spot_img

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 12/06 – 16/06: Chờ đợi cuộc họp FED và số liệu lạm phát Mỹ

Tâm điểm chú ý của thị trường trong tuần giao dịch này sẽ là cuộc họp chính sách tháng 6 của FED và các số liệu lạm phát mới nhất của Mỹ.

>>Dự báo triển vọng thị trường Forex và Crypto tuần 13-19/3/2023

1. Điểm qua điểm nhấn

Phiên giao dịch cuối tuần trước

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 12/06 – 16/06: Chờ đợi cuộc họp FED và số liệu lạm phát Mỹ
Phiên giao dịch cuối tuần trước

– Các chỉ số chứng khoán Mỹ đã tăng điểm nhẹ trong phiên cuối tuần qua, khi giới đầu tư đang dành sự chú ý tới các số liệu lạm phát và quyết định lãi suất của FED trong tuần này.

– Tính chung trong cả tuần, chỉ số S&P 500 tăng 0,39% – đánh dấu tuần tăng thứ tư liên tiếp, trong khi chỉ số Nasdaq tăng 0,14% – đánh dấu tuần tăng thứ bảy liên tiếp. Chỉ số Dow Jones cũng ghi nhận mức tăng trong cả tuần là 0,34%.

Các dữ liệu lạm phát của Mỹ

– Vào thứ Ba, Bộ Lao động Mỹ sẽ công bố Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) tháng 5. Chỉ số được dự báo ghi nhận mức tăng hàng tháng là 0,2% – thấp hơn so với mức 0,4% trong tháng 4. So với cùng kỳ năm ngoái, chỉ số CPI được dự báo tăng 4,1% – thấp hơn mức 4,9% trong tháng 4.

– Chỉ số Giá sản xuất (PPI) sẽ được công bố vào thứ Tư, dự kiến ghi nhận mức giảm theo tháng là 0,1% trong tháng 5, sau khi đã tăng 0,2% trong tháng 4. So với cùng kỳ năm ngoái, chỉ số được dự báo tăng 1,5%, thấp hơn đáng kể so với mức 2,3% của tháng 4.

– Việc lạm phát hạ nhiệt là tín hiệu cho thấy, các đợt tăng lãi suất của FED đã dần phát huy hiệu quả. Đây sẽ là yếu tố được giới chức FED xem xét, khi hoạch định chính sách lãi suất trong thời gian tới.

Cuộc họp chính sách tháng 6 của FED

– Sự chú ý của thị trường sẽ đổ dồn vào cuộc họp kéo dài hai ngày 13-14/6 của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) – cơ quan hoạch định chính sách của FED.

– Sau 10 đợt tăng lãi suất trước đó, FED được dự báo sẽ tạm dừng tăng lãi suất trong tuần tới, giữ lãi suất ở phạm vi 5 – 5,25%. Theo công cụ FEDWatch của CME Group, khả năng này hiện là 74,8%. Tuy nhiên, FED được dự báo sẽ tiếp tục tăng lãi suất thêm 0,25 điểm % trong tháng 7 để kiềm chế lạm phát.

2. Dự báo thị trường chứng khoán

2.1 Lịch kinh tế

Thứ Hai (12/06)

–       Công bố báo cáo tài chính: Oracle (ORCL), ECARX Holdings (ECX), và Streamline Health Solutions (STRM)

Thứ Ba (13/06)

–       Công bố báo cáo tài chính: Burford Capital Limited (BUR) và Motorcar Parts of America (MPAA)

–       Chỉ số Lạc quan NFIB tháng 5

–       Chỉ số giá tiêu dùng tháng 5

–       Ngày họp thứ nhất của FED

Thứ Tư (14/06)

–       Công bố báo cáo tài chính: Anterix (ATEX) and Aurora Cannabis (ACB)

–       Chi số giá sản xuất tháng 5

–       Ngày họp thứ hai của FED, quyết định lãi suất được công bố

Thứ Năm (15/06)

–       Công bố báo cáo tài chính: Adobe (ADBE), The Kroger Company (KR), Lennar Corporation (LEN), Jabil (JBL), và Cognyte Software (CGNT)

–       Doanh số bán lẻ tháng 5 của Mỹ

–       Kết quả khảo sát ngành sản xuất tháng 5 của Empire State

–       Kết quả khảo sát ngành sản xuất tháng 5 của FED Philadelphia

Thứ Sáu (16/06)

–       Sự kiện Triple Witching

–       Đại học Michigan công bố kết quả khảo sát sơ bộ niềm tin người tiêu dùng Mỹ tháng 6

 

2.2 Cổ phiếu trong tầm ngắm

– Oracle (NYSE: ORCL) sẽ công bố báo cáo tài chính sau phiên giao dịch ngày thứ Hai (12/6). Phố Wall kỳ vọng, trong quý vừa qua, Oracle sẽ đạt mức doanh thu 13,7 tỷ USD (tăng 15,9% so với cùng kỳ năm ngoái), và mức lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu đạt 1,58 USD (tăng 2,6% so với cùng kỳ năm ngoái).

Cổ phiếu Oracle đã tăng 31,5% kể từ đầu năm đến nay, vượt trội so với mức tăng 11,84% của chỉ số S&P 500. Lý do dẫn đến hiệu suất vượt trội này là do sự kết hợp của nhiều yếu tố, trong đó bao gồm triển vọng ngày càng khả quan từ dịch vụ đám mây của hãng.

Oracle hiện đứng thứ tư trong thị trường điện toán đám mây, chỉ sau Amazon, Alphabet và Microsoft. Thị trường được dự báo sẽ tăng trưởng khoảng 16% trong vòng 3 năm tới, đồng nghĩa với một triển vọng khả quan cho Oracle, nếu hãng tiếp tục duy trì được vị thế của mình như hiện nay.

– Adobe (NASDAQ: ADBE) sẽ công bố báo cáo tài chính sau phiên giao dịch ngày thứ Năm (15/06). Các chuyên gia dự báo trong quý vừa qua, Adobe sẽ đạt doanh thu 4,77 tỷ USD (tăng 8,7% so với cùng kỳ năm ngoái), và mức lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu đạt 3,79 USD (tăng 13% so với cùng kỳ năm ngoái).

Adobe nằm trong số những cổ phiếu đang hưởng lợi từ cơn sốt trí tuệ nhân tạo. Giá cổ phiếu Adobe đã tăng hơn 30% trong tháng qua, vượt qua mức tăng 4% của chỉ số S&P 500. Cổ phiếu của nó tăng 33% từ đầu năm đến nay, trong khi chỉ số S&P 500 tăng 11,84%.

Mới đây, Adobe đã giới thiệu Sensei GenAI, một công cụ AI tạo sinh, được cung cấp trên các ứng dụng Adobe Experience Cloud dành cho doanh nghiệp. Wells Fargo nhận thấy Adobe có vị trí thuận lợi để hưởng lợi từ việc áp dụng các ứng dụng AI cho nhóm khách hàng doanh nghiệp của mình.

3. Triển vọng các chỉ số chính

Chỉ số S&P 500

S&P 500 đang di chuyển trong kênh xu hướng tăng trong ngắn hạn, cho thấy thị trường đang phát triển tích cực và sự quan tâm mua vào của các nhà đầu tư đang tăng lên.

Việc không có mức kháng cự nào xuất hiện trong biểu đồ giá, cho thấy xu hướng gia tăng vẫn sẽ tiếp diễn. Trong trường hợp xảy ra phản ứng tiêu cực, chỉ số có mức hỗ trợ tại ngưỡng 4.155. Chỉ số được đánh giá là tích cực về kỹ thuật trong ngắn hạn.

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 12/06 – 16/06: Chờ đợi cuộc họp FED và số liệu lạm phát Mỹ
Chỉ số S&P 500

Chỉ số NASDAQ

NASDAQ đang di chuyển trong kênh xu hướng tăng trong ngắn hạn, cho thấy thị trường đang phát triển tích cực và sự quan tâm mua vào của các nhà đầu tư đang tăng lên. Chỉ số đang kiểm tra ngưỡng kháng cự tại khu vực 13.270. Điều này có thể tạo ra phản ứng tiêu cực, nhưng việc bứt phá lên trên ngưỡng này sẽ là một tín hiệu tích cực.

Chỉ số được đánh giá là trung lập về mặt kỹ thuật trong ngắn hạn.

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 12/06 – 16/06: Chờ đợi cuộc họp FED và số liệu lạm phát Mỹ
Chỉ số NASDAQ

Chỉ số DOW JONES

Chỉ số Công nghiệp Dow Jones đã vượt qua mức trần của kênh xu hướng giảm trong ngắn hạn, cho thấy tốc độ giảm đã bắt đầu chậm lại phát triển theo chiều ngang hơn. Chỉ số nằm giữa mức hỗ trợ tại ngưỡng 33.670 và mức kháng cự tại ngưỡng 34.000. Việc vượt qua một trong các mức này sẽ dự đoán hướng đi mới của chỉ số.

Đường cong RSI cho thấy một xu hướng tăng, và có thể là tín hiệu sớm về sự bắt đầu của một xu hướng tăng đối với chỉ số. Chỉ số được đánh giá là hơi tiêu cực về mặt kỹ thuật trong ngắn hạn.

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 12/06 – 16/06: Chờ đợi cuộc họp FED và số liệu lạm phát Mỹ
Chỉ số DOW JONES

Thanh Hiệp

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI