spot_img

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 29/08 – 02/09

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 29/08 – 02/09

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 29/08 – 02/09
Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 29/08 – 02/09
 1. Điểm qua điểm nhấn

Phiên giao dịch cuối tuần trước

 • Thị trường chứng khoán Mỹ đã kết thúc tuần giao dịch trước bằng một phiên bán tháo mạnh, sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell tuyên bố, FED sẽ tiếp tục tăng lãi suất mạnh tay cho tới khi lạm phát thực sự được kiểm soát.
 • Trong cả tuần, chỉ số Dow Jones ghi nhận mức giảm 4,2%, chỉ số S&P 500 giảm 4% trong khi Nasdaq ghi nhận mức giảm sâu 4,4%.

Báo cáo về thị trường việc làm Mỹ

 • Thị trường việc làm Mỹ sẽ là tâm điểm chú ý của Phố Wall trong tuần tới, với một loạt dữ liệu quan trọng được công bố. Các nhà kinh tế đang kỳ vọng nền kinh tế sẽ có thêm 290 nghìn việc làm mới trong tháng Tám. Tỷ lệ thất nghiệp dự kiến sẽ giữ ổn định ở mức thấp nhất trong 5 thập kỷ là 3,5% trong khi thu nhập trung bình hàng giờ được dự báo sẽ tăng mạnh.
 • Thị trường việc làm hiện vẫn là điểm sáng của nền kinh tế, và được giới chức FED coi là dấu hiệu cho thấy kinh tế Mỹ hiện không ở trong tình trạng suy thoái.
 • Michael Gapen, chuyên gia kinh tế trưởng tại Bank of America, đánh giá dữ liệu việc làm trong tuần tới và chỉ số giá tiêu dùng công bố ngày 13/9 “sẽ là những dữ liệu quan trọng nhất mà FED xem xét trước khi đưa quyết định tăng lãi suất bao nhiêu vào ngày 21/9”.

Báo cáo về thị trường bất động sản

 • Thị trường cũng sẽ dành sự chú ý tới các dữ liệu từ thị trường bất động sản, bao gồm chỉ số giá nhà quốc gia Case Shiller của Standard & Poor’s và chỉ số giá nhà quốc gia (HPI) của Freddie Mac.
 • Thị trường nhà đất Mỹ hiện đang dần hạ nhiệt trong bối cảnh lãi suất vay thế chấp liên tục tăng cao, khiến nhiều người dân gặp khó khăn trong việc chi trả tiền mua nhà. Tuy nhiên, việc doanh số bán nhà chậm lại trong thời gian gần đây vẫn chưa ảnh hưởng lớn đến đà tăng trưởng của giá nhà. Trên thực tế, giá nhà vẫn đang tiếp tục thiết lập những mức kỷ lục mới trong năm 2022.
 1. Dự báo thị trường chứng khoán

Lịch kinh tế

Thứ Hai (29/08)

–         Công bố báo cáo tài chính: Pinduoduo (PDD), Heico Corp. (HEI), và Catalent Inc. (CTLT)

–         Chỉ số sản xuất tháng 8 của FED chi nhánh Dallas

Thứ Ba (30/08)

–         Công bố báo cáo tài chính: Bank of Montreal (BMO), Baidu (BIDU), CrowdStrike (CRWD), HP (HPQ), Chewy (CHWY), Best Buy (BBY), Big Lots (BIG), và China Eastern Airlines (CEA)

–         Chỉ số giá nhà Case Shiller tháng 6 của S&P

–         Chỉ số giá nhà quốc gia Freddie Mac tháng 6

–         Báo cáo việc làm JOLTS tháng 7

Thứ Tư (31/08)

–         Công bố báo cáo tài chính: Brown Forman (BF.B), Veeva Systems (VEEV), Okta (OKTA), The Cooper Companies (COO), Five Below (FIVE), Designer Brands/DSW (DBI), và Express Outfitters (EXPR)

–         Bảng lương phi nông nghiệp trong lĩnh vực tư nhân ADP tháng 6,7,8

–         Khảo sát PMI Chicago tháng 8

Thứ Năm (01/09)

–         Công bố báo cáo tài chính: Broadcom (AVGO), China Petroleum & Chemical Corp. (SNP), Lululemon Athletica (LULU), Hormel Foods Corp. (HRL), Campbell Soup Co. (CPB), Weibo Corp. (WB), và SmartSheet Inc. (SMAR)

–         Chỉ số PMI sản xuất toàn cầu tháng 8 của S&P

–         Chỉ số PMI sản xuất tháng 8 của viện ISM

–         Mức chi tiêu xây dựng tháng 8

–         Tăng trưởng sản lượng lao động phi nông nghiệp quý II/2022

Thứ Sáu (02/09)

–         Báo cáo bảng lương phi nông nghiệp tháng 8

–         Số đơn đặt hàng nhà máy tháng 7

 

Cổ phiếu trong tầm ngắm

 • Best Buy (NYSE: BBY) sẽ công bố báo cáo tài chính quý II trước phiên giao dịch ngày thứ Ba, với kỳ vọng doanh số 10,29 tỷ USD và mức lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu là 1,29 USD. Hãng bán lẻ này đã phải cắt giảm dự báo doanh thu và lợi nhuận hồi tháng trước, trong bối cảnh lạm phát cao ảnh hưởng lớn đến nhu cầu chi tiêu mua sắm của người tiêu dùng Mỹ. Chốt phiên giao dịch cuối tuần trước, cổ phiếu của hãng đóng cửa ở mức 74,15 USD và đã giảm 25% kể từ đầu năm tới nay.   
 • Chewy (NYSE: CHWY) sẽ công bố báo cáo tài chính quý II trước phiên giao dịch ngày thứ Ba, với kỳ vọng doanh số 2,45 tỷ USD và mức thua lỗ trên mỗi cổ phiếu là 0,12 USD. Sau hai năm tăng trưởng mạnh mẽ, hãng bán lẻ sản phẩm cho thú cưng này đang đối mặt với nguy cơ doanh thu sụt giảm mạnh trong năm nay, do giá cả leo thang và tắc nghẽn chuỗi cung ứng toàn cầu. Cổ phiếu Chewy đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần trước ở mức 38,10 USD và đã giảm tới 60% giá trị so với cùng kỳ năm ngoái.  
 • Broadcom (NASDAQ: AVGO) sẽ công bố báo cáo tài chính hàng quý sau phiên giao dịch ngày thứ Năm, với kỳ vọng doanh số 8,41 tỷ USD và mức lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu là 9,56 USD. Báo cáo mới nhất này sẽ cho biết liệu hãng chip của Mỹ có đang phải đối mặt với thách thức từ sự sụt giảm nhu cầu trên thị trường thế giới hay không. Cổ phiếu Broadcom chốt phiên cuối tuần trước ở mức 520,86 USD và đã giảm hơn 20% kể từ đầu năm tới nay.

Xem thêm

 1. Triển vọng các chỉ số chính

Chỉ số S&P 500

Chỉ số S&P 500 đã bắt đầu phục hồi trong tuần trước, tuy nhiên, xu hướng tăng đã bị đảo ngược hoàn toàn sau những thông điệp cứng rắn được Chủ tịch FED Jerome Powell đưa ra tại hội nghị Jackson Hole. Điều này xảy ra sau khi mức giá chạm đường MA 200 ngày và đường xu hướng rời khỏi mức cao gần đây.

Động lực rất mạnh sau cú đảo chiều này, cộng với thời điểm cuối mùa hè và giai đoạn tồi tệ nhất trong năm đối với thị trường cổ phiếu sắp tới, càng củng cố thêm khả năng đây sẽ là một giai đoạn giảm sâu hơn của thị trường gấu rộng lớn hơn.

Hiện không có bất kỳ mức hỗ trợ nào thực sự tốt, cho tới khi mức giá đi xuống dưới 4.000, Vì vậy, cho dù hiện tại thị trường có thể tăng trở lại, các đà phục hồi được dự báo sẽ tương đối ngắn, cho tới khi xuất hiện một mức hỗ trợ thực sự có ý nghĩa.

Chỉ số S&P 500
Chỉ số S&P 500

Nhìn chung, triển vọng ngắn hạn sẽ được thiết lập là giảm, chừng nào S&P 500 vẫn ở dưới mốc 4.203. 

Chỉ số NASDAQ 100

Chỉ số Nasdaq 100 đã trở lại bên trong kênh giá từ đầu năm nay, và do đó, không tìm thấy sự hỗ trợ tại mức kháng cự trước đó, thông qua đường kênh giá phía trên. Chỉ số có thể nhận được sự hỗ trợ nhỏ ở mức 12.662, tuy hiên, sự hỗ trợ có ý nghĩa hơn sẽ không xuất hiện cho tới khi mức giá tiếp cận khu vực 12.160 – 12.171.

Chỉ số NASDAQ 100
Chỉ số NASDAQ 100

Chỉ số DOW JONES

Chỉ số công nghiệp Dow Jones đang giảm từ khoảng 33.300 sau một đợt phục hồi ngắn. Mức hỗ trợ tiếp theo mà nhà đầu tư cần theo dõi nằm ở khoảng 31.900. Mức kháng cự trong ngắn hạn sẽ nằm mốc 33.364.

Chỉ số DOW JONES
Chỉ số DOW JONES

Học chơi trading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI