spot_img

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 09/01 – 13/01

 1. Điểm qua điểm nhấn

Phiên giao dịch cuối tuần trước

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 09/01 – 13/01
Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 09/01 – 13/01
 • Thị trường chứng khoán Mỹ đã tăng điểm mạnh trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu tuần trước sau khi báo cáo bảng lương phi nông nghiệp mới nhất cho thấy, tăng trưởng tiền lương đã giảm tốc trong tháng 12. Đây là dấu hiệu cho thấy những tiến bộ trong nỗ lực kiềm chế lạm phát của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED).
 • Trong cả tuần, thị trường Phố Wall đã ghi nhận xu hướng tăng điểm, với chỉ số Dow Jones và S&P 500 bật tăng 1,5%. Chỉ số công nghệ Nasdaq cũng tăng khoảng 1%.

Dữ liệu lạm phát Mỹ

 • Sự chú ý của thị trường chứng khoán sẽ đổ dồn vào các số liệu lạm phát mới nhất của Mỹ được công bố vào thứ Sáu. Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 12 được dự báo tăng 6,5% so với cùng kỳ năm trước, giảm so với mức 7,1% của tháng 11. Đây cũng sẽ là tốc độ tăng lạm phát chậm nhất kể từ tháng 10/2021.
 • Việc lạm phát tiếp tục hạ nhiệt sẽ cho thấy các đợt tăng lãi suất của FED đã dần có hiệu quả. Điều này sẽ tạo điều kiện để FED giảm bớt tốc độ thắt chặt chính sách tiền tệ trong cuộc họp chính sách dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng này.  

Báo cáo tài chính của các doanh nghiệp

 • Mùa báo cáo tài chính doanh nghiệp sẽ thực sự khởi động trong tuần tới, với điểm nhấn là báo cáo từ các ngân hàng và tổ chức tài chính lớn. Các tên tuổi lớn bao gồm JPMorgan Chase, Bank of America, Wells Fargo, Citigroup và BlackRock dự kiến sẽ công bố báo cáo tài chính quý IV vào thứ Sáu. Các báo cáo sẽ cho thấy, việc FED tăng lãi suất đang ảnh hưởng thế nào tới lợi nhuận của các ngân hàng.
 • Ngoài ra, nhà đầu tư chứng khoán cũng sẽ chờ đợi những dữ liệu từ TSMC, UnitedHealth Group, Delta Air Lines, và nhiều công ty khác. Theo FactSet, lợi nhuận quý IV của các công ty thuộc nhóm S&P 500 được dự báo sẽ giảm 4,1% trong bối cảnh ngày càng có nhiều nguy cơ lo ngại về suy thoái kinh tế tại Mỹ. Nếu ước tính này đúng, đây sẽ là lần giảm lợi nhuận hàng năm đầu tiên của nhóm S&P 500 kể từ quý III/2020.

Xem thêm: Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 02/01 – 06/01

 1. Dự báo thị trường chứng khoán

Thứ Hai (09/01)

–        Công bố báo cáo tài chính: Jefferies Financial Group (JEF), Commercial Metals Company (CMC), Acuity Brands (AYI), và PriceSmart Inc. (PSMT)

–        Kỳ vọng lạm phát của người tiêu dùng tháng 12

Thứ Ba (10/01)

–        Công bố báo cáo tài chính: Albertsons Companies (ACI) và Bed Bath & Beyond (BBBY)

–        Chỉ số lạc quan kinh doanh NFIB tháng12

–        Chỉ số lạc quan kinh tế IBD/TIPP tháng 1

–        Lượng hàng tồn kho bán buôn tháng 11

Thứ Tư (11/01)

–        Công bố báo cáo tài chính: Infosys Limited (INFY), Wipro Limited (WIT), và Shaw Communications Inc. (SJR)

Thứ Năm (12/01)

–        Công bố báo cáo tài chính: Taiwan Semiconductor Manufacturing Company (TSM) và Washington Federal Inc. (WAFD)

–        Chỉ số CPI tháng 12

Thứ Sáu (13/01)

–        Công bố báo cáo tài chính: UnitedHealth Group (UNH), JPMorgan Chase (JPM), Bank of America (BAC), Wells Fargo (WFC), BlackRock (BLK), Citigroup (C), Bank of New York Mellon (BK), First Republic Bank (FRC), và Delta Air Lines (DAL)

–        Chỉ số tâm lý người tiêu dùng Đại học Michigan tháng 1

 

 • Cổ phiếu trong tầm ngắm
 • Citigroup (NYSE: C) sẽ công bố báo cáo tài chính trước phiên giao dịch ngày thứ Sáu (13/1). Phố Wall kỳ vọng Citigroup sẽ ghi nhận mức doanh thu 17,88 tỷ USD và lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu đạt 1,22 USD. Năm 2022 được coi là một năm thuận lợi cho cổ phiếu ngành ngân hàng, bởi lãi suất tăng sẽ giúp thúc đẩy tỷ suất lợi nhuận ròng và lợi nhuận tổng thể. Tuy nhiên, dù vẫn ghi nhận mức lãi ròng 12,6 tỷ USD – tăng 15% so với cùng kỳ năm trước, cổ phiếu Citigroup trên thực tế lại giảm gần 30%, kém xa các doanh nghiệp cùng ngành. Cổ phiếu của Citigroup đã chịu áp lực lớn từ những lo ngại về suy thoái kinh tế, và việc đình chỉ chương trình mua lại cổ phiếu, để đáp ứng nhu cầu tăng vốn 1,5%. Bước sang quý IV, giới đầu tư sẽ chờ đợi những sự cải thiện trong hoạt động của ngân hàng. Nền tảng vững mạnh khiến Citigroup vẫn là một cổ phiếu nên sở hữu trong năm 2023.   
 • Delta Air Lines (NYSE: DAL) sẽ công bố báo cáo tài chính trước phiên giao dịch ngày thứ Sáu (13/1). Phố Wall kỳ vọng, Delta sẽ ghi nhận mức doanh thu 12,39 tỷ USD và mức lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu là 1,34 USD, cải thiện đáng kể so với quý trước đó. Cổ phiếu ngành hàng không đã chịu áp lực lớn trong phần lớn năm 2022, khi giá dầu tăng cao và xu hướng đặt vé giảm xuống dưới mức trước đại dịch. Tuy nhiên, Delta Air Lines đã tìm ra cách thích ứng với tình hình. Cổ phiếu của hãng đã tăng 22% trong 6 tháng qua, và tăng 10% chỉ trong tuần giao dịch đầu năm. Công ty được kỳ vọng sẽ hưởng lợi từ sự phục hồi du lịch quốc tế, đặc biệt là các tuyến bay xuyên Đại Tây Dương và châu Mỹ Latinh. Đây vẫn sẽ là một lựa chọn tốt trong nhóm cổ phiếu vận tải dành cho các nhà đầu tư.
 • JPMorgan Chase (NYSE: JPM) sẽ công bố báo cáo tài chính trước phiên giao dịch ngày thứ Sáu (13/1). Phố Wall kỳ vọng, JPMorgan sẽ ghi nhận mức doanh thu 34,3 tỷ USD và mức lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu đạt 3,12 USD. Với mức tăng hơn 20% trong 6 tháng qua và 21% trong 3 tháng qua, cổ phiếu JPMorgan Chase là một trong những cái tên hoạt động tốt hơn cả trong lĩnh vực tài chính. Bất chấp những lo ngại về suy thoái kinh tế, ngân hàng đang được đánh giá cao vì hiệu quả hoạt động trong vài quý vừa qua. JPMorgan đã cho thấy họ có thể vượt qua những cơn gió ngược khó khăn để mang lại giá trị cho các cổ đông, tạo ra kết quả khả quan trong quý III với doanh thu tăng 10% so với cùng kỳ năm ngoái.
 1. Triển vọng các chỉ số chính

Chỉ số S&P 500

S&P 500 cho thấy sự phát triển yếu tại kênh xu hướng giảm trong trung hạn. Xu hướng giảm cho thấy thị trường đang trải qua sự phát triển tiêu cực và sự quan tâm mua vào của các nhà đầu tư giảm. Chỉ số đang kiểm tra ngưỡng kháng cự tại mức 3.900 và có thể cho phản ứng tiêu cực. Tuy nhiên, tín hiệu tích cực sẽ xuất hiện khi chỉ số phá vỡ qua ngưỡng 3.900. Đường cong RSI cho thấy một xu hướng giảm, hỗ trợ cho xu hướng tiêu cực. Chỉ số này được đánh giá tổng thể là tiêu cực về mặt kỹ thuật trong trung và dài hạn.

20230109_hocchoitrading_Thanh Hiep_Du bao chung khoan_Hinh 2.png

Chỉ số NASDAQ

NASDAQ đang nằm trong kênh xu hướng giảm trong trung hạn. Xu hướng giảm cho thấy thị trường đang trải qua sự phát triển tiêu cực và sự quan tâm mua vào của các nhà đầu tư giảm. Chỉ số đang kiểm tra ngưỡng kháng cự tại mức 10.600, và có thể gây ra phản ứng tiêu cực. Tuy nhiên, tín hiệu tích cực sẽ xuất hiện khi chỉ số phá vỡ qua ngưỡng 10.600. Chỉ số được đánh giá là tiêu cực về mặt kỹ thuật trong trung dài hạn.

20230109_hocchoitrading_Thanh Hiep_Du bao chung khoan_Hinh 3.png

Chỉ số DOW JONES

Chỉ số Công nghiệp Dow Jones đã phá vỡ mức trần của xu hướng giảm trong trung hạn, cho thấy tốc độ giảm bắt đầu chậm lại. Chỉ số đã phá vỡ ngưỡng kháng cự ngắn hạn và cho tín hiệu tích cực về biên độ giao dịch ngắn hạn. Chỉ số hiện nằm giữa ngưỡng hỗ trợ tại mức 32.800 và ngưỡng kháng cự tại mức 34.000. Việc phá vỡ qua các ngưỡng này sẽ báo hiệu xu hướng của chỉ số trong thời gian tới. Việc đường RSI phân kỳ âm so với giá, cho thấy nguy cơ giảm của chỉ số. Chỉ số được đánh giá chung là trung tính về mặt kỹ thuật trong trung và dài hạn.

20230109_hocchoitrading_Thanh Hiep_Du bao chung khoan_Hinh 4.png

Thanh Hiệp –  học chơi trading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI