spot_img

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 16/01 – 20/01

 1. Điểm qua điểm nhấn

Phiên giao dịch cuối tuần trước

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 16/01 – 20/01
Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 16/01 – 20/01
 • Tuần qua ghi nhận chứng khoán Phố Wall nối dài đà tăng điểm, với chỉ số S&P 500 và Nasdaq tăng lên mức cao nhất trong 1 tháng, trong bối cảnh thị trường kỳ vọng vào một chính sách “mềm mỏng” từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) và nhà đầu tư lạc quan về việc Trung Quốc mở cửa trở lại.
 • Tính chung cả tuần, chỉ số S&P 500 tăng 2,67% và chỉ số Dow Jones tăng 2,00%. Riêng Nasdaq tăng 4,82% và ghi nhận mức tăng hàng tuần lớn nhất kể từ ngày 11/11/2022.

Dữ liệu kinh tế Mỹ

 • Sự chú ý của thị trường chứng khoán sẽ đổ dồn vào các số liệu kinh tế quan trọng của Mỹ. Doanh số bán lẻ tháng 12 được dự báo tiếp tục giảm, sau khi đã giảm 0,6% trong tháng 11. Mặc dù doanh số bán hàng trực tuyến đạt mức kỷ lục vào đầu mùa mua sắm cuối năm, nhưng về tổng thể, doanh số bán hàng được dự đoán sẽ kém hiệu quả do lạm phát cao, lãi suất tăng và nguồn tiền tiết kiệm của các hộ gia đình dần giảm sút đã ảnh hưởng đến chi tiêu.
 • Chỉ số giá sản xuất (PPI) tháng 12 được dự báo có thể đi ngang, sau khi đã ghi nhận mức tăng 0,3% mỗi tháng trong 3 tháng trước đó. Trên cơ sở hàng năm, tốc độ tăng giá có thể giảm từ mức 7,4% trong tháng 11 xuống còn 7% trong tháng 12, thấp hơn nhiều so với mức đỉnh 11,7% hồi tháng 3 năm ngoái. Việc lạm phát sản xuất hạ nhiệt cùng với sự giảm tốc của lạm phát tiêu dùng hồi tuần trước sẽ cho thấy các đợt tăng lãi suất của FED đã dần có hiệu quả, tạo điều kiện để cơ quan này giảm bớt tốc độ thắt chặt chính sách tiền tệ.  

Báo cáo tài chính của các doanh nghiệp

 • Mùa báo cáo tài chính doanh nghiệp sẽ tiếp tục diễn ra với sự góp mặt của thêm nhiều ngân hàng và tổ chức tài chính lớn. Morgan Stanley và Goldman Sachs sẽ công bố báo cáo vào thứ Ba, trong khi Charles Schwab, PNC Bank, Discover Financial Services và một số tên tuổi khác sẽ lần lượt công bố trong tuần. Giới đầu tư cũng sẽ dành sự chú ý tới báo cáo của các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực khác như Netflex, Procter & Gamble, hay các hãng hàng không United Airliens và American Airlines.
 • Theo dữ liệu của Refinitiv, lạm phát cao và lãi suất tăng sẽ khiến lợi nhuận của các công ty thuộc nhóm S&P 500 trong quý vừa qua dự kiến giảm 2,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Đó sẽ là quý sụt giảm lợi nhuận đầu tiên của các doanh nghiệp Mỹ kể từ quý III/2020, giai đoạn các công ty vẫn đang phải vật lộn với sự bùng phát của đại dịch COVID-19.
 1. Dự báo thị trường chứng khoán

  • Lịch kinh tế

Thứ Hai (16/01)

–        Công bố báo cáo tài chính: United Microelectronics Corp. (UMC)

–        Thị trường đóng cửa nghỉ lễ

Thứ Ba (17/01)

–        Công bố báo cáo tài chính: Morgan Stanley (MS), Goldman Sachs (GS), Citizens Financial Group (CFG), United Airlines (UAL), Interactive Brokers Group (IBKR), Signature Bank (SBNY), Pinnacle Financial Partners (PNFP), Old National Bancorp (ONB), và Hancock Whitney Corp. (HWC)

–        Chỉ số Sản xuất tháng 1 của New York Empire State

Thứ Tư (18/01)

–        Công bố báo cáo tài chính: Charles Schwab (SCHW), Prologis (PLD), PNC Financial Services (PNC), Kinder Morgan (KMI), Discover Financial Services (DFS), J.B. Hunt Transport Services (JBHT), First Horizon Corp. (FHN), Alcoa (AA), Wintrust Financial (WTFC), và H.B. Fuller Company (FUL)

–        Doanh số bán lẻ tháng 12

–        Chỉ số lạm phát giá sản xuất (PPI) tháng 12

–        Sản lượng công nghiệp tháng 12

–        Lượng hàng tồn kho kinh doanh tháng 11

–        Chỉ số thị trường nhà ở NAHB tháng 1

Thứ Năm (19/01)

–        Công bố báo cáo tài chính: Procter & Gamble (PG), Netflix (NFLX), Truist Financial Corp. (TFC), PPG Industries Inc. (PPG), Fastenal Company (FAST), M&T Bank (MTB), Fifth Third Bancorp (FITB), Northern Trust Corporation (NTRS), KeyCorp (KEY), SVB Financial Group (SIVB), American Airlines (AAL), và Comerica Inc. (CMA)

–        Lượng giấy phép xây dựng được cấp tháng 12

–        Lượng nhà ở khởi công tháng 12

–        Chỉ số sản xuất FED chi nhánh Philadelphia tháng 1

Thứ Sáu (20/01)

–        Công bố báo cáo tài chính: HDFC Bank Ltd. (HDB), Schlumberger (SLB), State Street Corp. (STT), Huntington Bancshares Inc. (HBAN), Regions Financial Corp. (RF), Ericsson (ERIC), và Ally Financial (ALLY)

–        Doanh số bán nhà sẵn có tháng 12

 

 • Cổ phiếu trong tầm ngắm
 • Goldman Sachs (NYSE: GS) sẽ công bố báo cáo tài chính trước phiên giao dịch ngày thứ Ba (17/1). Phố Wall kỳ vọng Goldman Sachs sẽ ghi nhận mức doanh thu 11,05 tỷ USD, giảm 12,6% so với cùng kỳ năm trước, trong khi mức lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu đạt 5,46 USD – giảm 49,5% so với cùng kỳ năm trước. Gã khổng lồ của Phố Wall đang phải vật lộn với những khó khăn từ các thương vụ sáp nhập, việc bảo lãnh phát hành vốn cổ phần và những khoản lỗ lớn từ việc cắt giảm hoạt động cho vay tiêu dùng trong thời gian gần đây. Goldman Sachs hồi tuần trước đã phải tiến hành sa thải 3.200 nhân viên – chiếm 7% lực lượng lao động của hãng. Tuy nhiên, cổ phiếu của Goldman Sachs vẫn nhận được nhiều sự tin tưởng của giới đầu tư, với mức tăng 7,45% trong tuần qua và 8,92% kể từ đầu năm tới nay.
 • Netflix (NASDAQ: NFLX) sẽ công bố báo cáo tài chính sau phiên giao dịch ngày thứ Năm (19/1). Phố Wall kỳ vọng Netflix sẽ ghi nhận mức doanh thu 7,82 tỷ USD và lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu đạt 0,44 USD. Cổ phiếu Netflix là một trong những cái tên hoạt động tốt hơn cả trong nhóm cổ phiếu công nghệ vốn hóa lớn, với mức tăng gần 90% trong 6 tháng qua, vượt qua mức tăng của cả chỉ số S&P 500 và Nasdaq 100. Với việc cổ phiếu hãng tiếp tục tăng 15% trong năm nay, có vẻ như thị trường đã hồi phục niềm tin vào gã khổng lồ trong lĩnh vực phát trực tuyến. Những triển vọng khả quan trong thời gian tới sẽ tiếp tục khiến cổ phiếu Netflix trở nên hấp dẫn với nhà đầu tư.
 • Procter & Gamble (NYSE: PG) mở đầu mùa báo cáo thu nhập cho lĩnh vực sản phẩm gia dụng vào ngày thứ Năm (19/1). Giới chuyên gia kỳ vọng, công ty sẽ ghi nhận mức doanh thu 20,7 tỷ USD và lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu đạt 1,59 USD. Tuy nhiên, một số chuyên gia vẫn tỏ ra cảnh giác, trong bối cảnh lợi nhuận của P&G phải đối mặt với nhiều áp lực từ tỷ giá, chi phí lao động, lạm phát hàng hóa và chi phí vận chuyển. 15 trong số 17 lần điều chỉnh thu nhập gần đây nhất đối với P&G từ các nhà phân tích là giảm giá và giá cổ phiếu của hãng đã giảm khoảng 2% trong tuần qua.
 1. Triển vọng các chỉ số chính

Chỉ số S&P 500

S&P 500 đã phá vỡ trần của xu hướng giảm trong trung hạn, điều này cho thấy tốc độ giảm đã bắt đầu chậm lại. Chỉ số có mức hỗ trợ tại ngưỡng 3.790 và mức kháng cự tại ngưỡng 4.160. Chỉ số được đánh giá là hơi tiêu cực về mặt kỹ thuật trong trung dài hạn.

20230116_hocchoitrading_Thanh Hiep_Du bao chung khoan_Hinh 2.png

 

Chỉ số NASDAQ

NASDAQ đang nằm trong kênh xu hướng giảm trong trung hạn. Xu hướng giảm cho thấy thị trường đang trải qua sự phát triển tiêu cực và sự quan tâm mua vào của các nhà đầu tư giảm. Chỉ số có mức hỗ trợ tại ngưỡng 10.600 và mức kháng cự tại ngưỡng 11.500. Chỉ số được đánh giá là tiêu cực về mặt kỹ thuật trong trung dài hạn.

20230116_hocchoitrading_Thanh Hiep_Du bao chung khoan_Hinh 3.png

 

Chỉ số DOW JONES

Chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones đã phá vỡ mức trần của xu hướng giảm trong trung hạn, điều này cho thấy tốc độ giảm bắt đầu chậm lại. Chỉ số đã phá vỡ qua ngưỡng kháng cự tại khu vực 34.100, mở ra khả năng tăng điểm trong thời gian tới. Chỉ số được đánh giá là tích cực nhẹ về mặt kỹ thuật trong trung dài hạn.

20230116_hocchoitrading_Thanh Hiep_Du bao chung khoan_Hinh 4.png

Thanh Hiệp – học chơi trading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI