spot_img

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 29/05 – 02/06: Phố Wall chờ đợi các dữ liệu việc làm

Sự chú ý của giới đầu tư sẽ đổ dồn vào các báo cáo việc làm của thị trường chứng khoán Mỹ, để xem liệu thị trường lao động có hạ nhiệt sau các đợt tăng lãi suất của FED. Các dữ liệu từ thị trường bất động sản cũng sẽ nhận được nhiều sự quan tâm.

1. Điểm qua điểm nhấn

Phiên giao dịch cuối tuần trước

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 29/05 – 02/06: Phố Wall chờ đợi các dữ liệu việc làm
Phiên giao dịch cuối tuần trước

– Chứng khoán Mỹ đã bật tăng trong phiên giao dịch cuối tuần, nhờ những kỳ vọng về việc giới lập pháp Mỹ sẽ đạt được thỏa thuận nâng trần nợ công, qua đó giúp chính phủ nước này tránh được thảm họa vỡ nợ.

– Tính chung trong cả tuần, chỉ số Nasdaq ghi nhận tuần tăng thứ năm liên tiếp với mức tăng 2,5%. Chỉ số S&P 500 ghi nhận mức tăng nhẹ 0,3% trong khi Dow Jones giảm 1%.

Các dữ liệu từ thị trường việc làm Mỹ

– Các dữ liệu mới nhất về thị trường lao động Mỹ sẽ được công bố từ thứ Tư, với báo cáo cơ hội việc làm JOLTS tháng 4, tiếp đến là bảng lương ADP tháng 5 công bố vào thứ Năm, và đặc biệt là bảng lương phi nông nghiệp tháng 5 công bố vào thứ Sáu.

– Các báo cáo dự kiến sẽ cho thấy thị trường lao động Mỹ dù hạ nhiệt nhưng vẫn khá vững chắc, với 180 nghìn việc làm mới được tạo ra trong tháng 5, thấp hơn mức 253 nghìn trong tháng 4. Số việc làm mới trong lĩnh vực tư nhân dự kiến giảm từ 296 nghìn trong tháng 4 xuống 200 nghìn trong tháng 5.

– Số cơ hội việc làm cho mỗi lao động thất nghiệp được dự báo ở mức 1,6, thấp hơn mức đỉnh 2,0 hồi tháng 12, nhưng vẫn cao hơn mức trước đại dịch. Điều này cho thấy thị trường lao động vẫn đang thắt chặt, bất chấp các nỗ lực hạ nhiệt từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED).

Các dữ liệu từ thị trường bất động sản

– Các nhà đầu tư cũng sẽ chờ đợi những báo cáo từ thị trường bất động sản. Vào thứ Ba, S&P Global sẽ công bố chỉ số giá nhà quốc gia Case-Shiller tháng 3, trong khi Cơ quan tài chính nhà ở liên bang công bố chỉ số giá nhà HPI.

– Chỉ số giá nhà Case-Shiller dự kiến đạt mức tăng theo tháng là 0,1% trong tháng 3, sau khi đã tăng 0,2% trong tháng 2. So với cùng kỳ năm ngoái, giá nhà được dự báo giảm 0,7%, đánh dấu lần giảm đầu tiên trong vòng 11 năm qua.

2. Dự báo thị trường chứng khoán

2.1 Lịch kinh tế

Thứ Hai (29/05)

–       Công bố báo cáo tài chính: H World Group Limited (HTHT) và Sigma Lithium Corp. (SGML)

–       Thị trường đóng cửa nghỉ lễ

Thứ Ba (30/05)

–       Công bố báo cáo tài chính: HP Inc. (HPQ) và U-Haul Holding Company (UHAL)

–       Chỉ số giá nhà S&P Case-Shiller tháng 3

–       Chỉ số giá nhà FHFA tháng 3

–       Chỉ số niềm tin người tiêu dùng CB tháng 5

–       Chỉ số sản xuất FED Dallas tháng 5

–       Chỉ số niềm tin người tiêu dùng Eurozone tháng 5

Thứ Tư (31/05)

–       Công bố báo cáo tài chính: Salesforce Inc. (CRM), CrowdStrike Holdings (CRWD), Veeva Systems (VEEV), NetApp Inc. (NTAP), Okta Inc. (OKTA), Chewy Inc. (CHWY), Advance Auto Parts (AAP), và Nordstrom (JWN)

–       Chỉ số PMI Chicago tháng 5

–       Báo cáo cơ hội việc làm JOLTS tháng 4

Thứ Năm (01/06)

–       Công bố báo cáo tài chính: Broadcom (AVGO), Dollar General (DG), Lululemon Athletica (LULU), Dell Technologies Inc. (DELL), Hormel Foods Corp. (HRL), The Cooper Companies (COO), Five Below (FIVE), SentinelOne (S), Asana Inc. (ASAN), Macy’s (M), và Designer Brands Inc. (DBI)

–       Báo cáo cắt giảm việc làm Challenger, Gray & Christmas tháng 5

–       Báo cáo tuyển dụng quốc gia ADP tháng 5

–       Chỉ số PMI sản xuất S&P Global tháng 5

–       Chỉ số PMI sản xuất ISM tháng 5

–       Chi tiêu xây dựng tháng 4

–       Tỷ lệ lạm phát Eurozone tháng 5

–       Tỷ lệ thất nghiệp Eurozone tháng 4

Thứ Sáu (02/06)

–       Báo cáo bảng lương phi nông nghiệp tháng 5

–       Doanh số bán xe ô tô tháng 5

2.2 Cổ phiếu trong tầm ngắm

– Salesforce (NYSE: CRM) sẽ công bố báo cáo tài chính sau phiên giao dịch ngày thứ Tư (31/05). Phố Wall kỳ vọng, Salesforce sẽ đạt mức doanh thu 8,175 tỷ USD (tăng 10,3% so với cùng kỳ năm ngoái). Lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu (EPS) ước đạt 1,61 USD (tăng 64% so với cùng kỳ năm ngoái).

Salesforce là lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp hàng đầu thế giới trong việc quản lý hệ thống quan hệ khách hàng (CRM). Do vậy, sự chú ý đối với cổ phiếu công ty này đang gia tăng, vào thời điểm các doanh nghiệp ngày càng khắt khe về vấn đề chi phí.

Các kế hoạch cắt giảm nhân sự và tái cấu trúc của Salesforce để bảo đảm lợi nhuận đã khiến giới đầu tư hài lòng. Việc hãng đưa vào hoạt động Einstein GPT – công cụ AI tạo sinh đầu tiên trên thế giới dành cho CRM, được cung cấp bởi Open AI – công ty đã phát triển ChatGPT cũng là cú hích đáng chú ý.

– Broadcom (NASDAQ: AVGO) sẽ công bố báo cáo tài chính sau phiên giao dịch ngày thứ Năm (01/06). Phố Wall dự báo trong quý vừa qua, Broadcom sẽ đạt doanh thu 8,7 tỷ USD (tăng 7,6% so với cùng kỳ năm ngoái, đánh dấu quý giảm tốc thứ ba liên tiếp). lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu ước đạt 10,15 USD (tăng 12% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng chậm hơn so với những năm gần đây).

Các nhà đầu tư đang lo ngại rằng, sự giảm tốc của Broadcom sẽ tiếp tục được duy trì trong phần còn lại của năm. Điều này sẽ buộc hãng phải gây ấn tượng tốt về triển vọng kinh doanh, nếu muốn thu hút nhà đầu tư trong những tháng sắp tới.

Broadcom được cho là sẽ phát triển và sản xuất các thành phần tần số vô tuyến 5G cho Apple – công ty đang cố gắng tìm kiếm nguồn cung ứng ở Mỹ nhiều hơn, thay vì nước ngoài như trước đây. Thỏa thuận trị giá hàng tỷ USD được kỳ vọng sẽ cải thiện đáng kể triển vọng kinh doanh của Broadcom.

– Lululemon Athletica (NASDAQ: LULU) sẽ công bố báo cáo tài chính sau phiên giao dịch thứ Năm (01/06). Phố Wall kỳ vọng, Lululemon sẽ đạt mức doanh thu 1,925 tỷ USD (tăng 19% so với cùng kỳ năm ngoái) và lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu ước đạt 1,97 USD (tăng 33% so với cùng kỳ năm ngoái).

Trong khi hầu hết các nhà bán lẻ gặp khó khăn khi người tiêu dùng giảm chi tiêu cho các mặt hàng tùy chọn như quần áo, Lululemon vẫn ghi nhận đà tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận ở mức hai con số. Xu hướng này sẽ tiếp diễn, khi Lululemon cho biết, doanh thu năm nay sẽ tăng khoảng 15%.

Việc thị trường Trung Quốc mở cửa trở lại sẽ tạo ra một số động lực cho Lululemon, bù đắp lại cho sự giảm tốc của thị trường Bắc Mỹ. Những sự cải thiện về số liệu hàng tồn kho cũng sẽ nhận được sự hoan nghênh của giới đầu tư.

Xem thêm: Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 22/05 – 26/05: Chờ đợi thước đo lạm phát ưa thích của FED

3. Triển vọng các chỉ số chính

Chỉ số S&P 500

S&P 500 đã phá vỡ kênh xu hướng nằm ngang trong ngắn hạn, do nhu cầu mua vào của các nhà đầu tư gia tăng mạnh mẽ. Tín hiệu tích cực đã được kích hoạt, cho thấy chỉ số sẽ tiếp tục tăng.

Chỉ số đang di chuyển trong một mô hình chữ nhật giữa ngưỡng hỗ trợ tại mức 4.075 và ngưỡng kháng cự tại mức 4.210. Một sự phá vỡ hoàn toàn qua một trong các mức này sẽ cho thấy hướng đi mới của chỉ số.

Chỉ báo RSI và việc không có mức kháng cự nào xuất hiện trong biểu đồ giá, cho thấy xu hướng tăng của S&P 500 trong thời gian tới. Trong trường hợp phản ứng tiêu cực, chỉ số có ngưỡng hỗ trợ tại mức 4.170. Chỉ số được đánh giá tổng thể là tích cực về mặt kỹ thuật trong ngắn hạn.

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 29/05 – 02/06: Phố Wall chờ đợi các dữ liệu việc làm
Chỉ số S&P 500

Chỉ số NASDAQ

NASDAQ đang nằm trong kênh xu hướng tăng trong ngắn hạn, cho thấy sự quan tâm ngày càng gia tăng của giới đầu tư và là xu hướng phát triển tốt cho thị trường.

Việc không có mức kháng cự nào trong biểu đồ giá, và động lượng mạnh mẽ cho thấy chỉ số có xu hướng tiếp tục gia tăng. Chỉ báo RSI ở trên mức 70 sau khi Nasdaq liên tục tăng giá mạnh trong những tuần qua.

Tuy nhiên, chỉ số RSI cao có thể là dấu hiệu cho thấy cổ phiếu đang bị quá mua và có khả năng xảy ra phản ứng giảm giá, đặc biệt là đối với các cổ phiếu lớn. Trong trường hợp xảy ra phản ứng tiêu cực, chỉ số có mức hỗ trợ tại khu vực 12.200. Chỉ số được đánh giá chung là tích cực về kỹ thuật trong ngắn hạn.

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 29/05 – 02/06: Phố Wall chờ đợi các dữ liệu việc làm
Chỉ số NASDAQ

Chỉ số DOW JONES

Chỉ số Dow Jones cho thấy sự phát triển yếu trong kênh xu hướng giảm trong ngắn hạn. Điều này báo hiệu sự bi quan ngày càng tăng của các nhà đầu tư và cho thấy khả năng chỉ số sẽ suy giảm hơn nữa.

Chỉ số đã phản ứng trở lại, sau một đợt phá vỡ giả mô hình hình chữ nhật. Một sự phá vỡ hoàn toàn qua mức 32.940 sẽ báo hiệu cho xu hướng tiêu cực. Trong khi đó, một sự phá vỡ về phía đối diện của mô hình sẽ là tín hiệu tích cực mạnh mẽ. Việc chỉ số hơi vượt qua ngưỡng kháng cự ở mức 33.050, có thể dẫn tới xu hướng tăng hơn nữa.

Chỉ số được đánh giá là trung lập về mặt kỹ thuật trong ngắn hạn.

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 29/05 – 02/06: Phố Wall chờ đợi các dữ liệu việc làm
Chỉ số DOW JONES

Thanh Hiệp

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI