch kinh tế

Thứ Hai (05/12)

–        Công bố báo cáo tài chính: GitLab Inc. (GTLB), Freedom Holding Corp. (FRHC), và Sumo Logic (SUMO)

–        Chỉ số PMI tổng hợp tháng 11 của S&P Global

–        Chỉ số PMI lĩnh vực phi sản xuất tháng 11 của ISM

–        Số đơn đặt hàng nhà máy tháng 10

Thứ Ba (06/12)

–        Công bố báo cáo tài chính: BHP Group Limited (BHP), AutoZone (AZO), Ferguson PLC (FERG), Casey’s General Stores (CASY), Legend Biotech (LEGN), Toll Brothers Inc. (TOL), và HealthEquity Inc. (HQY)

–        Lượng đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền tháng 8

–        Cán cân thương mại tháng 10

–        Chỉ số quản lý logistics tháng 11

Thứ Tư (07/12)

–        Công bố báo cáo tài chính: Brown Forman Corp. (BF.A), Campbell Soup Company (CPB), Gamestop (GME), The Descartes Systems Group (DSGX), và HashiCorp (HCP)

–        Sản lượng phi nông nghiệp quý III/2022

–        Số liệu tín dụng tiêu dùng tháng 10

Thứ Năm (08/12)

–        Công bố báo cáo tài chính: Costco (COST), Oracle Corp. (ORCL), Broadcom (AVGO), Lululemon Athletica (LULU), Chewy Inc. (CHWY), The Cooper Companies (COO), Vail Resorts (MTN), DocuSign Inc. (DOCU), Ciena Corp. (CIEN), và National Beverage Corp. (FIZZ)

Thứ Sáu (09/12)

–        Công bố báo cáo tài chính: Li Auto (LI)

–        Lượng hàng tồn kho bán buôn tháng 10

–        Chỉ số PPI tháng 11

–        Chỉ số tâm lý người tiêu dùng tháng 12 của Đại học Michigan

 

Cổ phiếu trong tầm ngắm

 • Costco (NASDAQ: COST) sẽ công bố báo cáo tài chính quý III sau phiên giao dịch ngày thứ Năm (8/12), với mức doanh thu kỳ vọng là 54,71 tỷ USD và mức lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu là 3,17 Mặc dù cổ phiếu lĩnh vực bán lẻ đang phải đối mặt với áp lực trong vài tháng qua do tác động từ lạm phát và việc FED tăng lãi suất, song Costco vẫn được kỳ vọng sẽ ghi nhận mức tăng trưởng thu nhập tốt nhờ doanh thu gia tăng. Cổ phiếu của hãng đã ghi nhận hiệu suất vượt trội trong thời kỳ thị trường điều chỉnh, khi chỉ giảm 11% kể từ đầu năm đến nay, tốt hơn đáng kể so với mức giảm 15% của chỉ số S&P 500. Trong 6 tháng trở lại đây, cổ phiếu Costco đã tăng 10% trong khi chỉ số S&P 500 giảm 1%.
 • Broadcom (NASDAQ: AVGO) sẽ công bố báo cáo tài chính quý III sau phiên giao dich ngày thứ Năm (8/12), với mức doanh thu kỳ vọng là 7,41 tỷ USD và mức lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu là 7,81 USD. Mặc dù đã liên tục vượt kỳ vọng về doanh thu trong suốt hai năm qua, Broadcom hiện vẫn phải đối mặt với nhiều sức ép trong bối cảnh lĩnh vực bán dẫn bị ảnh hưởng bởi sự giảm tốc của nền kinh tế toàn cầu. Cổ phiếu của hãng đã tăng gần 20% trong vòng một tháng qua, và là một động lực quan trọng cho nhóm cổ phiếu công nghệ. Tuy nhiên, tính từ đầu năm tới nay, cổ phiếu của hãng đã giảm 17%, sâu hơn so với mức giảm 14% của chỉ số S&P 500.
 • Lululemon (NASDAQ: LULU) dự kiến công bố báo cáo tài chính quý III sau phiên giao dịch ngày thứ Năm (8/12), với mức doanh thu kỳ vọng là 1,45 tỷ USD và mức lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu là 1,62 Sau một khởi đầu khó khăn trong năm 2022, do lo ngại về lạm phát gia tăng, lãi suất tăng và viễn cảnh suy thoái, cổ phiếu Lululemon đã tăng mạnh trở lại. Cổ phiếu này đã tăng khoảng 16% trong 30 ngày qua, vượt qua mức tăng 6% của chỉ số S&P 500. Tính trong 6 tháng, cổ phiếu LULU đã ghi nhận mức tăng 32% so với mức giảm 1% của chỉ số S&P 500. Khi các chỉ số lạm phát có dấu hiệu giảm bớt, áp lực đối với các nhà bán lẻ như LULU cũng lắng dịu. Bên cạnh đó, Lululemon cũng đã thể hiện khả năng phục hồi trong thời kỳ suy giảm để duy trì tỷ suất lợi nhuận cao. Nhờ mô hình hoạt động đa kênh, bao gồm cả chiến lược bán hàng trực tiếp tới người tiêu dùng, công ty đã đạt mức tăng trưởng doanh thu mạnh mẽ trong quý gần đây nhất.

Xem thêm: Nhiều tín hiệu không chắc chắn khiến vàng đen đi xuống

 1. Triển vọng các chỉ số chính

Chỉ số S&P 500

Triển vọng các chỉ số chính
Chỉ số S&P 500

S&P 500 đã phá vỡ về phía trên của kênh xu hướng giảm trong trung hạn. Điều này cho thấy tốc độ giảm đã bắt đầu có dấu hiệu chậm lại hoặc phát triển theo chiều ngang. Giá đã tăng mạnh do tín hiệu tích cực từ sự hình thành đáy đôi khi phá vỡ ngưỡng kháng cự tại mức 3.791. Mục tiêu tại mức 4.001 hiện đã được đáp ứng, nhưng sự hình thành đáy đôi cho thấy, chiều hướng hiện tại của chỉ số vẫn sẽ được duy trì. Chỉ số có ngưỡng hỗ trợ tại mức 3.670 và ngưỡng kháng cự tại mức 4.160. Chỉ số được đánh giá chung là trung tính về mặt kỹ thuật trong trung dài hạn.

Chỉ số NASDAQ

NASDAQ đang nằm trong kênh xu hướng giảm trong trung hạn. Điều này cho thấy các nhà đầu tư vẫn đang có xu hướng bán ra để cắt lỗ và thị trường đang phát triển theo hướng tiêu cực. Tuy nhiên, chỉ số cũng đã phát đi tín hiệu tích cực từ sự hình thành đáy đôi bằng cách bứt phá qua ngưỡng kháng cự tại mức 11.199, và có thể tăng tiếp lên mức 12.074. Chỉ số có ngưỡng hỗ trợ tại mức 10.300 và ngưỡng kháng cự tại mức 12.600. Chỉ số được đánh giá chung là trung tính về mặt kỹ thuật trong trung và dài hạn.

Triển vọng các chỉ số chính
Chỉ số NASDAQ

Chỉ số DOW JONES

Chỉ số Công nghiệp Dow Jones đã phá vỡ mức trần của xu hướng giảm trong trung hạn, cho thấy tốc độ giảm đã bắt đầu có dấu hiệu chậm lại. Chỉ số đã phá vỡ ngưỡng kháng cự và cho tín hiệu tích cực về biên độ giao dịch dài hạn. Chỉ số nằm giữa ngưỡng hỗ trợ tại mức 34.000 và ngưỡng kháng cự tại mức 35.300. Việc phá vỡ hoàn toàn qua một trong các mức này sẽ cho thấy hướng đi mới của chỉ số. Chỉ báo RSI phân kỳ âm so với giá cho thấy nguy cơ xảy ra phản ứng đi xuống. Nhìn chung, chỉ số được đánh giá là trung tính về mặt kỹ thuật trong trung và dài hạn.

Xem thêm: Money Racing có gì khác biệt so với các giải đấu tại MerriTrade?

Triển vọng các chỉ số chính
Chỉ số DOW JONES

Thanh Hiệp

Hocchoitrading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI