spot_img

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 27/03 – 31/03

 1. Điểm qua điểm nhấn

Phiên giao dịch cuối tuần trước

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 27/03 – 31/03
Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 27/03 – 31/03
 • Thị trường chứng khoán Mỹ vẫn khép lại tuần giao dịch trước trong sắc xanh, dù phải trải qua các phiên giao dịch đầy biến động. Cuộc khủng hoảng trong ngành ngân hàng đã không thể ngăn cản đà phục hồi của Phố Wall, vốn đã được khởi động kể từ đầu tuần.
 • Cả ba chỉ số chính đều ghi nhận đà tăng điểm trong tuần qua, với Dow Jones tăng 1,18%, trong khi S&P 500 và Nasdaq lần lượt tăng 1,39% và 1,66%.

Thước đo lạm phát ưa thích của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED)

 • Vào thứ Sáu, Cục Phân tích Kinh tế Mỹ (BEA) sẽ công bố báo cáo mới nhất về Chỉ số Giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE). Chỉ số được dự báo ghi nhận mức tăng theo tháng là 0,5% trong tháng 2, thấp hơn đôi chút so với mức tăng 0,6% trong tháng 1. Xét theo cơ sở hàng năm, chỉ số được dự báo tăng 5,1% – giảm so với mức 5,4% trong tháng 1, và là mức tăng chậm nhất kể từ tháng 9/2021. Chỉ số PCE cốt lõi (đã loại bỏ các mặt hàng có giá biến động cao như lương thực thực phẩm và năng lượng) được dự báo ghi nhận mức tăng theo tháng là 0,4%, và mức tăng theo năm là 4,7%.
 • Chỉ số PCE được coi là thước đo lạm phát ưa thích của FED, cho phép theo dõi sát những quyết định chi tiêu của người tiêu dùng Mỹ. FED hiện vẫn đang hướng tới mục tiêu đưa mức tăng PCE hàng năm về 2%.   

Những số liệu về thị trường nhà đất Mỹ

 • Giới đầu tư cũng sẽ theo dõi sát những số liệu về thị trường bất động sản Mỹ để có thêm thông tin về sức khỏe nền kinh tế. Các báo cáo gần đây cho thấy, thị trường nhà đất Mỹ hiện đang có xu hướng hạ nhiệt trong bối cảnh lãi suất vay thế chấp tăng cao và nguồn cung hạn chế ảnh hưởng đến nhu cầu.
 • Dự kiến Giá nhà theo báo cáo của Chỉ số Case-Shiller được công bố vào thứ Ba sẽ giảm 0,9% trong tháng Giêng, đánh dấu tháng giảm thứ bảy liên tiếp. So với cùng kỳ năm ngoái, giá nhà có thể chỉ tăng 3,7%, giảm tốc dáng kể từ mức 4,6% trong tháng 12 và đánh dấu tốc độ tăng trưởng hàng năm chậm nhất kể từ tháng 6/2020.
 1. Dự báo thị trường chứng khoán

Thứ Hai (27/03)

–        Công bố báo cáo tài chính: BioNTech (BNTX), H World Group Ltd. (HTHT), Carnival Corporation (CCL), PVH Corp. (PVH), và Reata Pharmaceuticals (RETA)

–        Chỉ số Sản xuất FED Dallas tháng 3

Thứ Ba (28/03)

–        Công bố báo cáo tài chính: Micron Technology Inc. (MU), Lululemon Athletica (LULU), Walgreens Boots Alliance (WBA), McCormick & Company (MKC), và Jefferies Financial Group (JEF)

–        Báo cáo lượng hàng tồn kho bán lẻ tháng 2

–        Báo cáo lượng hàng tồn kho bán buôn tháng 2

–        Chỉ số Giá nhà Quốc gia S&P Case Shiller tháng 1

–        Chỉ số giá nhà Freddie Mac tháng 1

–        Chỉ số niềm tin người tiêu dùng tháng 3 của Conference Board

–        Chỉ số Sản xuất FED Richmond tháng 3

Thứ Tư (29/03)

–        Công bố báo cáo tài chính: Cintas Corporation (CTAS), Paychex Inc. (PAYX), Concentrix Corp. (CNXC), RH (RH), Unifirst Corporation (UNF), và Lithium Americas Corp. (LAC)

–        Doanh số nhà chờ bán tháng 2

Thứ Năm (30/03)

–        Công bố báo cáo tài chính: Yamana Gold Inc. (AUY), National Beverage Corp. (FIZZ), Neogen Corporation (NEOG), Braze Inc. (BRZE), Rumble Inc. (RUM), và BlackBerry Ltd. (BB)

–        Báo cáo lợi nhuận doanh nghiệp Quý IV/2022

–        Số liệu GDP Mỹ quý IV/2022 sửa đổi lần cuối

–        Số liệu chi tiêu thực tế người tiêu dùng quý IV/2022 sửa đổi lần cuối

–        Chỉ số giá PCE hàng quý quý IV/2022 sửa đổi lần cuối

Thứ Sáu (31/03)

–        Báo cáo chi tiêu và thu nhập cá nhân tháng 2

–        Chỉ số PCE tháng 2

–        Chỉ số tâm lý người tiêu dùng tháng 3 của Đại học Michigan (sửa đổi lần cuối)

–        CHỉ số PMI Chicago tháng 3

 • Cổ phiếu trong tầm ngắm
 • Micron (NASDAQ: MU) sẽ công bố báo cáo tài chính sau phiên giao dịch ngày thứ Ba (28/3). Công ty được dự báo ghi nhận mức doanh thu 3,73 tỷ USD và mức lỗ trên mỗi cổ phiếu là 0,8 USD. Trong hai quý gần đây, Micron đã phải đối mặt với nhiều khó khăn kinh tế vĩ mô và vi mô. Bên cạnh sự suy yếu của nhu cầu và giá chip nhớ, công ty cũng phải chật vật ứng phó với những trở ngại trong chuỗi cung ứng. Tuy nhiên, tình hình đang dần trở nên tích cực hơn khi triển vọng đối với chip nhớ được cải thiện, thúc đẩy sự phục hồi của cổ phiếu Micron trong thời gian gần đây. Trong phiên giao dịch thứ Năm tuần trước, cổ phiếu Micron đã đóng cửa ở mức cao nhất trong hơn một tháng. Kể từ đầu năm đến nay, cổ phiếu Micron đã tăng 23%, và đà tăng này sẽ còn kéo dài, nếu công ty củng cố được niềm tin nhà đầu tư khi công bố báo cáo tài chính vào thứ Ba tới.  
 • Lululemon Athletica (NASDAQ: LULU) sẽ công bố báo cáo tài chính sau phiên giao dịch ngày thứ Ba (28/3). Công ty được dự báo ghi nhận mức doanh thu 2,7 tỷ USD và mức lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu đạt 4,25 USD. Cả hai số liệu này đều tăng khoảng 26% so với cùng kỳ năm trước. Nhà bán lẻ quần áo tập yoga này hiện vẫn đang hưởng lợi từ nhu cầu tiêu dùng thuận lợi và triển vọng cơ bản được cải thiện. Bất chấp môi trường khó khăn cho các nhà bán lẻ, Lululemon đã vượt qua kỳ vọng lợi nhuận của Phố Wall trong 19 trên 20 quý vừa qua, một minh chứng cho sức mạnh của hoạt động kinh doanh cơ bản và cơ sở khách hàng trung thành của hãng. Không có gì ngạc nhiên khi ước tính thu nhập của Lulu đã được điều chỉnh tăng sáu lần trong 90 ngày qua, khi các nhà phân tích ngày càng lạc quan về triển vọng tương lai của nhà bán lẻ quần áo tập thể thao này. Cổ phiếu của hãng hiện đã giảm 2,1% kể từ đầu năm tới nay, và thấp hơn khoảng 35% so với mức đỉnh hồi tháng 11/2021, một mức giá được coi là hấp dẫn so với tiềm năng tăng trưởng của công ty.
 • BlackBerry (NYSE: BB) sẽ công bố báo cáo tài chính sau phiên giao dịch ngày thứ Năm (30/3). Công ty được dự báo ghi nhận mức doanh thu 156,65 triệu USD và mức thua lỗ trên mỗi cổ phiếu là 0,07 USD. Cổ phiếu BlackBerry đã phục hồi tốt trong năm nay, tăng 18% so với cùng kỳ năm ngoái, cao hơn nhiều so với mức tăng 3% của chỉ số S&P 500. Sau khi giảm khoảng 50% trong vòng một năm qua, BlackBerry hiện đang tìm cách khôi phục tăng trưởng doanh thu và lấy lại niềm tin của nhà đầu tư. Trong quý gần đây nhất, mảng bảo mật của công ty, chiếm hơn 60% doanh thu, đã ghi nhận doanh thu giảm 22 triệu USD so với cùng kỳ năm trước, tương đương mức giảm gần 20%. Các nhà đầu tư sẽ muốn thấy triển vọng phục hồi doanh thu trong phân khúc này trước khi đặt cược vào sự gia tăng bền vững của cổ phiếu.
 1. Triển vọng các chỉ số chính

Chỉ số S&P 500

S&P 500 đã phá vỡ trần của kênh xu hướng giảm trong ngắn hạn, cho thấy tốc độ giảm của chỉ số đã bắt đầu chậm lại. Chỉ số đang di chuyển trong một mô hình chữ nhật giữa mức hỗ trợ tại ngưỡng 3.869 và mức kháng cự tại ngưỡng 4.261. Việc đột phá hoàn toàn qua một trong các mức này sẽ báo hiệu hướng đi mới cho chỉ số. Chỉ số đang tiến sát mức kháng cự 4.000 điểm và có thể cho phản ứng tiêu cực. Tuy nhiên, việc bứt phá qua ngưỡng 4.000 điểm sẽ là một tín hiệu tích cực. Đường cong RSI cho thấy một xu hướng tăng, và có thể là tín hiệu sớm cho khả năng đi lên của chỉ số. Nhìn chung, S&P 500 bị đánh giá là tiêu cực về mặt kỹ thuật trong ngắn hạn.

Chỉ số NASDAQ

NASDAQ đã phá vỡ trần của kênh xu hướng giảm trong ngắn hạn, cho thấy tốc độ giảm đã bắt đầu chậm lại. Chỉ số có mức hỗ trợ tại ngưỡng 11.500 và mức kháng cự tại ngưỡng 12.200. Đường cong RSI cho thấy xu hướng tăng, và có thể là tín hiệu sớm cho sự bắt đầu đi lên của chỉ số. Chỉ số được đánh giá chung là hơi tiêu cực về mặt kỹ thuật trong ngắn hạn.

Chỉ số DOW JONES

Các nhà đầu tư đã chấp nhận bán ra với mức giá thấp hơn để cắt lỗ và chỉ số hiện đang nằm trong kênh xu hướng giảm trong ngắn hạn. Điều này cho thấy tâm lý bi quan của giới đầu tư và khả năng chỉ số sẽ suy giảm hơn nữa. Chỉ số Công nghiệp Dow Jones hiện có mức hỗ trợ tại ngưỡng 31.820 và mức kháng cự tại ngưỡng 32.760. Chỉ số được đánh giá là hơi tiêu cực về mặt kỹ thuật trong ngắn hạn.

Xem thêm: Moneta Markets ra mắt tài khoản “Ultra ECN” hoa hồng thấp

Thanh Hiệp – học chơi trading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI