spot_img

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 05/09 – 09/09

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 05/09 – 09/09

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 05/09 – 09/09
Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 05/09 – 09/09
 1. Điểm qua điểm nhấn

Phiên giao dịch cuối tuần trước

 • Thị trường chứng khoán Mỹ đã ghi nhận tuần giảm điểm thứ ba liên tiếp, sau khi các số liệu việc làm tốt hơn dự kiến trong tháng 8 càng củng cố thêm khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ đẩy mạnh việc tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát.
 • Trong cả tuần, chỉ số Dow Jones giảm 2,99%, chỉ số S&P 500 giảm 3,29%, trong khi chỉ số Nasdaq ghi nhận mức giảm 4,21%.

Kết quả khảo sát PMI tháng 8

 • Thị trường sẽ dành sự chú ý tới chỉ số Nhà quản trị mua hàng (PMI) tháng 8 của Mỹ theo kết quả khảo sát của S&P Global và Viện Quản lý cung ứng (ISM).
 • Chỉ số PMI tổng hợp của S&P Global được dự báo sẽ tiếp tục giảm sâu từ mức 47,7 trong tháng 7 xuống 45 trong tháng 8, cho thấy sự thu hẹp hoạt động của nền kinh tế Mỹ. Chỉ số đã suy giảm 6 tháng liên tiếp, với cả lĩnh vực sản xuất và dịch vụ. Chỉ số PMI trong lĩnh vực phi sản xuất của ISM cũng sẽ công bố thêm những thông tin về sức khỏe của ngành dịch vụ Mỹ. Chỉ số được dự báo đạt mức 55,5 – giảm nhẹ so với mức 56,7 trong tháng 7.

Những tín hiệu từ FED

 • Giới đầu tư sẽ theo dõi sát những tín hiệu từ giới chức FED, bao gồm Chủ tịch Jerome Powell – người sẽ có bài phát biểu tại hội nghị của Viện Cato vào thứ Năm. Phó chủ tịch FED Lael Brainard cũng nằm trong số các quan chức FED có bài phát biểu trước công chúng trong tuần này.
 • FED cũng sẽ công bố báo cáo kinh tế Beige Book, cung cấp thêm cho giới đầu tư những thông tin về thực trạng nền kinh tế Mỹ.
 • Các nhà đầu tư sẽ tiếp tục chờ đợi bất kỳ dấu hiệu nào về việc FED sẽ tiến hành một đợt tăng lãi suất 75 hoặc 50 điểm cơ bản trong cuộc họp chính sách vào các ngày 20 – 21/9 tới. Các dữ liệu lạm phát dự kiến công bố vào giữa tháng này, sẽ là những thông tin quan trọng cuối cùng trước thềm cuộc họp của FED.
 1. Dự báo thị trường chứng khoán

Lịch kinh tế

Thứ Hai (05/09)

–         Công bố báo cáo tài chính: China Southern Airlines (ZNH) và Legend Biotech (LEGN)

–         Thị trường đóng cửa nghỉ lễ Lao động

Thứ Ba (06/09)

–         Công bố báo cáo tài chính: UiPath (PATH), GitLab (GTLB), Guidewire Software (GWRE), và HealthEquity Inc. (HQY)

–         Chỉ số PMI tổng hợp tháng 8 của S&P Global

–         Chỉ số PMI phi sản xuất/dịch vụ tháng 8 của ISM

Thứ Tư (07/09)

–         Công bố báo cáo tài chính: Gamestop (GME), Casey’s General Stores (CASY), và Asana (ASAN)

–         Sự kiện “Far Out” ra mắt iPhone 14 của Apple

–         Cán cân thương mại Mỹ tháng 7

–         Báo cáo Beige Book của FED

Thứ Năm (08/09)

–         Công bố báo cáo tài chính: DocuSign (DOCU), National Beverage Company (FIZZ), và FuelCell Energy (FCEL)

–         Số liệu tín dụng tiêu dùng tháng 7

Thứ Sáu (09/09)

–         Công bố báo cáo tài chính: Kroger (KR)

–         Lượng hàng tồn kho bán buôn tháng 7

 

Cổ phiếu trong tầm ngắm

 • GameStop (NYSE: GME) sẽ công bố báo cáo tài chính quý II sau phiên giao dịch ngày thứ Tư, với kỳ vọng doanh số 1,27 tỷ USD và mức thua lỗ trên mỗi cổ phiếu là 0,41 USD. Nhà phát hành trò chơi điện tử này hiện đang cố gắng khôi phục đà tăng trưởng, vốn đã suy giảm mạnh do sự thay đổi trong xu hướng tiêu dùng của người chơi. Chốt phiên giao dịch cuối tuần trước, cổ phiếu của hãng đóng cửa ở mức 27,36 USD và đã giảm 26% kể từ đầu năm tới nay.   
 • Kroger (NYSE: KR) sẽ công bố báo cáo tài chính quý II trước phiên giao dịch ngày thứ Sáu, với kỳ vọng doanh số 34,23 tỷ USD và mức lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu là 0,7954 USD. Báo cáo tài chính của Kroger được công bố trong bối cảnh các hãng bán lẻ khác cho biết, vẫn đang phải vật lộn để giải quyết lượng hàng tồn kho cao, và người tiêu dùng đang thay đổi thói quen chi tiêu mua sắm do tỷ lệ lạm phát ở mức cao. Cổ phiếu Kroger đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần trước ở mức 48,43 USD và đã giảm tới 23% giá trị kể từ mức cao đạt được hồi tháng 4.  
 • Cổ phiếu của CVS Health (NYSE: CVS) có thể sẽ ghi nhận một số biến động đáng chú ý trong tuần này, khi hãng dược phẩm này đạt được một số tiến triển trong việc thâu tóm công ty dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà Signify Health (NYSE: SGFY), với mức giá khoảng 8 tỷ USD. CVS Health được cho là đang vượt trước các đối thủ lớn khác như Amazon.com (NASDAQ: AMZN) và UnitedHealth (NYSE: UNH) trong cuộc đua này, và một thỏa thuận dự kiến sẽ sớm được công bố. Việc sáp nhập sẽ mang lại nhiều lợi thế cạnh tranh cho CVS trong lĩnh vực y tế. Cổ phiếu của hãng chốt phiên cuối tuần trước ở mức 99,44 USD và đã giảm khoảng 3% kể từ đầu năm tới nay.
 1. Triển vọng các chỉ số chính

Chỉ số S&P 500

Chỉ số S&P 500 đã giảm xuống mức hỗ trợ vào thứ Năm tuần trước, tại một vị trí quan trọng trên biểu đồ, ở ngay trên mốc 3.900. Khu vực này có cả mức thoái lui 23,6% của đợt bán tháo năm 2022 (ở mốc 3.915) và mức thoái lui 61,8% của đợt hồi phục từ mức thấp nhất trong tháng 6 lên mức cao nhất trong tháng 8 (ở mốc 3.902). Ngoài ra còn có một đường xu hướng gần đó, có thể được xác định bằng cách kết nối giữa các mức đáy trong tháng 6 và tháng 7.

Sự phục hồi của chỉ số đã diễn ra mạnh mẽ trong giai đoạn đầu phiên giao dịch ngày thứ Sáu, sau khi báo cáo bảng lương phi nông nghiệp được công bố. Tuy nhiên, mức tâm lý 4.000 và sự dao động của hành động giá trước đó ở mức 4.016 là rất khó để vượt qua, và phe mua đã thất bại trong việc tạo ra một sự bứt phá, dẫn đến một đợt giảm giá khác của chỉ số.

Chỉ số được dự báo sẽ tiếp tục kiểm tra vùng hợp lưu của các mức hỗ trợ này trong tuần tới. Một sự phá vỡ xuống dưới mức giá 3.900 sẽ dẫn tới khả năng kiểm tra lại mức thấp nhất trong tháng 6. Trong quá trình này, sẽ có mức hỗ trợ tiềm năng ở mức hành động giá dao động quanh mốc 3.820 và tiếp đó là mức Fibonacci ở quanh mốc 3.786.

Xem thêm

Chỉ số S&P 500
Chỉ số S&P 500

Chỉ số NASDAQ 100

Tương tự như S&P 500, Nasdaq cũng tìm thấy vùng hỗ trợ ở mức thoái lui 61,8% của đợt tăng trong tuần trước, ở quanh mốc 12.089, dù gặp nhiều khó khăn hơn.

Từ biểu đồ hàng tuần, rõ ràng có thể thấy tông màu đã thay đổi so với đợt tăng mạnh kéo dài trong suốt 2 tháng. Mô hình nến hàng tuần vẫn đang giống với những gì xảy ra trong tháng 4, tháng 5, và hiện chưa có dấu hiệu rõ ràng nào cho thấy sẽ có một sự thay đổi. Chỉ số được dự báo sẽ tiếp tục hướng tới một đợt giảm giá sâu hơn trong tuần giao dịch này.

Mức 11.300 vẫn rất phù hợp với cách tiếp cận này. Đây là mức thoái lui 50% của động thái chính trong giai đoạn 2019 – 2021, và đã giữ chỉ số ở mức thấp trong tháng 6, trước khi bắt đầu giai đoạn phục hồi kéo dài 2 tháng. Việc chỉ số giảm xuống dưới mức giá này có thể dẫn tới một động thái giảm giá sâu hơn nữa.

Chỉ số NASDAQ 100
Chỉ số NASDAQ 100

 Chỉ số DOW JONES

Chỉ số công nghiệp Dow Jones đã hoàn thành quá trình hình thành mô hình nến Sao hôm trong tuần trước, hiển thị ngay tại khu vực hợp lưu của các mức kháng cự quan trọng. Trước đó, mô hình nến doji hồi giữa tháng 8 và những tuyên bố cứng rắn của chủ tịch FED Jerome Powell tại hội nghị Jackson Hole đã xóa sạch đà tăng của thị trường. Mô hình nến Sao hôm thường sẽ xuất hiện tiếp theo với mục đích đảo chiều giảm, và xu hướng đó sẽ được nối tiếp trong tuần này, khi giá đã giảm xuống mức thoái lui 23,6% của đợt bán tháo trong năm nay.

Một vùng giằng co quan trọng của Dow Jones, nằm ở vị trí thấp hơn trên biểu đồ, trong cùng khu vực đã đóng vai trò hỗ trợ hồi tháng 6. Vùng này nằm ngay dưới mức tâm lý 30.000 và ở gần mức thoái lui 38,2% của đợt bán tháo thời đại dịch.   

 Chỉ số DOW JONES
Chỉ số DOW JONES

Học chơi trading 

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI