spot_img

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 05/06 – 09/06: Hội nghị Các nhà phát triển toàn cầu của Apple

Giới đầu tư thị trường chứng khoán sẽ dành nhiều sự chú ý vào sự kiện Hội nghị Các nhà phát triển toàn cầu của Apple – một trong những hãng công nghệ hàng đầu của Mỹ.

1. Điểm qua điểm nhấn thị trường chứng khoán

Phiên giao dịch cuối tuần trước

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 05/06 – 09/06: Hội nghị Các nhà phát triển toàn cầu của Apple
Phiên giao dịch cuối tuần trước

– Các chỉ số chứng khoán Mỹ đi lên trong phiên giao dịch cuối tuần, khép lại tuần qua với mức tăng mạnh, sau khi số liệu việc làm vượt dự kiến và Quốc hội Mỹ phê chuẩn thỏa thuận về trần nợ, ngăn chặn nguy cơ vỡ nợ của cường quốc này.
– Tính chung trong cả tuần, chỉ số S&P 500 tăng 1,8%, trong khi chỉ số Dow Jones và Nasdaq Composite cùng tăng 2%.

Dữ liệu thâm hụt thương mại của Mỹ

– Vào thứ Tư, Bộ Thương mại Mỹ sẽ công bố dữ liệu mới nhất về thâm hụt thương mại của nước này. Dự kiến, thâm hụt thương mại Mỹ sẽ nới rộng từ mức 64,2 tỷ USD trong tháng 3 lên 75 tỷ USd trong tháng 4.
– Thâm hụt thương mại là thước đo quan trọng của nền kinh tế Mỹ. Việc mức thâm hụt thương mại giảm dần sẽ đóng góp vào tăng trưởng GDP của quốc gia.

Dữ liệu tín dụng tiêu dùng

– Cũng trong thứ Tư, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ công bố dữ liệu về tín dụng tiêu dùng, cung cấp cho thị trường cái nhìn rõ nét hơn về tình hình vay mượn của người tiêu dùng Mỹ trong tháng 4. Dự kiến, con số này sẽ giảm xuống 20 tỷ USD trong tháng 4.
– Trước đó, trong tháng 3, mức vay mượn của người tiêu dùng Mỹ đã tăng lên 26,5 tỷ USD – tốc độ nhanh nhất trong vòng 4 tháng qua. Báo cáo cho thấy, chi tiêu tiêu dùng của người dân Mỹ vẫn khá mạnh, bất chấp tác động từ các đợt tăng lãi suất của FED.

2. Dự báo thị trường chứng khoán

2.1 Lịch kinh tế

Thứ Hai (05/06)

–         Công bố báo cáo tài chính: JOANN, Inc. (JOAN), GitLab Inc. (GTLB), HealthEquity Inc. (HQY)

–         Số đơn đặt hàng nhà máy tháng 4 tại Mỹ

–         Khảo sát ngành dịch vụ tháng 5 của Viện quản lý cung ứng (ISM)

–         Hội nghị các nhà phát triển toàn thế giới của Apple

Thứ Ba (06/06)

–         Công bố báo cáo tài chính: Ferguson plc (FERG), The J.M. Smucker Company (SJM), Caseys General Stores, Inc. (CASY), và Dave & Buster’s Entertainment, Inc. (PLAY)

Thứ Tư (07/06)

–         Công bố báo cáo tài chính: Brown Forman Corporation (BF.A), Campbell Soup Company (CPB), GameStop Corporation (GME), HashiCorp, Inc. (HCP), và Smartsheet Inc. (SMAR)

–         Thâm hụt thương mại tháng 4 của Mỹ

–         Tín dụng tiêu dùng tháng 4 của Mỹ

Thứ Năm (08/06)

–         Công bố báo cáo tài chính: DocuSign, Inc. (DOCU), The Toro Company (TTC), Vail Resorts, Inc. (MTN), Signet Jewelers Limited (SIG)

–         Báo cáo hàng tồn kho bán buôn tháng 4

Thứ Sáu (09/06)

–         Công bố báo cáo tài chính: NIO Inc. (NIO), Seneca Foods Corporation (SENEA), Aniza Biosciences, Inc. (ANIX) và Nathan’s Famous, Inc. (NATH)

2.2 Cổ phiếu trong tầm ngắm

Apple (NASDAQ: AAPL) sẽ tổ chức Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu vào thứ Hai (05/06). Tại sự kiện, Táo khuyết dự kiến sẽ giới thiệu các bản cập nhật cho hệ điều hành, máy Mac mới, và bộ tai nghe thực tế hỗn hợp, chỉ ít ngày sau khi Meta công bố tai nghe thực tế ảo (VR) mới nhất.

Sự kiện được dự báo sẽ có tác động tích cực lên cổ phiếu của Apple, khi các sản phẩm sắp được công bố sẽ góp phần định hình tương lai của công ty. Sự tập trung của Apple vào trí tuệ nhân tạo (AI) tại hội nghị, cũng sẽ giúp công ty hưởng lợi từ cơn số cổ phiếu AI đang diễn ra.

NIO (NYSE: NIO) sẽ công bố báo cáo tài chính sau phiên giao dịch ngày thứ Sáu (09/06). Các chuyên gia dự báo trong quý vừa qua, NIO sẽ đạt doanh thu 11,679 triệu nhân dân tệ (tăng 17,8% so với cùng kỳ năm ngoái). Tuy nhiên, mức thua lỗ trên mỗi cổ phiếu ước cũng tăng lên 2,66 nhân dân tệ.

NIO đã giao 31.041 xe trong quý đầu năm, tăng hơn 20% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng vẫn ở mức thấp hơn dự kiến. Lo ngại càng gia tăng khi tốc độ giao hàng trong tháng 4 và tháng 5 thậm chí còn chậm hơn so với quý I, với chỉ 12.813 xe, thấp hơn nhiều so với mức dự báo trong toàn quý là 49.600 xe.

Các mẫu xe mới ES6 và ET5 Touring sẽ cung cấp những động lực cần thiết để thúc đẩy doanh số bán hàng của NIO, và được kỳ vọng sẽ giúp cải thiện tỷ suất lợi nhuận của công ty.

– Gamestop (NYSE: GME) sẽ công bố báo cáo vào sau phiên giao dịch ngày thứ Tư (7/6). Giá cổ phiếu của hãng đã tăng hơn 40% kể từ đầu năm tới nay, mặc dù các nhà môi giới tin rằng, mức định giá này là quá cao.

Công ty đang cố gắng quay trở lại đúng hướng, và đã ghi nhận một quý lợi nhuận hiếm hoi trong lần báo cáo gần nhất. Tuy nhiên, thị trường vẫn nghi ngờ về triển vọng của Gamestop khi cho rằng, công ty sẽ tiếp tục ghi nhận doanh số sụt giảm và duy trì tình trạng thua lỗ trong nhiều năm.

Các nhà phân tích dự báo doanh thu của hãng sẽ ghi nhận quý thu hẹp thứ tư liên tiếp, giảm 2,7% xuống còn 1,34 tỷ USD. Khoản lỗ ròng của hãng được dự báo thu hẹp còn 45,2 triệu USD, và Gamestop hiện đã hoàn thành phần lớn việc nâng cấp cơ sở hạ tầng, nền tảng phân phối và kỹ thuật số của mình.

Xem thêm: Cổ phiếu Johnson & Johnson có đáng mua bắt đáy?

3. Triển vọng các chỉ số chính

Chỉ số S&P 500

S&P 500 đã phá vỡ một kênh xu hướng gần như nằm ngang trong ngắn hạn, khi nhu cầu mua vào của các nhà đầu tư tăng mạnh. Một tín hiệu tích cực đã được kích hoạt và chỉ số được dự báo sẽ tiếp tục tăng. Không có mức kháng cự nào xuất hiện trong biểu đồ giá.

Trong trường hợp xảy ra phản ứng tiêu cực, chỉ số mức có hỗ trợ tại khoảng 4.154. Chỉ số được đánh giá là tích cực về kỹ thuật trong ngắn hạn.

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 05/06 – 09/06: Hội nghị Các nhà phát triển toàn cầu của Apple
Chỉ số S&P 500

Chỉ số NASDAQ

NASDAQ đã phá vỡ trần của kênh xu hướng tăng trong ngắn hạn, báo hiệu tốc độ tăng thậm chí còn ngày càng mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, diễn biến tích cực có thể dẫn đến sự điều chỉnh ngắn hạn kể từ mức hiện tại. Không có mức kháng cự nào xuất hiện trong biểu đồ giá, và chỉ số được dự báo sẽ tiếp tục xu hướng tăng.

Trong trường hợp xảy ra phản ứng tiêu cực, chỉ số có mức hỗ trợ tại khoảng 12.200. Chỉ báo RSI ở trên ngưỡng 70 sau khi chỉ số tăng giá mạnh trong những tuần qua. Chỉ số có động lượng tích cực mạnh mẽ.

Tuy nhiên, chỉ báo RSI cao, đặc biệt đối với các cổ phiếu lớn, có thể là dấu hiệu cho thấy cổ phiếu đó đang bị mua quá mức và có khả năng xảy ra phản ứng giảm giá. Chỉ số được đánh giá chung là tích cực về mặt kỹ thuật trong ngắn hạn.

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 05/06 – 09/06: Hội nghị Các nhà phát triển toàn cầu của Apple
Chỉ số NASDAQ

Chỉ số DOW JONES

Chỉ số Công nghiệp Dow Jones đã phá vỡ mức trần của kênh xu hướng giảm trong ngắn hạn, cho thấy tốc độ giảm đã bắt đầu chậm lại. Chỉ số nằm giữa mức hỗ trợ tại ngưỡng 33.670 và mức kháng cự tại ngưỡng 34.000. Việc vượt qua một trong các mức này sẽ dự đoán hướng đi mới. Chỉ số được đánh giá là hơi tiêu cực về kỹ thuật trong ngắn hạn.

Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 05/06 – 09/06: Hội nghị Các nhà phát triển toàn cầu của Apple
Chỉ số DOW JONES

Thanh Hiệp

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI