spot_img

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 25/07 – 29/07

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 25/07 – 29/07
Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 25/07 – 29/07

Tham khảo thêm

1. Điểm qua điểm nhấn

Phiên giao dịch cuối tuần trước

 • Mặc dù đã sụt giảm trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu, thị trường chứng khoán Mỹ đã ghi nhận sự phục hồi trong cả tuần, nhờ báo cáo tài chính tốt hơn dự kiến của nhiều doanh nghiệp.
 • Trong cả tuần, chỉ số Dow Jones đã tăng 2%, chỉ số S&P 500 tăng 2,6%, trong khi chỉ số công nghệ Nasdaq tăng 3,3%.

Cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED)

 • ­FED được dự báo sẽ tiến hành một đợt tăng lãi suất ở mức 75 điểm cơ bản để kiềm chế lạm phát. Mức tăng 100 điểm cơ bản cũng đã được một số nhà đầu tư đề cập tới, nhưng khả năng này là không cao.
 • Leo Grohowski – giám đốc đầu tư tại BNY Mellon Wealth Management đánh giá, “Rõ ràng một đợt tăng 75 điểm cơ bản đã được lên kế hoạch trong tuần này. Tôi nghĩ, vấn đề được đặt ra là điều gì sẽ xảy ra vào tháng 9. Nếu FED tiến hành thắt chặt chính sách tiền tệ quá mức trong thời gian quá dài, khả năng xảy ra suy thoái kinh tế sẽ gia tăng. Khả năng này hiện đang ở mức 60% trong vòng 12 tháng tới.”

Dữ liệu GDP quý II

 • Giới đầu tư sẽ theo dõi chặt chẽ số liệu GDP quý II của Mỹ được công bố vào thứ Năm. Một kết quả tiêu cực sẽ đồng nghĩa với dấu hiệu của suy thoái kinh tế, bởi GDP của Mỹ đã suy giảm 1,6% trong quý I trước đó.
 • Chuyên gia Grohowski cho biết, khả năng GDP suy giảm trong quý II là 50%. Tuy nhiên, điều này chưa hẳn đã đồng nghĩa với một cuộc suy thoái chính thức, bởi vẫn còn nhiều yếu tố khác như tỷ lệ thất nghiệp sẽ được đưa vào xem xét.

Tuần bận rộn của mùa báo cáo tài chính

 • Nhiều tên tuổi lớn, đặc biệt là các công ty công nghệ lớn như Meta, Alphabet, Microsoft, Amazon, Apple, sẽ công bố báo cáo tài chính quý II. Các báo cáo sẽ ảnh hưởng lớn tới quỹ đạo của thị trường chứng khoán Mỹ trong thời gian tới, đặc biệt là nhóm cổ phiếu công nghệ.
 • Chuyên gia Art Hogan – chiến lược gia trưởng tại National Securites đánh giá, “Điều thực sự quyết định thái độ của các nhà đầu tư là việc các báo cáo tài chính có tốt hơn so với những lo ngại ban đầu hay không.”

2. Dự báo thị trường chứng khoán

Lịch kinh tế

Thứ Hai (25/07)

–         Công bố báo cáo tài chính: Newmont Corp. (NEM), Ryanair (RYAAY), và Whirlpool (WHR)

–         Chỉ số Sản xuất tháng 7 của FED chi nhánh Dallas

–         Chỉ số Hoạt động Quốc gia tháng 6 của FED chi nhánh Chicago

Thứ Ba (26/07)

–         Công bố báo cáo tài chính: Microsoft (MSFT), Alphabet (GOOG), Visa (V), Coca-Cola Company (KO), McDonald’s (MCD), United Parcel Service (UPS), Texas Instruments (TXN), Raytheon (RTX), Mondelez International (MDLZ), Chubb Limited (CB), 3M (MMM), Stryker (SYK), General Electric (GE), UBS (UBS), Moody’s (MCO), Centene (CNC), General Motors (GM), Kimberly-Clark (KMB), Chipotle (CMG), MSCI Inc. (MSCI), và Enphase Energy (ENPH)

–         Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) nhóm họp

–         Chỉ số Giá nhà Quốc gia tháng 5 của S&P Case Shiller

–         Chỉ số Giá nhà Quốc gia tháng 5 của Freddie Mac

–         Doanh số bán nhà mới tháng 6

–         Chỉ số Niềm tin người tiêu dùng tháng 7 của Conference Board

–         Chỉ số Sản xuất tháng 7 của FED chi nhánh Richmond

Thứ Tư (27/07)

–         Công bố báo cáo tài chính: Meta Platforms (META), Qualcomm (QCOM), T-Mobile (TMUS), Bristol-Myers Squibb (BMY), Boeing (BA), ADP (ADP), CME Group (CME), Sherwin-Williams (SHW), Humana (HUM), General Dynamics (GD), Norfolk Southern (NSC), Ford (F), Shopify (SHOP), Kraft Heinz (KHC), O’Reilly Automotive (ORLY), Banco Santander (SAN), Cognizant (CTSH), Lloyds Banking Group (LYG), Barclays (BCS), Hilton (HLT), Suncor Energy (SU), Hess Corporation (HES), Canon (CAJ), Duke Realty (DRE), Spotify (SPOT), Garmin (GRMN), Deutsche Bank (DB), Etsy (ETSY), và Morningstar (MORN)

–         FED công bố quyết định lãi suất

–         Số liệu hàng tồn kho bán buôn và bán lẻ tháng 6

–         Số đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền tháng 6

–         Cán cân thương mại hàng hóa tháng 6

–         Doanh số bán nhà chờ xử lý tháng 6

Thứ Năm (28/07)

–         Công bố báo cáo tài chính: Apple (AAPL), Amazon (AMZN), Mastercard (MA), Pfizer (PFE), Merck (MRK), Thermo Fisher (TMO), Comcast (CMCSA), Intel (INTC), Linde (LIN), Sanofi (SNY), Honeywell (HON), American Tower (AMT), Altria (MO), Northrop Grumman (NOC), Canadian Pacific Railway (CP), Edwards Lifesciences (EW), Keurig Dr. Pepper (KDP), Hershey (HSY), Valero Energy (VLO), Stellantis (STLA), Xcel Energy (XEL), T. Rowe Price Group (TROW), Sirius XM (SIRI), Southwest Airlines (LUV), Willis Towers Watson (WTW), Roku (ROKU), và First Solar (FSLR)

–         Ước tính sơ bộ GDP của Mỹ trong quý II/2022

–         Số liệu chi tiêu tiêu dùng quý II

–         Chỉ số PMI tổng hợp tháng 7 của FED chi nhánh Kansas

Thứ Sáu (29/07)

–         Công bố báo cáo tài chính: ExxonMobil (XOM), Procter & Gamble (PG), Chevron (CVX), AbbVie (ABBV), Astrazeneca (AZN), Sony (SONY), Charter Communications (CHTR), Enbridge (ENB), Colgate Palmolive (CL), Takeda Pharmaceuticals (TAK), Phillips 66 (PSX), và CBOE Global Markets (CBOE)

–         Chỉ số PCE tháng 6

–         Số liệu chi tiêu và thu nhập cá nhân tháng 6

–         Chỉ số PMI tháng 7 của Chicago

–         Chỉ số Tâm lý tiêu dùng tháng 7 của Đại học Michigan

Cổ phiếu trong tầm ngắm

 • Alphabet (NASDAQ: GOOGL) sẽ công bố báo cáo tài chính quý II sau phiên giao dịch ngày thứ Ba, với kỳ vọng doanh số 70,04 tỷ USD và mức lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu là 1,28 USD. Lợi nhuận của công ty đang chịu nhiều tác động tiêu cực từ xung đột Nga – Ukraine, đồng USD quá mạnh, sự thắt chặt quy định tại thị trường châu Âu và việc các doanh nghiệp cắt giảm chi phí quảng cáo. Cổ phiếu của hãng đã giảm hơn 25% trong năm nay, đóng cửa ở mức 107,90 USD vào cuối tuần trước.
 • com (NASDAQ: AMZN) sẽ công bố báo cáo tài chính quý II sau phiên giao dịch ngày thứ Năm, với kỳ vọng doanh số 119,18 tỷ USD và mức lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu là 0,1279 USD. Amazon hiện đang đối mặt với sự giảm tốc doanh thu sau đại dịch, khi người dân thay đổi thói quen chi tiêu. Xu hướng được dự báo sẽ tiếp tục kéo dài trong phần còn lại của năm, khi người tiêu dùng và các doanh nghiệp đối mặt với lạm phát cao và lãi suất tăng. Cổ phiếu của Amazon đóng cửa tuần trước ở mức 122,42 USD, giảm hơn 25% trong năm nay.
 • Intel (NASDAQ: INTC) sẽ công bố báo cáo tài chính quý II sau phiên giao dịch ngày thứ Năm, với kỳ vọng doanh số 17,96 tỷ USD và mức lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu là 0,6967 USD. Intel đang đối mặt với một số khó khăn như nhu cầu chip suy giảm ở một số lĩnh vực công nghiệp, chậm chân hơn các đối thủ về mặt công nghệ, và đánh mất một số khách hàng lớn như Apple. Cổ phiếu của hãng đã suy giảm 25% trong năm nay, đóng cửa ở mức 39,20 USD hồi cuối tuần trước.

3. Triển vọng các chỉ số chính

Chỉ số S&P 500

S&P 500 đã thoát ra khỏi tam giác đối xứng trong tuần trước. Với xu hướng giảm trước đó, điều này vốn dĩ đã dẫn tới xu hướng giảm. Tuy nhiên, trên thực tế, chỉ số đã ghi nhận sự bứt phá tăng giá trong suốt hai phiên giao dịch ngày thứ Tư và thứ Năm, với mức kháng cự cuối cùng xuất hiện xung quanh mốc 4.000, có khá nhiều điểm hợp lưu. Điểm đánh dấu 50% từ mức thoái lui Fibonacci kéo dài từ mức thấp nhất của tháng 9/2020 đến mức cao nhất của tháng 1/2022 nằm ở mức 4.003,25; và dĩ nhiên, 4.000 là một mức tâm lý chính.

Bài kiểm tra lớn để xác định thời điểm quay trở lại của xu hướng giảm giá trong tuần tới là mốc 3.922. Mức hỗ trợ này đã biến thành mức kháng cự, và là điểm tham chiếu chính cho sự bứt phá của tuần trước. Việc giá có thể trượt xuống dưới mức này, sẽ mở ra khả năng kiểm tra lại vùng hỗ trợ lớn hơn trải dài từ 3.802 – 3.830. Nhưng, nếu giá có thể giữ mức hỗ trợ ở trên mức đó, vẫn có khả năng chỉ số sẽ tăng lên mức 4.100, nơi có một số điểm hợp lưu như mức tâm lý nhỏ và mức Fibonacci ở 4.099.

Chỉ số S&P 500
Chỉ số S&P 500

Chỉ số NASDAQ 100

Tương tự như S&P 500, NASDAQ cũng ghi nhận một tam giác đối xứng nhường chỗ cho áp lực tăng giá trong tuần trước. Tuy nhiên, sự đột phá đó mang hình thức một nêm tăng ngắn hạn, khi chỉ số bắt đầu giảm trở lại vào ngày thứ Sáu. Giá đã giảm xuống dưới một điểm tham chiếu lớn, trong khoảng từ 12.412 – 12.480, với mức hỗ trợ nay đã biến thành kháng cự.

Đà tăng giá ngắn hạn đã không thể được giữ trong phiên thứ Sáu, và giá tiếp tục giảm trở lại, mở ra cánh cửa cho việc chỉ số quay về mức 12.262 hoặc có thể là 12.174. Việc phá vỡ mức thứ hai đó sẽ lại mở ra cánh cửa cho đà giảm sâu hơn trong tuần tới, với các mức hỗ trợ tiếp theo là 11.964, 11.837 và sau đó là 11.698.

Chỉ số NASDAQ 100
Chỉ số NASDAQ 100

Chỉ số DOW JONES

Vùng hỗ trợ của DOW JONES đã giữ ở mức thấp nhất trong khoảng thời gian 5 tuần kể từ giữa tháng 6. Vùng hỗ trợ này có một vài mốc quan trọng, bao gồm mức tâm lý 30.000 và các điểm dừng Fibonacci đáng chú ý. Nhưng, đáng nói hơn cả là phản ứng bấc nến đối với đỉnh của khu vực này vào tuần trước, ở mức khoảng 30.109. Điều này dường như là một dấu hiệu khá rõ ràng về việc phe bò bảo vệ mức hỗ trợ, và đã dẫn đến một đợt bật tăng mạnh từ thứ Sáu của tuần trước nữa kéo dài đến thứ Sáu của tuần vừa rồi.

Tuy nhiên, với việc không có một cấu trúc kháng cự lớn, DOW JONES có thể sẽ không chịu xu hướng giảm giá như các chỉ số khác trên thị trường chứng khoán Mỹ. Có một vùng kháng cự nằm trong khoảng từ 32.408 – 32.676. Đây từng là điểm hỗ trợ hồi tháng 2 và hiện vẫn chưa có nhiều vùng kháng cự trên các biểu đồ dài hạn.

Chỉ số DOW JONES
Chỉ số DOW JONES

Học chơi trading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI
spot_img