spot_img

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 13/11 – 17/11

Các số liệu lạm phát và bán lẻ Mỹ sẽ là tâm điểm chú ý của thị trường trong tuần giao dịch này.

1. Điểm qua điểm nhấn

Phiên giao dịch cuối tuần trước

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 13/11 – 17/11: Các số liệu lạm phát và bán lẻ là tâm điểm thị trường
Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 13/11 – 17/11: Các số liệu lạm phát và bán lẻ là tâm điểm thị trường

– Trong cả tuần qua, các chỉ số chính của thị trường chứng khoán Phố Wall đều tăng điểm trong bối cảnh các nhà đầu tư chờ các báo cáo về lạm phát và những số liệu kinh tế khác sẽ được công bố trong tuần này. 

– Tính chung cả tuần, Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng khoảng 0,7% trong khi chỉ số S&P 500 tăng 1,3% và chỉ số Nasdaq Composite tăng 2,4%.

Các số liệu lạm phát và tiêu dùng Mỹ

– Vào thứ Ba, Mỹ sẽ công bố chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 10, với dự báo mức tăng theo tháng là 0,1% – thấp hơn so với mức 0,4% trong tháng 9. So với cùng kỳ năm ngoái, chỉ số CPI được dự báo tăng 3,3% – giảm tốc so với mức 3,7% trong tháng 9. 

– Chỉ số CPI cốt lõi (đã loại bỏ giá năng lượng và thực phẩm dễ biến động) được dự báo đạt mức tăng theo tháng là 0,3% và theo năm là 4,2%. Chỉ số giá sản xuất (PPI) – thước đo lạm phát theo quan điểm của các nhà cung cấp hàng hóa và dịch vụ cũng sẽ được công bố vào thứ Tư. 

– Thị trường cũng sẽ theo dõi những số liệu liên quan đến ngành bán lẻ Mỹ. Doanh số bán lẻ tháng 10 được dự báo có thể đi ngang sau khi tăng 0,7% trong tháng 9. Báo cáo tài chính của các hãng bán lẻ như Walmart, Target, Home Depot hay Macy’s cũng sẽ nhận được nhiều sự quan tâm.  

Nguy cơ chính phủ Mỹ đóng cửa

– Nếu các nhà lãnh đạo Quốc hội Mỹ không đạt được giải pháp về ngân sách, ít nhất là tạm thời, trước ngày thứ Sáu, hàng triệu nhân viên chính phủ sẽ đối mặt với nguy cơ tạm nghỉ việc hoặc làm việc không lương. Nhiều chương trình của chính phủ có thể bị cắt giảm mạnh về kinh phí.

– Việc đóng cửa cũng có thể ảnh hưởng đến nền kinh tế quốc gia. Goldman Sachs ước tính vào tháng 9 rằng việc đóng cửa chính phủ có thể khiến GDP sụt giảm 0,2 điểm % trong mỗi tuần, vì những người lao động làm việc cho chính phủ không được trả lương sẽ buộc phải cắt giảm mức chi tiêu của họ.

Năm điều bạn cần biết trước khi mua cổ phiếu American Express

2. Dự báo thị trường chứng khoán

2.1 Lịch kinh tế

Thứ Hai (13/11)

–       Công bố báo cáo tài chính: Mizuho Financial Group (MFG), XP Inc. (XP), Sun Life Financial (SLF), Tyson Foods (TSN), và AECOM (ACM)

–       Kỳ vọng lạm phát người tiêu dùng tháng 10 của FED New York

Thứ Ba (14/11)

–       Công bố báo cáo tài chính: The Home Depot (HD), Sumitomo Mitsui Financial Group (SMFG), Mitsubishi Financial Group (MUFG), Nu Holdings (NU), Sea Limited (SE), và Tencent Music Entertainment Group (TME)

–       Chỉ số lạc quan doanh nghiệp nhỏ NFIB tháng 10

–       Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 10

Thứ Tư (15/11)

–       Báo cáo tài chính: Cisco Systems (CSCO), TJX Companies (TJX), Palo Alto Networks (PANW), Target (TGT), JD.com (JD), XPeng (XPEV), Catalent (CTLT), và Tetra Tech (TTEK)

–       Chỉ số giá sản xuất (PPI) tháng 10

–       Chỉ số sản xuất Empire State tháng 11 của FED New York

–       Báo cáo hàng tồn kho kinh doanh tháng 9

–       Doanh số bán lẻ tháng 10

Thứ Năm (16/11)

–       Công bố báo cáo tài chính: Walmart (WMT), Alibaba Group (BABA), Applied Materials Inc. (AMAT), NetEase Inc. (NTES), Ross Stores (ROST), Warner Music Group (WMG), NICE Ltd. (NICE), Bath & Body Works (BBWI), The Gap Inc. (GPS), Macy’s (M), và Spire Inc. (SR)

–       Sản lượng công nghiệp tháng 10

–       Chỉ số thị trường nhà ở tháng 11 của NAHB

Thứ Sáu (17/11)

–       Công bố báo cáo tài chính: BJ’s Wholesale Club (BJ), Atkore Inc. (ATKR), và Spectrum Brands Holdings (SPB)

–       Hạn chót để đạt thỏa thuận về ngân sách cho chính phủ Mỹ

–       Số nhà khởi công xây dựng tháng 10

 

2.2 Cổ phiếu trong tầm ngắm

Home Depot (DOW JONES: HD) sẽ công bố báo cáo tài chính quý III trước phiên giao dịch ngày thứ Ba (14/11). Hãng được dự báo đạt mức doanh thu 35,7 tỷ USD (giảm 8,2% so với cùng kỳ năm ngoái) và mức lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu đạt 3,58 USD (giảm 15,6% so với cùng kỳ năm ngoái). 

Báo cáo tài chính của Home Depot được dự báo sẽ cho thấy nhu cầu đối với các sản phẩm nội thất vẫn ở mức yếu do người tiêu dùng đang chịu nhiều áp lực, đi kèm với đó là sự dịch chuyển chi tiêu sang các lĩnh vực khác như giải trí, và việc bình thường hóa chu kỳ mua hàng. 

Các chuyên gia nhận định, sự phục hồi về doanh số của Home Depot sẽ không xảy ra trước nửa cuối năm 2024. Trong khi chờ đợi, thị trường sẽ tìm kiếm các dấu hiệu về mức lợi nhuận bền vững và bất kỳ dấu hiệu giảm giá nào khi nhu cầu suy yếu.

Cisco Systems (NASDAQ: CSCO) sẽ công bố báo cáo tài chính quý I của mình sau phiên giao dịch ngày thứ Tư (15/10). Hãng được dự báo đạt mức doanh thu 13,8 tỷ USD (tăng 3,6% so với cùng kỳ năm ngoái) và mức lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu đạt 0,97 USD (tăng 12,8% so với cùng kỳ năm ngoái).

Cisco đang phải đối mặt với áp lực lớn khi các báo cáo khác nhau trong mùa báo cáo tài chính này cho thấy doanh số bán hàng của các công ty viễn thông và nhà khai thác siêu quy mô đang giảm sút.

Thương vụ mua lại Splunk (SPLK) của Cisco được đánh giá là có ý nghĩa chiến lược, nhưng cam kết mua công ty an ninh mạng này với giá 28 tỷ USD sẽ làm giảm khả năng “thực hiện các giao dịch khác, tăng cổ tức hoặc mua các công ty khác” của Cisco.

Walmart (NYSE: WMT) sẽ công bố báo cáo tài chính quý III trước phiên giao dịch ngày thứ Năm (16/11). Hãng được dự báo đạt mức doanh thu 149,8 tỷ USD (giảm 2,0% so với cùng kỳ năm ngoái) và mức lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu đạt 1,41 USD (giảm 6,0% so với cùng kỳ năm ngoái). Walmart sẽ

Walmart đã ghi nhận kết quả vượt dự báo của giới phân tích khoảng 11% trong ba quý gần đây. Tuy nhiên, những kết quả tích cực này vẫn chưa ảnh hưởng đến hiệu suất sau báo cáo tài chính của cổ phiếu Walmart trên biểu đồ giá. Giá cổ phiếu của hãng đã giảm 2% hôm 17/8 sau báo cáo tài chính quý II tích cực.

Do vậy, theo nhà phân tích Rupesh Parikh của Oppenheimer, Walmart sẽ phải đạt được “tiêu chuẩn rất cao” trong báo cáo tài chính quý III của mình, để có thể tạo ra cú hích có ý nghĩa cho giá cổ phiếu. Tâm lý nhà đầu tư lạc quan và hiệu suất vượt trội gần đây có thể giúp ích cho cổ phiếu của hãng. 
 
3. Triển vọng các chỉ số chính

Chỉ số S&P 500

S&P 500 đã vượt qua ngưỡng trần của kênh xu hướng giảm trong ngắn hạn. Điều này cho thấy tốc độ giảm bắt đầu chậm lại hoặc phát triển theo chiều ngang hơn. Chỉ số này có mức hỗ trợ tại ngưỡng 4.380 và mức kháng cự tại ngưỡng 4.520. 

Đường cong RSI cho thấy một xu hướng tăng, và có thể coi là tín hiệu sớm cho thấy sự bắt đầu của xu hướng đi lên đối với chỉ số. 

Chứng khoán Mỹ đang chứng kiến sự tái xuất của tâm lý FOMO

Chỉ số này được đánh giá tổng thể là hơi tiêu cực về mặt kỹ thuật trong ngắn hạn.

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 13/11 – 17/11: Các số liệu lạm phát và bán lẻ là tâm điểm thị trường
Chỉ số S&P 500

Chỉ số NASDAQ 

NASDAQ đã vượt qua ngưỡng trần của kênh xu hướng giảm trong ngắn hạn. Điều này cho thấy tốc độ giảm bắt đầu chậm lại hoặc phát triển theo chiều ngang hơn. Chỉ số này có mức hỗ trợ tại ngưỡng 13.650 và mức kháng cự tại ngưỡng 14.040. 

Đường cong RSI cho thấy một xu hướng tăng, và có thể coi là tín hiệu sớm cho thấy sự bắt đầu của xu hướng đi lên đối với chỉ số. 

Chỉ số này được đánh giá tổng thể là hơi tiêu cực về mặt kỹ thuật trong ngắn hạn.

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 13/11 – 17/11: Các số liệu lạm phát và bán lẻ là tâm điểm thị trường
Chỉ số NASDAQ 

Chỉ số DOW JONES

Chỉ số công nghiệp DOW JONES đã phá vỡ trần của kênh xu hướng giảm trong ngắn hạn, điều này cho thấy tốc độ giảm bắt đầu chậm lại. Chỉ số có mức hỗ trợ tại ngưỡng 34.000 và mức kháng cự tại ngưỡng 34.900. Chỉ báo RSI trên 70 cho thấy chỉ số có động lực tích cực mạnh trong ngắn hạn. 

Việc các nhà đầu tư liên tục trả nhiều tiền hơn để mua vào cho thấy sự lạc quan ngày càng tăng và giá sẽ tiếp tục tăng. Tuy nhiên, đặc biệt đối với các cổ phiếu lớn, chỉ số RSI cao có thể là dấu hiệu cho thấy cổ phiếu đang bị mua quá mức và có khả năng xảy ra phản ứng giảm giá. 

Chỉ số này được đánh giá tổng thể là hơi tiêu cực về mặt kỹ thuật trong ngắn hạn.

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 13/11 – 17/11: Các số liệu lạm phát và bán lẻ là tâm điểm thị trường
Chỉ số DOW JONES

Hocchoitrading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI