spot_img

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 13/02 – 17/02

 1. Điểm qua điểm nhấn

Phiên giao dịch cuối tuần trước

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 13/02 – 17/02
Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 13/02 – 17/02
 • Các chỉ số chứng khoán Mỹ đã ghi nhận diễn biến trái chiều trong phiên giao dịch cuối tuần trước, khi các nhà đầu tư cân nhắc một báo cáo cho thấy tâm lý người tiêu dùng được cải thiện và những cảnh báo gần đây từ các quan chức Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) rằng cuộc chiến kiểm soát lạm phát vẫn chưa kết thúc.
 • Tính chung trong cả tuần, các chỉ số chính gồm S&P 500 và Nasdaq Composite đã có tuần giao dịch tồi tệ nhất kể từ tháng 12/2022, với mức giảm lần lượt là 1,1% và 2,4%. Chỉ số công nghiệp Dow Jones cũng ghi nhận mức giảm nhẹ 0,2% – đánh dấu tuần giảm thứ hai liên tiếp.

Các số liệu lạm phát tháng 1

 • Tâm điểm chú ý của thị trường trong tuần này sẽ là các số liệu mới nhất về tình hình lạm phát tại Mỹ. Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) trong tháng 1 được dự báo ghi nhận mức tăng hàng tháng là 0,4% – cao hơn mức 0,1% của tháng 12. Tuy nhiên, xét theo mức tăng hàng năm, chỉ số CPI được dự báo tiếp tục hạ nhiệt, khi chỉ tăng 6,2% so với cùng kỳ năm trước, thấp hơn mức 6,5% trong tháng 12.
 • Chỉ số giá sản xuất (PPI) cũng được dự báo ghi nhận mức tăng theo tháng cao hơn là 0,4%, sau khi đã giảm 0,5% trong tháng 12. Tuy nhiên, mức tăng theo năm của chỉ số được dự báo chỉ đạt 5,4% – thấp hơn đáng kể so với mức 6,2% của tháng 12, và là mức thấp nhất kể từ tháng 3/2021.
 • Các số liệu lạm phát sẽ cung cấp thêm cho nhà đầu tư cơ sở để xác định lộ trình tăng lãi suất của FED trong thời gian tới. Việc lạm phát tiếp tục được giữ ở mức cao nhiều khả năng sẽ buộc giới chức FED phải tiến hành thắt chặt chính sách tiền tệ trong thời gian dài hơn.

Doanh số bán lẻ tháng 1

 • Các báo cáo được công bố vào thứ Tư dự kiến sẽ cho thấy doanh số bán lẻ tại Mỹ trong tháng 1 ghi nhận mức tăng theo năm là 4,5% – thấp hơn so với mức 6% của tháng 12. Tuy nhiên, mức tăng theo tháng lại đạt 0,9%, cải thiện đáng kể so với mức giảm 1,1% trong tháng 12.
 • Các số liệu bán lẻ khả quan sẽ là dấu hiệu cho thấy, người tiêu dùng Mỹ vẫn đang sẵn sàng chi tiêu, bất chấp áp lực từ lạm phát cao và lãi suất tăng. Đây sẽ là sự hỗ trợ tích cực giúp nền kinh tế Mỹ tránh rơi vào suy thoái trong năm nay, bởi chi tiêu tiêu dùng hiện chiếm tới gần 70% GDP của Mỹ.
 1. Dự báo thị trường chứng khoán

Thứ Hai (13/02)

–        Công bố báo cáo tài chính: Cadence Design Systems (CDNS), Arista Networks (ANET), Eversource Energy (ES), Arch Capital Group Ltd. (ACGL), FirstEnergy Corp. (FE), SolarEdge Technologies (SEDG), Palantir Technologies (PLTR), và Avis Budget Group (CAR)

–        Kỳ vọng lạm phát người tiêu dùng tháng 1

Thứ Ba (14/02)

–        Công bố báo cáo tài chính: Coca-Cola Company (KO), Zoetis Inc. (ZTS), Airbnb (ABNB), Marriott International (MAR), Suncor Energy (SU), Ecolab Inc. (ECL), TC Energy Corp. (TRP), Devon Energy (DVN), Exelon Corp. (EXC), GlobalFoundries Inc. (GFS), Nu Holdings (NU), và Restaurant Brands International (QSR)

–        Chỉ số lạc quan kinh doanh tháng 1 của NFIB

–        Chỉ số CPI tháng 1

Thứ Tư (15/02)

–        Công bố báo cáo tài chính: Cisco Systems (CSCO), Analog Devices Inc. (ADI), Equinix Inc. (EQIX), Shopify Inc. (SHOP), Southern Copper Corporation (SCCO), Synopsys Inc. (SNPS), American International Group (AIG), The Kraft Heinz Company (KHC), và Biogen Inc. (BIIB)

–        Doanh số bán lẻ tháng 1

–        Báo cáo hàng tồn kho bán lẻ tháng 12

–        Sản lượng công nghiệp tháng 1

–        Chỉ số Thị trường Nhà ở NAHB tháng 2

Thứ Năm (16/02)

–        Công bố báo cáo tài chính: Applied Materials Inc. (AMAT), The Southern Company (SO), Constellation Energy (CEG), DoorDash (DASH), Paramount Global (PARA), Hyatt Hotels Corporation (H), Dropbox Inc. (DBX), và Hasbro Inc. (HAS)

–        Số giấy phép xây dựng được cấp tháng 1

–        Số nhà ở khởi công xây dựng tháng 1

–        Chỉ số PPI tháng 1

–        Chỉ số sản xuất FED Philadelphia tháng 2

Thứ Sáu (17/02)

–        Công bố báo cáo tài chính: Deere & Company (D), ENI (E), NatWest Group (NWG), PPL Corporation (PPL), CenterPoint Energy Inc. (CNP), và Corebridge Financial (CRBG)

–        Chỉ số chủ đạo Conference Board tháng 1

 

 • Cổ phiếu trong tầm ngắm
 • Coca Cola (NYSE: KO) sẽ công bố báo cáo tài chính trước phiên giao dịch ngày thứ Ba (14/2). Giới chuyên gia kỳ vọng, công ty sẽ ghi nhận mức doanh thu 10,01 tỷ USD và lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu đạt 0,45 USD, tốt hơn so với cùng kỳ năm trước. Tính chung trong cả năm tài khóa 2022, doanh thu của công ty dự kiến đạt 42,86 tỷ USD (tăng 11% so với năm 2021), trong khi lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu đạt 2,48 USD (tăng 7% so với năm 2021). Cổ phiếu Coca Cola được đánh giá là vẫn còn nhiều tiềm năng tăng trưởng, nhờ triển vọng kinh doanh tốt, và có thể đạt tới mức 70 USD/cổ phiếu – cao hơn khoảng 16% so với giá thị trường hiện tại.
 • Airbnb (NASDAQ: ABNB) sẽ công bố báo cáo tài chính sau phiên giao dịch ngày thứ Tư (15/2). Phố Wall kỳ vọng Airbnb sẽ ghi nhận mức doanh thu 1,86 tỷ USD, trong khi mức lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu đạt 0,25 USD. Các kết quả này đều cao hơn đáng kể so với quý trước đó. Kể từ đầu năm tới nay, cổ phiếu Airbnb đã tăng vọt hơn 34% – vượt xa mức tăng 6,3% của chỉ số S&P 500. Thị trường hiện đang có đánh giá tích cực về triển vọng kinh doanh của Airbnb trong vòng 12 – 18 tháng tới, căn cứ vào khả năng hoạt động hiệu quả của doanh nghiệp trong thời kỳ khó khăn và lạm phát gia tăng. Nếu Airbnb có thể tạo ra mức tăng trưởng đặt phòng cao hơn 20% trong quý vừa kết thúc, giá cổ phiếu công ty được dự báo có thể tăng trở lại mức 120 USD.
 • Cisco (NASDAQ: CSCO) sẽ công bố báo cáo tài chính sau phiên giao dịch ngày thứ Năm (16/2). Phố Wall kỳ vọng Cisco sẽ ghi nhận mức doanh thu 13,43 tỷ USD và lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu đạt 0,85 USD, tăng cao hơn so với cùng kỳ năm trước. Sau một năm 2022 đầy khó khăn do tác động kép từ đại dịch và bất ổn kinh tế, Cisco được dự báo sẽ hướng tới một năm 2023 mạnh mẽ hơn nhờ nhu cầu ổn định và sự phục hồi cuả chuỗi cung ứng. Mảng kinh doanh cơ sở hạ tầng mạng, vốn chiếm khoảng 50% tổng doanh thu của hãng hiện vẫn đang hoạt động tốt, trong khi mảng kinh doanh bảo mật cũng tăng trưởng mạnh mẽ. Bên cạnh đó, tỷ suất cổ tức hơn 3% cũng khiến cổ phiếu Cisco trở thành một lựa chọn hấp dẫn với các nhà đầu tư.
 1. Triển vọng các chỉ số chính

Chỉ số S&P 500

S&P 500 đã phá vỡ trần của kênh xu hướng giảm trong trung dài hạn, cho thấy tốc độ giảm đã dần chậm lại. Chỉ số đang tiến sát ngưỡng kháng cự ở mức 4.160, và có thể ghi nhận phản ứng tiêu cực Tuy nhiên, việc bứt phá qua ngưỡng 4.160 sẽ là tín hiệu tích cực. Nhìn chung, chỉ số được đánh giá là tiêu cực về mặt kỹ thuật trong trung dài hạn.

20230213_hocchoitrading_Thanh Hiep_Du bao chung khoan_Hinh 2.png

 

Chỉ số NASDAQ

NASDAQ đã phá vỡ trần của xu hướng giảm trong trung dài hạn, cho thấy tốc độ giảm đã bắt đầu chậm lại. Chỉ số đã phát đi tín hiệu tích cực từ sự hình thành mô hình hai đáy, bằng việc bứt phá qua ngưỡng kháng cự tại mức 11.482, và có thể tiếp tục tăng lên mức 12.697 hoặc cao hơn nữa. Chỉ số đang tiệm cận ngưỡng hỗ trợ tại mức 11.500 và có thể ghi nhận tín hiệu tích cực, tuy nhiên việc bứt phá qua ngưỡng 11.500 sẽ là tín hiệu tiêu cực. Chỉ số được đánh giá chung là tích cực về mặt kỹ thuật trong trung dài hạn.

20230213_hocchoitrading_Thanh Hiep_Du bao chung khoan_Hinh 3.png

 

Chỉ số DOW JONES

Chỉ số Công nghiệp Dow Jones đã vượt qua mức trần của kênh xu hướng giảm trong trung hạn. Điều này cho thấy tốc độ giảm đã bắt đầu chậm lại. Chỉ số đang kiểm định ngưỡng kháng cự tại mức 34.100, và có thể ghi nhận xu hướng tiêu cực. Tuy nhiên, xu hướng tích cực sẽ xuất hiện nếu chỉ số bứt phá thành công qua ngưỡng này. Chỉ số được đánh giá là tiêu cực về mặt kỹ thuật trong trung dài hạn.

20230213_hocchoitrading_Thanh Hiep_Du bao chung khoan_Hinh 4.png

Thanh Hiệp –  học chơi trading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI