spot_img

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 06/02 – 10/02

 1. Điểm qua điểm nhấn

Phiên giao dịch cuối tuần trước

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 06/02 – 10/02
Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 06/02 – 10/02
 • Các chỉ số thị trường chứng khoán Mỹ đã đồng loạt giảm điểm trong phiên cuối tuần qua, sau khi báo cáo việc làm của Mỹ được công bố gây lo ngại Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ duy trì mức lãi suất cao. Các nhà đầu tư cũng đánh giá một loạt báo cáo lợi nhuận của các tập đoàn lớn.
 • Tính chung trong cả tuần, chỉ số S&P 500 tiếp tục tăng 1,6% và tiến gần hơn tới mức đỉnh của 5 tháng, trong khi chỉ số Nasdaq Composite có tuần tăng thứ năm liên tiếp, với mức tăng 3,3%. Đây cũng là giai đoạn tăng điểm kéo dài nhất của chỉ số kể từ cuối năm 2021. Ở chiều ngược lại, chỉ số Dow Jones ghi nhận mức giảm nhẹ 0,15%

Thêm nhiều báo cáo tài chính được công bố

 • Mùa báo cáo tài chính doanh nghiệp sẽ tiếp tục diễn ra sôi động với sự góp mặt của các công ty tiêu dùng và truyền thông đáng chú ý, trong đó bao gồm Walt Disney Company, Pepsi Company, Unilever, Activision Blizzard, và các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản như Toyota, Honda. Các nhà đầu tư sẽ đặc biệt chú ý tới Disney – công ty dự kiến sẽ ghi nhận mức lợi nhuận sụt giảm tới 35% so với cùng kỳ năm trước, dù doanh thu vẫn tăng.
 • Trong số 230 doanh nghiệp thuộc nhóm S&P 500 đã công bố báo cáo tài chính cho đến nay, 70% đạt kết quả vượt kỳ vọng – cao hơn so với mức trung bình 66% theo phân tích của Refinitiv. Các ngành năng lượng và công nghiệp đạt kết quả khả quan nhất, với mức tăng trưởng lợi nhuận lần lượt là 60,4% và 40,7%. Ngành dịch vụ truyền thông và hàng hóa ghi nhận kết quả yếu nhất với lợi nhuận lần lượt giảm 24% và 20,3%.

Số liệu tâm lý người tiêu dùng Mỹ

 • Vào thứ Sáu, Đại học Michigan sẽ công bố dự báo về chỉ số tâm lý người tiêu dùng Mỹ (MSCI) trong tháng 2. Các chuyên gia dự báo, chỉ số tâm lý người tiêu dùng Mỹ sẽ đạt mức 65 trong tháng 2, tăng nhẹ so với mức 64,9 được ghi nhận hồi cuối tháng 1.
 • Tâm lý người tiêu dùng Mỹ đã dần được cải thiện trong những tháng gần đây khi lạm phát hạ nhiệt từ mức đỉnh 40 năm hồi giữa năm ngoái. Tuy nhiên, niềm tin của người tiêu dùng được dự báo vẫn sẽ chịu nhiều sức ép từ nguy cơ suy thoái và việc FED tăng lãi suất trong những tháng tới.
 1. Dự báo thị trường chứng khoán

Thứ Hai (06/02)

–        Công bố báo cáo tài chính: Activision Blizzard (ATVI), Simon Property Group (SPG), Cummins Inc. (CMI), ON Semiconductor Corp. (ON), Tyson Foods (TSN), Take-Two Interactive Software Inc. (TTWO), và Pinterest (PINS)

Thứ Ba (07/02)

–        Công bố báo cáo tài chính: Linde (LIN), BP (BP), Vertex Pharmaceuticals (VRTX), Fiserv Inc. (FISV), KKR & Co. (KKR), Chipotle Mexican Grill (CMG), Fortinet (FTNT), Prudential Financial (PRU), DuPont (DD), Illumina Inc. (ILMN), và Enphase Energy (ENPH)

–        Cán cân thương mại tháng 12

–        Chỉ số lạc quan kinh tế IBD/TIPP tháng 2

Thứ Tư (08/02)

–        Công bố báo cáo tài chính: Toyota Motor Company (TM), The Walt Disney Company (DIS), CVS Health Corp. (CVS), Equinor (EQNR), Eaton Corporation (ETN), CME Group (CME), Uber Technologies (UBER), Dominion Energy (D), Emerson Electric Co. (EMR), O’Reilly Automotive (ORLY), Yum! Brands Inc. (YUM), và Equifax (EFX)

–        Báo cáo hàng tồn kho bán buôn tháng 12

Thứ Năm (09/02)

–        Công bố báo cáo tài chính: AbbVie (ABBV), PepsiCo. (PEP), Philip Morris International (PM), TotalEnergies (TTE), Unilever (UL), S&P Global Inc. (SPGI), PayPal Holdings (PYPL), Duke Energy Corp. (DUK), và Thomson Reuters Corp. (TRI)

Thứ Sáu (10/02)

–        Công bố báo cáo tài chính: Enbridge Inc. (ENB), IQVIA Holdings Inc. (IQV), và Honda Motor Company (HMC)

–        Chỉ số tâm lý người tiêu dùng tháng 2 của Đại học Michigan

 

 • Cổ phiếu trong tầm ngắm
 • Disney (NYSE: DIS) sẽ công bố báo cáo tài chính sau phiên giao dịch ngày thứ Tư (8/2). Phố Wall kỳ vọng Disney sẽ ghi nhận mức doanh thu 23,36 tỷ USD, trong khi mức lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu đạt 0,79 USD. Đáng chú ý, lợi nhuận của hãng đã giảm đáng kể so với cùng kỳ năm trước, dù doanh thu vẫn tăng. Cổ phiếu Disney đã hoạt động kém hiệu quả trong năm ngoái, khi sụt giảm gần 50% từ mức đỉnh 52 tuần là 157 USD xuống mức thấp nhất là 84 USD, do những lo ngại về sự hạn chế chi tiêu của người tiêu dùng và môi trường vĩ mô nhiều bất ổn. Tuy nhiên, tình hình đã thay đổi trong năm 2023, khi cổ phiếu Disney bật tăng 30% kể từ đầu năm. Những kỳ vọng tăng trưởng trong dài hạn của nền tảng phát trực tuyến Disney+ sẽ là mối quan tâm hàng đầu của nhà đầu tư khi đánh giá cổ phiếu Disney.
 • PepsiCo (NASDAQ: PEP) sẽ công bố báo cáo tài chính trước phiên giao dịch ngày thứ Năm (9/2). Phố Wall kỳ vọng PepsiCo sẽ ghi nhận mức doanh thu 26,83 tỷ USD và lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu đạt 1,65 USD, tăng cao hơn so với cùng kỳ năm trước. Có nhiều lý do để lạc quan về triển vọng doanh thu và lợi nhuận của Pepsi trong vòng 12 – 18 tháng tới. Mặc dù một số khó khăn kinh tế vĩ mô như lạm phát cao và gián đoạn chuỗi cung ứng đã làm ảnh hưởng đến lợi nhuận của PepsiCo, công ty vẫn vượt qua giai đoạn khó khăn nhờ các chính sách hợp lý như tăng giá một số sản phẩm, đồng thời hạn chế sản lượng để bù đắp tác động lạm phát. Các chính sách của công ty đã nhận được sự đánh giá cao từ các chuyên gia và giới đầu tư Phố Wall.
 • PayPal (NASDAQ: PYPL) sẽ công bố báo cáo tài chính sau phiên giao dịch ngày thứ Năm (9/2). Giới chuyên gia kỳ vọng, công ty sẽ ghi nhận mức doanh thu 7,39 tỷ USD và lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu đạt 1,20 USD, tăng so với cùng kỳ năm trước. Tốc độ tăng trưởng chậm lại và sự cạnh tranh trên thị trường gia tăng là hai trở ngại chính mà công ty đang phải đối mặt. Giá cổ phiếu của công ty hiện đang được giao dịch ở mức thấp hơn nhiều so với mức trung bình lịch sử, khiến đây trở thành lựa chọn hấp dẫn của nhà đầu tư. Paypal hiện đã có những bước đi điều chỉnh quy mô kinh doanh, bao gồm việc cắt giảm 2 nghìn nhân viên – tương đương 7% lực lượng lao động toàn cầu của hãng. Các nhà đầu tư sẽ muốn biết, những sáng kiến cắt giảm chi phí của Paypal sẽ tạo ra bao nhiêu giá trị trong vòng 12 – 18 tháng tới mà không làm giảm tốc độ tăng trưởng.
 1. Triển vọng các chỉ số chính

Chỉ số S&P 500

S&P 500 đã phá vỡ trần của kênh xu hướng giảm trong trung hạn, cho thấy tốc độ giảm đã bắt đầu chậm lại. Việc chỉ số phá vỡ ngưỡng kháng cự cũng phát đi tín hiệu tích cực đối với các giao dịch trong dài hạn. S&P 500 hiện đang kiểm định ngưỡng kháng cự tại mức 4.160, và có thể đối mặt với diễn biến giá tiêu cực. Tuy nhiên, nếu phá vỡ hoàn toàn qua ngưỡng này, chỉ số có thể ghi nhận diễn biến tích cực hơn. Đường RSI cho thấy xu hướng tăng có thể là tín hiệu sớm của sự khởi đầu xu hướng tăng giá. Chỉ số này được đánh giá tổng thể là hơi tiêu cực về mặt kỹ thuật trong trung và dài hạn.

20230206_hocchoitrading_Thanh Hiep_Du bao chung khoan_Hinh 2.png

 

Chỉ số NASDAQ

NASDAQ đã phá vỡ trần của xu hướng giảm trong trung dài hạn, cho thấy tốc độ giảm đã bắt đầu chậm lại. Chỉ số đã phát đi tín hiệu tích cực từ sự hình thành mô hình hai đáy bằng việc bứt phá qua ngưỡng kháng cự 11.482, và có thể tiếp tục tăng lên mức 12.697 hoặc cao hơn nữa. Chỉ số có mức hỗ trợ tại ngưỡng 11.500 và mức kháng cự tại ngưỡng 12.600. Động lượng ngắn hạn của chỉ số đang rất tích cực với chỉ báo RSI ở trên mức 70. Điều này cho thấy tâm lý lạc quan của nhà đầu tư đang gia tăng và triển vọng của chỉ số NASDAQ tiếp tục được cải thiện. Tuy nhiên, việc chỉ báo RSI quá cao, đặc biệt là đối với các cổ phiếu lớn, có thể là dấu hiệu cho thấy cổ phiếu bị mua quá mức và có khả năng xảy ra phản ứng giảm giá. Chỉ số được đánh giá tổng thể là tương đối tích cực về mặt kỹ thuật trong trung dài hạn.

20230206_hocchoitrading_Thanh Hiep_Du bao chung khoan_Hinh 3.png

Chỉ số DOW JONES

Chỉ số Công nghiệp Dow Jones đã vượt qua mức trần của kênh xu hướng giảm trong trung hạn. Điều này cho thấy tốc độ giảm đã bắt đầu chậm lại. Chỉ số đang kiểm định ngưỡng kháng cự tại mức 34.100, và có thể ghi nhận xu hướng tiêu cực. Tuy nhiên, xu hướng tích cực sẽ xuất hiện nếu chỉ số bứt phá thành công qua ngưỡng này. Chỉ số được đánh giá là tiêu cực về mặt kỹ thuật trong trung dài hạn.

20230206_hocchoitrading_Thanh Hiep_Du bao chung khoan_Hinh 4.png

Thanh Hiệp – học chơi trading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI