spot_img

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 14/11 – 18/11/2022

1. Điểm qua điểm nhấn

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 14/11 – 18/11/2022

Phiên giao dịch cuối tuần trước

  • Thị trường chứng khoán Mỹ đã tăng điểm trong phiên giao dịch cuối tuần trước, khi các số liệu lạm phát thấp hơn dự kiến làm gia tăng kỳ vọng Cục dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ giảm bớt tốc độ thắt chặt chính sách tiền tệ.
  • Tính chung trong cả tuần, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 4,2%, chỉ số S&P 500 ghi nhận mức tăng gần 6%, trong khi chỉ số công nghệ Nasdaq tăng trên 8% giá trị.

Các dữ liệu về thị trường bán lẻ Mỹ

  • Các dữ liệu về doanh số bán lẻ trong tháng 10 sẽ được công bố vào thứ Tư, cho thấy liệu người tiêu dùng có đang tiếp tục chi tiêu cho sản phẩm và dịch vụ trong bối cảnh lạm phát vẫn ở mức cao. Các chuyên gia kỳ vọng vào một mức tăng trưởng 0,8% trong bối cảnh nhiều người tiêu dùng đang chuẩn bị sớm cho mùa mua sắm cuối năm.
  • Một số hãng bán lẻ lớn nhất tại Mỹ sẽ công bố báo cáo tài chính trong tuần này, bao gồm Walmart, Target, Macy’s, Home Depot và Lowe’s. Daonh số các hãng bán lẻ được dự báo ghi nhận xu hướng đi xuống, trong bối cảnh lạm phát tăng cao đang ảnh hưởng lớn đến thói quen chi tiêu của người dân Mỹ.

Tác động từ cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ

  • Một số dữ liệu mới nhất về thị trường bất động sản Mỹ sẽ được công bố trong tuần này, bao gồm chỉ số thị trường nhà ở của NAHB, số nhà mới khởi công xây dựng và số giấy phép xây dựng mới được cấp trong tháng 10. Dự kiến số nhà mới khởi công xây dựng tại Mỹ sẽ giảm từ mức 1,44 triệu đơn vị trong tháng 9 xuống 1,42 triệu đơn vị trong tháng 10.
  • Hiệp hội Môi giới bất động sản quốc gia (NAR) sẽ công bố doanh số bán nhà sẵn có trong tháng 10 vào thứ Sáu. Doanh số này dự kiến giảm từ mức 4,71 triệu đơn vị trong tháng 9 xuống 4,36 triệu đơn vị trong tháng 10, đánh dấu tháng giảm thứ 9 liên tiếp, trong bối cảnh lãi suất vay thế chấp tăng, ảnh hưởng lớn đến nhu cầu mua nhà.

2. Dự báo thị trường chứng khoán

Lịch kinh tế

Thứ Hai (14/11)

–        Công bố báo cáo tài chính: Tyson Foods (TSN), KE Holdings (BEKE), AECOM (ACM), và Tower Semiconductor (TSEM)

Thứ Ba (15/11)

–        Công bố báo cáo tài chính: Walmart (WMT), Home Depot (HD), BHP Group (BHP), Sea Limited (SE), Advance Auto Parts (AAP), Aramark (ARMK), Legend Biotech (LEGN), Tencent (TME), và Krispy Kreme (DNUT)

–        Chỉ số PPI tháng 10

–        Chỉ số sản xuất NY Empire State tháng 11

Thứ Tư (16/11)

–        Công bố báo cáo tài chính: NVIDIA Corporation (NVDA), Cisco Systems (CSCO), Lowe’s Companies (LOW), TJX Companies (TJX), Target (TGT), Copart Inc. (CPRT), Grab Holdings Ltd. (GRAB), Bath & Body Works (BBWI), và Victoria’s Secret (VSCO)

–        Doanh số bán lẻ tháng 10

–        Báo cáo hàng tồn kho bán lẻ tháng 9

–        Sản lượng công nghiệp tháng 10

–        Báo cáo hàng tồn kho kinh doanh tháng 9

–        Chỉ số thị trường nhà ở NAHB tháng 11

Thứ Năm (17/11)

–        Công bố báo cáo tài chính: Alibaba (BABA), Applied Materials Inc. (AMAT), Palo Alto Networks (PANW), NetEase Inc. (NTES), Ross Stores (ROST), Keysight Technologies (KEYS), BJ’s Wholesale Club (BJ), Williams Sonoma (WSM), Macy’s (M), Gap Inc. (GAP), và Kohl’s Corp. (KSS)

–        Số nhà khởi công xây dựng tháng 10

–        Số giấy phép xây dựng được cấp tháng 10

–        Chỉ số sản xuất FED chi nhánh Philadelphia tháng 11

Thứ Sáu (18/11)

–        Công bố báo cáo tài chính: JD.com (JD), Atkore Inc. (ATK), Foot Locker (FL), và Buckle Inc. (BKE)

–        Chỉ số Kinh tế của Conference Board tháng 10

–        Doanh số bán nhà sẵn có tháng 10

Tham khảo thêm: Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 31/10 – 04/11/2022

 Cổ phiếu trong tầm ngắm

  • Alphabet (NASDAQ: GOOG) là một trong những công nghệ hàng đầu thế giới, với giá trị thị trường đạt khoảng 1,1 nghìn tỷ USD và thương hiệu được xếp hạng 4 thế giới, theo Interbrand. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, những biến động thị trường đã khiến cổ phiếu của hãng giảm gần 42% so với mức cao nhất trong 52 tuần. Đây được coi là điểm đầu vào hấp dẫn cho các nhà đầu tư muốn sở hữu cổ phiếu Apple, bởi tiềm năng tăng trưởng trong dài hạn của công ty vẫn rất lớn, với hệ điều hành di động Android, Youtube, kho ứng dụng Google Play và Google Cloud…
  • Nike (NYSE: NKE) đang phải đối mặt với sự cạnh tranh quyết liệt từ các đối thủ như Adidas và New Balance, đồng thời đối mặt với nhiều thách thức từ sự đình trệ chuỗi cung ứng. Doanh số bán hàng của hãng tại thị trường trọng điểm Trung Quốc cũng sụt giảm do dịch bệnh COVID-19. Tuy nhiên, hãng vẫn có một thương hiệu cực kỳ giá trị – đứng thứ 10 thế giới với giá trị ước tính 41 tỷ USD, theo nghiên cứu của Interbrand. Trong quý III vừa qua, doanh thu và lợi nhuận của hãng đều vượt mức kỳ vọng của giới phân tích, cho thấy tiềm năng trong dài hạn. Giá cổ phiếu của hãng hiện đang đứng ở mức 106,09 USD, giảm 36,35% kể từ đầu năm tới nay.
  • NVIDIA (NASDAQ: NVDA) sẽ công bố báo cáo tài chính vào ngày thứ Tư (16/11). Công ty được dự báo ghi nhận mức doanh thu thị trường hàng quý là 5,8 tỷ USD và mức lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu là 0,71 USD, giảm mạnh lầ lượt 17,6% và 40% so với cùng kỳ năm ngoái. NVIDIA đang phải đối mặt với nhiều khó khăn trong bối cảnh nhu cầu bán dẫn sụt giảm trên thị trường toàn cầu, và căng thẳng địa chính trị Mỹ – Trung Quốc gây ra nhiều rào cản. Tuy nhiên, các trung tâm dữ liệu – động lực doanh thu lớn nhất của hãng, được dự báo vẫn sẽ là điểm sáng, với doanh số tăng khoảng 30%. Cổ phiếu của hãng hiện đang giao dịch ở mức 163,27 USD, giảm khoảng 44,49% kể từ đầu năm tới nay.

3. Triển vọng các chỉ số chính

Chỉ số S&P 500

S&P 500 cho thấy sự phát triển yếu trong một kênh xu hướng giảm trong trung dài hạn. Điều này báo hiệu sự bi quan ngày càng tăng của các nhà đầu tư và cho thấy xu hướng tiếp tục suy giảm của S&P 500. Chỉ số này đã cho thấy một số tín hiệu tích cực từ việc hình thành đáy kép bằng cách bứt phá qua ngưỡng kháng cự 3.791, và có thể tiếp tục hướng lên mốc 4.001 hoặc cao hơn nữa. Chỉ số có mức hỗ trợ tại ngưỡng 3.670 và mức kháng cự tại ngưỡng 4.160 điểm. Nhìn chung, chỉ số được đánh giá là trung lập về mặt kỹ thuật trong trung dài hạn.

Chỉ số NASDAQ

NASDAQ đang nằm trong kênh xu hướng giảm trong trung dài hạn. Điều này cho thấy các nhà đầu tư đang ngày càng có xu hướng bán ra để cắt lỗ, báo hiệu xu hướng phát triển tiêu cực của thị trường. Giá đã phá vỡ mức trần tại ngưỡng 11.217 của một mô hình hình chữ nhật. Một sự phá vỡ quyết định sẽ báo hiệu sự gia tăng tiếp tục lên ngưỡng 12.159 hoặc hơn nữa. Chỉ số có mức hỗ trợ tại ngưỡng 10.300 và mức kháng cự tại ngưỡng 12.600. Nhìn chung chỉ số được đánh giá là trung lập về mặt kỹ thuật trong trung dài hạn.

Chỉ số DOW JONES

Dow Jones đã phá vỡ trần của kênh xu hướng giảm trong trung dài hạn. Điều này cho thấy chỉ số sẽ có tốc độ giảm chậm hơn hoặc bắt đầu phát triển theo chiều ngang hơn. Chỉ số đã đạt mục tiêu ở mức 32.238 sau khi phá vỡ mô hình hình chữ nhật. Giá hiện đã tăng trở lại, nhưng sự hình thành mô hình này báo hiệu một đợt sụt giảm nữa. Chỉ số đang kiểm định ngưỡng kháng cự tại mức 34.000. Điều này có thể cho phản ứng tiêu cực, nhưng việc bứt phá qua ngưỡng 34.000 lại đồng nghĩa với một tín hiệu tích cực. RSI trên 70 cho thấy chỉ số đang có động lực tích cực mạnh trong ngắn hạn. Sự mạnh tay mua vào của các nhà đầu tư cho thấy tâm lý lạc quan đang chiếm ưu thế và giá sẽ tiếp tục tăng. Tuy nhiên, RSI cao có thể là dấu hiệu cho thấy cổ phiếu đang bị mua quá mức, đặc biệt đối với các cổ phiếu lớn, và có khả năng xảy ra phản ứng giảm. Nhìn chung, chỉ số này được đánh giá là tiêu cực về mặt kỹ thuật trong trung dài hạn.

Thanh Hiệp – học chơi trading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI