spot_img

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 21/08 – 25/08: Thị trường chờ đợi những tín hiệu từ hội nghị Jackson Hole

Tâm điểm chú ý của thị trường trong tuần này sẽ là hội nghị Jackson Hole, nơi giới lãnh đạo FED có thể đưa ra những thông điệp đáng chú ý về chính sách lãi suất.

Bên cạnh đó, các dữ liệu được Hocchoitrading tổng hợp từ thị trường bất động sản, và báo cáo tài chính các hãng bán lẻ cũng sẽ nhận được nhiều sự quan tâm. 

1. Điểm qua điểm nhấn

Phiên giao dịch cuối tuần trước

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 21/08 – 25/08: Thị trường chờ đợi những tín hiệu từ hội nghị Jackson Hole
Phiên giao dịch cuối tuần trước

– Chứng khoán Phố Wall ghi nhận những diễn biến trái chiều trong phiên cuối tuần qua, trong bối cảnh giới đầu tư đang thận trọng trước khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) có thể duy trì lãi suất ở mức cao trong thời gian dài hơn, và kinh tế Trung Quốc đối mặt với nhiều rủi ro.

– Tính chung trong cả tuần, cả 3 chỉ số chính của Phố Wall đều đồng loạt giảm điểm mạnh, trong đó Nasdaq mất tới 5,29% giá trị. Các chỉ số Dow Jones và S&P 500 lần lượt giảm 2,06% và 3,67%.

Hội nghị chuyên đề kinh tế Jackson Hole

– Bắt đầu từ thứ Năm, các nhà hoạch định chính sách của FED sẽ tập trung cho Hội nghị chuyên đề kinh tế Jackson Hole kéo dài 3 ngày, do FED Kansas tổ chức.

– Hội nghị thường niên này là nơi các quan chức ngân hàng trung ương, bộ trưởng tài chính, chuyên gia kinh tế từ khắp nơi trên thế giới thảo luận về những vấn đề kinh tế cấp bách nhất hiện nay.

– Hội nghị chuyên đề năm nay có tiêu đề “Chuyển đổi cơ cấu trong nền kinh tế thế giới” và có thể sẽ tập trung vào cách các ngân hàng trung ương có thể lèo lái các nền kinh tế thoát khỏi suy thoái, sau khi đã tăng lãi suất lên mức cao nhất trong hơn hai thập kỷ.

Các dữ liệu kinh tế Mỹ

– Vào thứ Ba, Hiệp hội Môi giới Quốc gia (NAR) sẽ công bố báo cáo doanh số bán nhà hiện có, được dự báo giảm nhẹ từ 4,16 triệu căn trong tháng 6 xuống 4,15 triệu căn trong tháng 7. Việc lãi suất thế chấp tăng lên mức cao nhất trong hơn 2 thập kỷ và giá nhà tăng kể từ đầu tháng 2 đã ảnh hưởng đến doanh số.

– Tuy nhiên, doanh số bán nhà mới có thể tăng từ 697 nghìn trong tháng 6 lên 701 nghìn trong tháng 7.

– Nhiều hãng bán lẻ sẽ công bố báo cáo tài chính trong tuần này, bao gồm Lowe’s, Macy’s, Kohl’s, Nordstrom, Dollar Tree, Dick’s Sporting Goods, Urban Outfitters và BJ’s Wholesale Club. Ngoài ra, còn có một số công ty đáng chú ý khác bao gồm Zoom Video Communications, Nvidia và TD Bank.

2. Dự báo thị trường chứng khoán

2.1 Lịch kinh tế

Thứ Hai (21/08)

–       Công bố báo cáo tài chính: Zoom Video Communications (ZM), Nordson Corp. (NDSN), Fabrinet (FN), và Qifu Technology Inc. (QFIN)

Thứ Ba (22/08)

–       Công bố báo cáo tài chính: Lowe’s Companies (LOW), Medtronic (MDT), Baidu (BIDU), KE Holdings (BEKE), Dick’s Sporting Goods (DKS), Coty Inc. (COTY), BJ’s Wholesale Club (BJ), Toll Brothers (TOL), Macy’s (M), Urban Outfitters (URBN), và La-Z-Boy Inc. (LZB)

–       Doanh số nhà chờ bán tháng 7

–       Chỉ số sản xuất FED Richmond tháng 8

Thứ Tư (23/08)

–       Công bố báo cáo tài chính: Nvidia (NVDA), Analog Devices Inc. (ADI), Snowflake Inc. (SNOW), Autodesk Inc. (ADSK), NetApp Inc. (NTAP), Bath & Body Works (BBWI), Williams-Sonoma (WSM), Advance Auto Parts (AAP), Kohl’s Corp. (KSS), Peloton Interactive (PTON), Foot Locker Inc. (FL), và Abercrombie & Fitch (ANF)

–       Chỉ ssosoPMI tổng hợp tháng 8 S&P Global

–       Doanh số bán nhà mới tháng 7

Thứ Năm (24/08)

–       Công bố báo cáo tài chính: Intuit Inc. (INTU), Royal Bank of Canada (RY), Toronto Dominion Bank (TD), Vmware Inc. (VMW), NetEase Inc. (NTES), Workday Inc. (WDAY), Marvell Technology (MRVL), Dollar Tree (DLTR), Ulta Beauty (ULTA), Burlington Stores (BURL), The Gap (GPS), và Nordstrom (JWN)

–       Số đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền tháng 7

–       Chỉ số Hoạt động Quốc gia FED Chicago tháng 7

–       Chỉ số Sản xuất FED Kansas tháng 8

–       Ngày thứ nhất của Hội nghị chuyên đề Chính sách Kinh tế Jackson Hole 2023

Thứ Sáu (25/08)

–       Chỉ số tâm lý người tiêu dùng tháng 8 của Đại học Michigan

–       Ngày thứ hai của Hội nghị chuyên đề Chính sách Kinh tế Jackson Hole 2023

 

2.2 Cổ phiếu trong tầm ngắm

Toll Brothers (NYSE: TOL) sẽ công bố báo cáo tài chính sau phiên giao dịch ngày thứ Ba (22/08). Hãng được dự báo sẽ ghi nhận mức doanh thu 2,4 tỷ USD (tăng 6,8% so với cùng kỳ năm ngoái) và mức lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu đạt 2,81 USD (tăng 19,6% so với cùng kỳ năm ngoái).

Các chuyên gia lưu ý rằng Toll Brothers đã duy trì một lượng nhà mới ổn định cho người mua và cơ sở khách hàng giàu có của họ ít nhạy cảm hơn với lãi suất cao hơn. Điều này khiến nó trở thành một trong những cổ phiếu tốt nhất trong lĩnh vực xây dựng.

Nvidia (NASDAQ: NVDA) sẽ công bố báo cáo tài chính sau phiên giao dịch ngày thứ Tư (23/08). Hãng được dự báo sẽ ghi nhận mức doanh thu 11,2 tỷ USD (tăng 66,7% so với cùng kỳ năm ngoái) và mức lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu đạt 2,07 USD (tăng gấp 4 lần so với cùng kỳ năm ngoái).

Cổ phiếu của Nvidia đã tăng trưởng ấn tượng trong 6 tháng qua, tăng khoảng 96%, so với mức tăng 7% của S&P 500. Cổ phiếu của hãng được dự báo sẽ còn tăng cao hơn nữa nhờ kết quả kinh doanh thuận lợi. Tuy nhiên, để duy trì xu hướng này, Nvidia phải tiếp tục cho thấy triển vọng tăng trưởng cao hơn nữa.

Dollar Tree (NASDAQ: DLTR) sẽ công bố báo cáo tài chính quý II trước phiên giao dịch ngày thứ Năm (24/08). Dollar Tree được dự báo sẽ ghi nhận doanh thu 7,2 tỷ USD (tăng 6,2% so với cùng kỳ năm ngoái), và lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu đạt 0,87 USD (tăng 6,2% so với cùng kỳ năm ngoái).

Nhà phân tích Michael Lasser của UBS Global Research hy vọng công ty sẽ tiếp tục thể hiện sức mạnh bán hàng với cả hai chuỗi cửa hàng Dollar Tree và Family Dollar. “Dollar Tree sẽ kết thúc quý II với đủ tự tin để khẳng định triển vọng tài chính năm 2023 của mình,” nhà phân tích nói.

3. Triển vọng các chỉ số chính

Chỉ số S&P 500

S&P 500 đã phá vỡ ngưỡng sàn của kênh xu hướng tăng trong ngắn hạn. Điều này cho thấy tốc độ tăng đã bắt đầu chậm lại, hoặc chỉ số bắt đầu phát triển theo chiều ngang hơn. Chỉ số có ngưỡng hỗ trợ tại mức 4.330 và ngưỡng kháng cự tại mức 4.430.

Động lượng ngắn hạn của chỉ số đang rất tiêu cực với RSI dưới 30. Điều này cho thấy tâm lý bi quan của nhà đầu tư đang gia tăng và S&P 500 sẽ tiếp tục suy giảm. Tuy nhiên, mức RSI thấp, đặc biệt ở các cổ phiếu lớn, có thể là một dấu hiệu cho thấy cổ phiếu bị bán quá mức và có khả năng xảy ra phản ứng đi lên.

Đường cong RSI cho thấy một xu hướng giảm, đây cũng có thể là tín hiệu sớm về sự bắt đầu của một xu hướng giảm đối với giá. Chỉ số được đánh giá chung là hơi tích cực về mặt kỹ thuật trong ngắn hạn.

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 21/08 – 25/08: Thị trường chờ đợi những tín hiệu từ hội nghị Jackson Hole
Chỉ số S&P 500

Chỉ số NASDAQ

NASDAQ đã phá vỡ ngưỡng sàn của kênh xu hướng tăng trong ngắn hạn. Điều này cho thấy tốc độ tăng đã bắt đầu chậm lại, hoặc chỉ số bắt đầu phát triển theo chiều ngang hơn. Chỉ số đã hơi phá vỡ qua ngưỡng hỗ trợ tại mức 13.340. Một sự phá vỡ hoàn toàn sẽ mở ra khả năng chỉ số suy giảm trong thời gian tới.

Chỉ báo RSI ở dưới 30 cho thấy động lượng của chỉ số đang rất tiêu cực trong ngắn hạn. Điều này cho thấy tâm lý bi quan của nhà đầu tư đang gia tăng và NASDAQ sẽ tiếp tục suy giảm. Tuy nhiên, mức RSI thấp, đặc biệt ở các cổ phiếu lớn, có thể là một dấu hiệu cho thấy cổ phiếu bị bán quá mức và có khả năng xảy ra phản ứng đi lên.

Chỉ số được đánh giá chung là hơi tiêu cực về mặt kỹ thuật trong ngắn hạn.

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 21/08 – 25/08: Thị trường chờ đợi những tín hiệu từ hội nghị Jackson Hole
Chỉ số NASDAQ

Chỉ số DOW JONES

Chỉ số Công nghiệp Dow Jones đã phá vỡ mức sàn của kênh xu hướng tăng trong ngắn hạn, điều này cho thấy tốc độ tăng bắt đầu yếu hơn. Giá đã phản ứng trở lại sau khi phá vỡ mô hình hình chữ nhật.

Chỉ số có ngưỡng hỗ trợ xung quanh mức 34.425, hiện cho thấy cơ hội mua vào khá tốt. Việc phá vỡ ngưỡng hỗ trợ này sẽ vô hiệu hóa tín hiệu tích cực. Chỉ số đang kiểm tra ngưỡng hỗ trợ tại các mức 34.400. Điều này có thể mang lại phản ứng tích cực, nhưng việc bứt phá xuống dưới các điểm 34.400 có nghĩa là một tín hiệu tiêu cực.

Động lượng ngắn hạn của chỉ số đang rất tiêu cực, với RSI dưới 30. Điều này cho thấy tâm lý bi quan của các nhà đầu tư ngày càng tăng và chỉ số Công nghiệp Dow Jones sẽ tiếp tục giảm. Tuy nhiên, mức RSI thấp, đặc biệt ở các cổ phiếu lớn, có thể là một dấu hiệu cho thấy cổ phiếu bị bán quá mức và có khả năng xảy ra phản ứng đi lên.

Chỉ số được đánh giá chung là tích cực về mặt kỹ thuật trong ngắn hạn.

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 21/08 – 25/08: Thị trường chờ đợi những tín hiệu từ hội nghị Jackson Hole
Chỉ số DOW JONES

Thanh Hiệp

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI