spot_img

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 27/02 – 03/03

 1. Điểm qua điểm nhấn

Phiên giao dịch cuối tuần trước

20230227_hocchoitrading_Thanh Hiep_Du bao chung khoan_Hinh 1.jpeg

 • Trong tuần giao dịch ngắn ngày vừa qua, thị trường chứng khoán Mỹ diễn biến khá ảm đạm với các mức trồi sụt thất thường. Phố Wall đã khép lại tuần giao dịch tồi tệ nhất kể từ đầu năm 2023, sau khi xuất hiện dấu hiệu cho thấy lạm phát của Mỹ tăng mạnh hơn dự báo trong tháng trước.
 • Tính chung trong cả tuần, chỉ số S&P 500 giảm 2,7%, đánh dấu tuần tồi tệ nhất kể từ ngày 9/12/2022. Chỉ số công nghiệp Dow Jones mất gần 3% trong tuần này, ghi nhận 4 tuần giảm liên tiếp. Chỉ số Nasdaq Composite cũng giảm 3,3%, đánh dấu tuần sụt giảm thứ 2 trong 3 tuần qua.

Các số liệu kinh tế Mỹ 

 • Tâm điểm chú ý của thị trường trong tuần này sẽ là các số liệu mới nhất về tình hình kinh tế Mỹ. Cả Viện quản lý cung ứng (ISM) và S&P Global đều sẽ lần lượt công bố chỉ số Nhà quản trị mua hàng (PMI) tháng 2 trong các lĩnh vực sản xuất và dịch vụ. Lĩnh vực dịch vụ được kỳ vọng sẽ tiếp tục cho thấy sự mở rộng mạnh mẽ khi người tiêu dùng đang chi tiêu nhiều hơn cho cả hàng hóa và dịch vụ. Trong khi đó, lĩnh vực sản xuất dù có thể ghi nhận tín hiệu cải thiện, nhưng vẫn ở dưới ngưỡng 50, cho thấy sự thu hẹp hoạt động.
 • Các chỉ số giá nhà của Case Shiller và Freddie Mac dự kiến sẽ cho thấy thị trường bất động sản tại Mỹ tiếp tục hạ nhiệt trong tháng 12, do tác động từ các đợt tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED).

Báo cáo tài chính của các hãng bán lẻ

 • Thêm nhiều hãng bán lẻ lớn tại Mỹ sẽ công bố báo cáo tài chính trong tuần này, trong đó bao gồm Target, Lowe’s, Costco Wholesale, Dollar Tree, Kroger, Best Buy, và Nordstrom.
 • Trong tuần trước, các hãng bán lẻ lớn như Walmart đã công bố kết quả kinh doanh vượt dự kiến, chủ yếu được thúc đẩy bởi nhu cầu chi tiêu lớn hơn đối với hàng thiết yếu và hàng tạp hóa của người dân Mỹ. Doanh số bán lẻ tại Mỹ trong tháng 1 đã tăng 3% – cho thấy nhu cầu chi tiêu của người dân vẫn khá mạnh, dù phải đối mặt với áp lực lạm phát và lãi suất tăng.
 1. Dự báo thị trường chứng khoán

Thứ Hai (27/02)

–        Công bố báo cáo tài chính: Occidental Petroleum (OXY), Workday Inc. (WDAY), Heico Corp. (HEI), Li Auto (LI), Zoom Video Communications (ZM), BioMarin Pharmaceutical Inc. (BMRN), và Viatris Inc. (VTRS)

–        Doanh số nhà chờ bán tháng 1

–        Số đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền tháng 1

–        Chỉ số sản xuất FED Dallas tháng 2

Thứ Ba (28/02)

–        Công bố báo cáo tài chính: Target (TGT), Bank of Montreal (BMO), Bank of Nova Scotia (BNS), Monster Beverage Corp. (MNST), Sempra Energy (SRE), AutoZone (AZO), Agilent Technologies (A), Ross Stores Inc. (ROST), HP Inc. (HPQ), Rivian Automotive (RIVN), First Solar (FSLR), J.M. Smucker Company (SJM), và Norwegian Cruise Line Holdings (NCLH)

–        Báo cáo lượng hàng tồn kho bán buôn tháng 1

–        Báo cáo lượng hàng tồn kho bán lẻ tháng 1

–        Chỉ số giá nhà quốc gia S&P Case Shiller tháng 12

–        Chỉ số giá nhà Freddie Mac tháng 12

–        Chỉ số niềm tin người tiêu dùng CB thán g2

–        Chỉ số sản xuất FED Richmond tháng 2

–        Chỉ số PMI Chicago tháng 2

Thứ Tư (01/03)

–        Công bố báo cáo tài chính: Salesforce (CRM), Royal Bank of Canada (RY), Lowe’s Companies (LOW), Snowflake Inc. (SNOW), Woodside Energy Group (WDS), Dollar Tree (DLTR), Veeva Systems Inc. (VEEV), NIO Inc. (NIO), và Okta Inc. (OKTA)

–        Chỉ số PMI sản xuất ISM tháng 2

–        Chỉ số PMI sản xuất S&P Global tháng 2

–        Chi tiêu cho hoạt động xây dựng tháng 1

Thứ Năm (02/03)

–        Công bố báo cáo tài chính: Broadcom (AVGO), Costco Wholesale Corporation (COST), Toronto Dominion Bank (TD), Anheuser-Busch Inbev (BUD), Canadian Natural Resources Ltd. (CNQ), Marvell Technology (MRVL), Kroger Company (KR), Dell Technologies (DELL), Hormel Foods Corp. (HRL), Best Buy (BBY), và Nordstrom (JWN)

Thứ Sáu (03/03)

–        Chỉ số PMI tổng hợp S&P Global tháng 2

–        Chỉ số PMI phi sản xuất/dịch vụ tháng 2 của ISM

–        Doanh số bán xe tháng 2

 

 • Cổ phiếu trong tầm ngắm
 • Target (NYSE: TGT) sẽ công bố báo cáo tài chính trước phiên giao dịch ngày thứ Ba (28/2). Công ty bán lẻ có trụ sở tại Minneapolis dự kiến sẽ ghi nhận mức doanh thu 30,7 tỷ USD và lợi nhuận trung bình trên mỗi cổ phiếu (EPS) đạt 1,40 USD. Bank of America cảnh báo, hoạt động kinh doanh của Target trong quý IV/2022 có thể đã bị ảnh hưởng bởi áp lực gia tăng từ việc sử dụng nhiều chương trình khuyến mãi hơn, và người tiêu dùng có xu hướng tập trung vào cá mặt hàng có tỷ suất lợi nhuận thấp hơn. Lạm phát giá lương thực sẽ là yếu tố rủi ro khiến hãng gặp khó khăn trong việc thu hút khách hàng tới với các mặt hàng có tỷ suất lợi nhuận cao hơn trong thời gian tới. Tuy vậy, Target vẫn ghi nhận một số điểm sáng như những lợi ích từ các kế hoạch cắt giảm chi phí, và tiềm năng dịch chuyển thị phần từ các hãng bán lẻ đối thủ khác như Walmart. Những thông tin cập nhật về xu hướng chi tiêu của người tiêu dùng, thách thức về hàng tồn kho và chuỗi cung ứng sẽ là những yếu tố mà giới phân tích quan tâm trong báo cáo sắp được Target công bố.
 • Tesla (NASDAQ: TSLA) sẽ tổ chức sự kiện Ngày đầu tư vào thứ Tư (1/3) – một trong những sự kiện quan trọng nhất trong năm của gã khổng lồ trong lĩnh vực xe điện. Sự kiện sẽ được phát trực tiếp từ nhà máy Gigafactory Texas và dự kiến sẽ bao gồm những cuộc thảo luận về các kế hoạch mở rộng trong dài hạn của Tesla, nền tảng xe thế hệ 3 và cách thức hãng phân bổ nguồn vốn. Một điều mà các nhà đầu tư nên lưu ý, đó là cổ phiếu Tesla thường có xu hướng tăng giá mạnh trước thềm sự kiện và sau đó giảm trở lại khi sự kiện kết thúc. Dù vừa hứng chịu tuần sụt giảm mạnh 5,49%, cổ phiếu Tesla vẫn hoạt độngkhá tốt kể từ đầu năm nay với mức tăng gần 60%, và hiện đang giao dịch quanh mức 196,88 USD.  
 • Nio (NYSE: NIO) sẽ công bố báo cáo tài chính vào thứ Tư (1/3). Phố Wall dự báo, hãng sẽ ghi nhận mức doanh thu 2,56 tỷ USD và mức thua lỗ trung bình trên mỗi cổ phiếu là 0,23 USD – kết quả tệ hơn so với quý trước đó. Trong 6 tháng qua, cổ phiếu Nio đã ghi nhận mức giảm gần 50%, cao hơn nhiều so với mức giảm 3% của chỉ số S&P 500. Lượng xe được giao trong tháng 1 chỉ đạt hơn 8.500 chiếc, giảm 12% so với cùng kỳ năm ngoái, khi Nio phải đối mặt với nhiều thách thức do tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Trung Quốc. Tuy nhiên, kỳ vọng về doanh thu và giao hàng của hãng trong năm 2023 sẽ cao hơn, khi các biện pháp phòng dịch được nới lỏng và công ty tăng cường năng lực sản xuất. Ban lãnh đạo NIO dự báo doanh thu trong năm tài chính 2023 sẽ tăng 90% nhờ khối lượng giao dịch cao hơn, dù tỷ suất có thể không mạnh như mong đợi nếu hãng phải giảm giá để cạnh tranh với Tesla.
 1. Triển vọng các chỉ số chính

Chỉ số S&P 500

S&P 500 đã phá vỡ kênh xu hướng tăng trong ngắn hạn và ghi nhận sự suy giảm mạnh. Hiện tại, rất khó để nói bất cứ điều gì về xu hướng của chỉ số trong tương lai. Chỉ số có mức hỗ trợ tại ngưỡng 3.900 và mức kháng cự tại ngưỡng 4.020. Chỉ số được đánh giá trung tính về mặt kỹ thuật trong ngắn hạn.

20230227_hocchoitrading_Thanh Hiep_Du bao chung khoan_Hinh 2.png

 

Chỉ số NASDAQ

NASDAQ đã phá vỡ kênh xu hướng tăng ngắn hạn và ghi nhận sự sụt giảm mạnh. Hiện tại, rất khó để nói bất cứ điều gì về xu hướng của chỉ số trong tương lai. Chỉ số có mức hỗ trợ tại ngưỡng 11.200 và mức kháng cự tại ngưỡng 11.500. Việc chỉ số phá vỡ qua một trong các mức này sẽ giúp dự đoán hướng đi mới. Chỉ số được đánh giá là trung lập về mặt kỹ thuật trong ngắn hạn.

20230227_hocchoitrading_Thanh Hiep_Du bao chung khoan_Hinh 3.png

 

Chỉ số DOW JONES

Chỉ số Công nghiệp Dow Jones nằm trong một kênh xu hướng gần như nằm ngang trong ngắn hạn, cho thấy xu hướng hiện tại sẽ tiếp tục được duy trì. Chỉ số này đã phá vỡ ngưỡng hỗ trợ tại khu vực 33.000, báo hiệu xu hướng giảm trong thời gian tới. Chỉ số được đánh giá là tiêu cực về kỹ thuật trong ngắn hạn.

20230227_hocchoitrading_Thanh Hiep_Du bao chung khoan_Hinh 4.png

Thanh Hiệp – Học chơi trading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI
spot_img