spot_img

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 17/10 – 21/10/2022

 1. Điểm qua điểm nhấn

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 17/10 – 21/10/2022

Phiên giao dịch cuối tuần trước

 • Thị trường chứng khoán Mỹ đã kết thúc một tuần giao dịch đầy biến động, với xu hướng đi xuống, khi những động lực của đà tăng trong phiên giao dịch ngày thứ Năm dần phai nhạt. Các số liệu lạm phát nóng hơn dự kiến, càng củng cố khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ tiếp tục mạnh tay nâng lãi suất – điều có thể tác động tiêu cực đến thị trường chứng khoán.
 • Tính chung trong cả tuần, duy nhất chỉ số công nghiệp Dow Jones giữ được sắc xanh với mức tăng 1,2%, trong khi các chỉ số S&P 500 và Nasdaq lần lượt mất 1,5% và 3% giá trị.  

Các dữ liệu từ thị trường nhà ở

 • Tâm điểm chú ý của thị trường trong tuần này sẽ đổ dồn vào các dữ liệu về thị trường nhà đất Mỹ lần lượt được công bố trong tuần này, bao gồm số lượng giấy phép xây dựng, số lượng nhà ở mới khởi công và doanh số bán nhà sẵn có.
 • Các số liệu dự kiến sẽ cho thấy thị trường bất động sản Mỹ đang tiếp tục xu hướng hạ nhiệt. Trước đó, giá nhà tại Mỹ trong tháng 7 đã giảm lần đầu tiên trong hơn 10 năm qua do lãi suất tăng tác động đến nhu cầu mua nhà, trong khi số lượng đơn đăng ký vay thế chấp cũng giảm đáng kể.

Báo cáo tài chính của các doanh nghiệp Mỹ

 • Mùa báo cáo tài chính doanh nghiệp sẽ tiếp tục có một tuần bận rộn với sự góp mặt của hàng loạt tên tuổi đáng chú ý. Các tên tuổi trong ngành tài chính như Bank of America, BNY Mellon và Charles Schwab sẽ công bố báo cáo vào thứ Hai, tiếp theo là Goldman Sachs, Barclays và một số doanh nghiệp khác vào cuối tuần. Johnson & Johnson, Lockheed Martin và Netflix sẽ công bố báo cáo vào thứ Ba, tiếp theo là Tesla và Procter & Gamble vào thứ Tư. AT&T sẽ công bố báo cáo vào thứ Năm, trong khi Verizon và American Express sẽ công bố báo cáo vào thứ Sáu.
 • Báo cáo tài chính quý III của các doanh nghiệp được dự báo sẽ ghi nhận những tín hiệu không mấy tích cực, khi đồng USD mạnh và suy thoái kinh tế ảnh hưởng đến lợi nhuận. Tăng trưởng lợi nhuận của các công ty thuộc nhóm S&P 500 dự kiến chỉ đạt mức trung bình 2,4%, đánh dấu quý yếu nhất kể từ mức lỗ ròng trung bình 5,7% trong quý III/2020. Theo nghiên cứu của FactSet, trong số các công ty thuộc nhóm S&P 500, 65 công ty đã ghi nhận kết quả thua lỗ, trong khi chỉ có 41 công ty đạt kết quả tích cực.
 1. Dự báo thị trường chứng khoán

Lịch kinh tế

Thứ Hai (17/10)

–        Công bố báo cáo tài chính: Bank of America (BAC), Charles Schwab (SCHW), Bank of New York Mellon (BK), Equity Lifestyle Properties (ELS), và Zions Bancorp (ZION)

–        Chỉ số sản xuất tháng 10 của New York Empire State

Thứ Ba (18/10)

–        Công bố báo cáo tài chính: Johnson & Johnson (JNJ), Lockheed Martin (LMT), Netflix (NFLX), Intuitive Surgical (ISRG), Truist Financial (TFC), State Street Corp. (STT), J.B. Hunt (JBHT), Albertsons Companies (ACI), First Horizon Corp. (FHN), United Airlines (UAL), Hasbro Inc. (HAS), Signature Bank (SBNY), Interactive Brokers Group (IBKR), Pinnacle Financial Partners (PNFP), và Hancock Whitney Corp. (HWC)

–        Chỉ số Thị trường nhà ở tháng 10 của NAHB

–        Sản lượng công nghiệp tháng 9

Thứ Tư (19/10)

–        Công bố báo cáo tài chính: Tesla (TSLA), Procter & Gamble (PG), Abbott Laboratories (ABT), NextEra Energy (NEE), Elevance Health (ELV), IBM (IBM), Prologis (PLD), Crown Castle (CCI), Lam Research Corp. (LRCX), Kinder Morgan (KMI), The Travelers Companies (TRV), Biogen (BIIB), M&T Bank (MTB), Nasdaq Inc. (NDAQ), Las Vegas Sands (LVS), Baker Hughes (BKR), Equifax (EFX), Northern Trust Corp. (NTRS), Citizens Financial Group (CFG), Steel Dynamics (STLD), Ally Financial (ALLY), Knight Transportation Inc. (KNX), và Alcoa Corporation (AA)

–        Số lượng nhà ở mới khởi công xây dựng tháng 9

–        Số giấy phép xây dựng được cấp tháng 9

–        Báo cáo Beige Book của FED

Thứ Năm (20/10)

–        Công bố báo cáo tài chính: Danaher (DHR), Philip Morris International (PM), Union Pacific (UNP), AT&T (T), Marsh & McLennan Cos. (MMC), Blackstone Inc. (BX), CSX Corp. (CSX), ABB Ltd. (ABB), Freeport-McMoran (FCX), Dow Inc. (DOW), Nucor Corp. (NUE), Barclays PLC (BCS), Nokia (NOK), Tractor Supply Co. (TSCO), SVB Financial Group (SIVB), Snap Inc. (SNAP), Quest Diagnostics (DGX), Robert Half International (RHI), Webster Financial Corporation (WBS), American Airlines (AAL), Whirlpool Corp. (WHR), và Crocs Inc. (CROX)

–        Chỉ số Sản xuất tháng 10 của FED Philadelphia

–        Doanh số bán nhà sẵn có tháng 9

Thứ Sáu (21/10)

–        Công bố báo cáo tài chính: Verizon (VZ), American Express (AXP), Goldman Sachs (GS), Schlumberger (SLB), HCA Healthcare (HCA), Regions Financial Corp. (RF), và Autoliv (ALV)

 

Cổ phiếu trong tầm ngắm

 • Netflix (NASDAQ: NFLX) sẽ công bố báo cái tài chính sau phiên giao dịch ngày thứ Ba (18/10), với kỳ vọng doanh thu 7,84 tỷ USD và mức lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu là 2,17 USD. Netflix hiện đang phải đối mặt với nhiều thách thức, khi cổ phiếu của hãng đã lao dốc 37% và 60% trong vòng 6 tháng và 9 tháng qua. Mức giảm 61% của NFLX kể từ đầu năm tới nay cũng mạnh hơn đáng kể so với mức giảm 23% của chỉ số S&P 500. Các kết quả này khiến thị trường tin rằng, câu chuyện tăng trưởng mạnh mẽ của Netflix đã thực sự khép lại. Tuy nhiên, các chuyên gia phân tích tại Morgan Stanley vẫn tin rằng, những điều chỉnh của công ty trong lĩnh vực quảng cáo kết hợp với các biện pháp hạn chế chia sẻ tài khoản có thể giúp cải thiện tình hình.
 • IBM (NYSE: IBM) sẽ công bố báo cáo tài chính vào sau phiên giao dịch ngày thứ Tư (19/10), với kỳ vọng doanh thu 13,53 tỷ USD và mức lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu là 1,78 USD. Các kết quả gần đây cho thấy, hoạt động kinh doanh của công ty vẫn khá thuận lợi, với mức tăng trưởng doanh thu vững chắc, dựa trên các phân khúc kinh doanh đa dạng. Kết hợp với lợi suất cổ tức 4,9%, cổ phiếu IBM vẫn là một lựa chọn tuyệt vời đối với các nhà đầu tư quan tâm đến chia cổ tức. Bên cạnh đó, công ty cũng là một lựa chọn đáng chú ý với các nhà đầu tư quan tâm đến tăng trưởng. Kể từ đầu năm tới nay, cổ phiếu IBM đã giảm khoảng 10,19%, đóng cửa ở mức 119,59 USD/cổ phiếu trong phiên giao dịch thứ Sáu tuần trước.
 • Tesla (NASDAQ: TSLA) sẽ công bố báo cáo tài chính sau phiên giao dịch ngày thứ Tư (19/10) với kỳ vọng doanh thu 22,07 tỷ USD và mức lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu là 1,00 USD. Với việc cổ phiếu của công ty trong thời gian gần đây đã giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 52 tuần, câu hỏi phổ biến được đặt ra là liệu đã đến lúc mua vào cổ phiếu Tesla? Mặc dù Tesla không phải là cổ phiếu công nghệ tăng trưởng cao duy nhất giảm trong thời gian gần đây, nhưng sự sụt giảm của nó dường như rõ ràng hơn khi so sánh với các cổ phiếu công nghệ tăng trưởng cao khác. Hiện tại TSLA đã giảm hơn 27% so với cùng kỳ năm trước, và mất gần 42% giá trị kể từ đầu năm tới nay, và đang trở nên khá hấp dẫn với các nhà đầu tư.

Xem thêm

 1. Triển vọng các chỉ số chính

Chỉ số S&P 500

S&P 500 cho thấy sự phát triển yếu trong một kênh xu hướng giảm trong trung dài hạn. Điều này báo hiệu tâm lý bi quan ngày càng gia tăng của các nhà đầu tư và cho thấy S&P 500 sẽ tiếp tục giảm giá. Việc chưa có mức hỗ trợ xuất hiện trên biểu đồ giá, cho thấy xu hướng đi xuống của chỉ số vẫn được duy trì.

Trong trường hợp phản ứng tích cực, chỉ số có ngưỡng kháng cự tại mức 3.670. Chỉ báo RSI phân kỳ thuận so với giá, cũng cho thấy khả năng xảy ra phản ứng tăng.

Nhìn chung, chỉ số S&P 500 vẫn bị đánh giá là tiêu cực về mặt kỹ thuật trong trung dài hạn.

Chỉ số S&P 500

Chỉ số NASDAQ 100 cho thấy sự p

Chỉ số NASDAQ 100

hát triển yếu trong kênh xu hướng giảm trong trung dài hạn. Xu hướng giảm cho thấy thị trường đang trải qua giai đoạn khó khăn và sự quan tâm mua vào của các nhà đầu tư sụt giảm. Những tín hiệu tiêu cực đã xuất hiện với sự hình thành mô hình vai đầu vai, khi chỉ số phá vỡ vùng hỗ trợ tại mức 12.559, và tiếp tục hướng xuống mức 10.480 hoặc thấp hơn. Hiện chưa có mức hỗ trợ nào khác xuất hiện trên biểu đồ giá, cho thấy xu hướng đi xuống của chỉ số vẫn được duy trì.

Trong trường hợp phản ứng tích cực, chỉ số có ngưỡng kháng cự tại mức 11.100 điểm. Nhìn chung, chỉ số này bị đánh giá là tiêu cực về mặt kỹ thuật trong trung dài hạn.

Chỉ số NASDAQ 100

Chỉ số DOW JONES

Chỉ số Công nghiệp Dow Jones dù đã tăng nhẹ trong tuần trước nhưng nhìn chung vẫn đang nằm trong một kênh xu hướng giảm trong trung dài hạn. Điều này cho thấy các nhà đầu tư đang ngày càng có xu hướng bán tháo để cắt lỗ, dẫn tới sự phát triển tiêu cực của thị trường. Chỉ số này đang chạm ngưỡng kháng cự tại 30.000 điểm, và được dự báo sẽ sớm đảo chiều giảm. Tuy nhiên, những tín hiệu tích cực có thể xuất hiện, nếu Dow Jones bứt phá được qua mức 30.000 điểm.

Nhìn chung, chỉ số này vẫn bị đánh giá là tiêu cực về mặt kỹ thuật trong trung dài hạn.

Chỉ số DOW JONES

Thanh Hiệp

Học chơi trading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI