spot_img

Dự báo từ JPMorgan về BTC và xu hướng năm 2024

Theo DeCrypt, JPMorgan (NYSE: JPM) vừa dội một gáo nước lạnh vào hy vọng về sự trỗi dậy của thị trường tiền điện tử vào năm 2024. Trong báo cáo triển vọng thị trường năm 2024, các nhà phân tích tại ngân hàng lớn nhất nước Mỹ đã dự đoán một triển vọng “thận trọng”.

Bitcoin Does A 10x Every Halving (Next halving March 2024) : r/CryptoCurrency

Sự kiện Halving của BITCOIN (BTC) đang tác động tiêu cực 

JPMorgan tuyên bố rằng việc giảm một nửa lợi nhuận phần thưởng (halving) từ các thợ đào khai thác “sẽ phụ thuộc phần lớn vào giá BITCOIN (BTC) hiện tại”. Các nhà phân tích cho biết sự kiện này và tác động đến nguồn cung BITCOIN là “có thể đoán trước được”.

Nhóm phân tích tuyên bố rằng dựa trên tốc độ hash rate BITCOIN (BTC) hiện tại và độ khó khai thác, chi phí sản xuất một BITCOIN sẽ tăng từ khoảng 22.000 USD lên 44.000 USD sau khi chia tách. BITCOIN giao dịch trong khoảng từ 40.000 USD đến 42.000 USD, tương ứng với mức giảm 5% trong hàm băm kể từ khi chia tách. Nhưng JPMorgan tin rằng mức giảm này là quá nhỏ, bởi khoảng 20% ​​thợ đào sẽ rời khỏi thị trường vì chi phí khai thác quá cao.

Những Bitcoin 'thất lạc' sẽ đi về đâu?

Sự kiện phân chia (halving) năm 2020 đã đưa giá BITCOIN ngang bằng với chi phí sản xuất của các thợ đào. Trong khi đó, giá BITCOIN hiện tại cao gấp đôi chi phí sản xuất, do đó theo báo cáo thì có khả năng đợt halving sắp tới phần lớn sẽ được tính vào giá.

Những cảnh báo cho thấy thị trường tiền điện tử còn nhiều biến động

Ngoài ra, JPMorgan cũng tin rằng ethereum (eth) có thể “vượt mặt” BITCOIN vào năm 2024, lưu ý rằng bản cập nhật EIP-4844 có thể là chất xúc tác tiềm năng. Tuy nhiên báo cáo cũng cảnh báo rằng “còn quá sớm để vui mừng” về sự phục hồi hoàn toàn trên thị trường tài chính phi tập trung (DeFi) và NFT.

Các nhà phân tích của JPMorgan cũng hoài nghi về những dự đoán rằng BITCOIN ETF spot sẽ mang lại dòng tiền mới cho thị trường. Báo cáo trích dẫn sự thờ ơ của nhà đầu tư đối với các quỹ ETF giao ngay đã được phê duyệt ở Canada và Châu Âu cũng như khả năng vốn chỉ đơn giản được chuyển từ các công cụ phái sinh BITCOIN khác sang các quỹ ETF giao ngay.

Why Bitcoin Futures ETFs Won't Match Bitcoin's Price Moves | Money

JPMorgan tin rằng 2,7 tỷ USD vốn có thể thoát khỏi Greyscale BITCOIN (BTC) Trust (GBTC) nếu các nhà đầu tư chốt lời. Các nhà phân tích tin rằng nếu dòng vốn này thoát khỏi thị trường tiền điện tử mà không chuyển sang các sản phẩm khác, giá BITCOIN sẽ “chịu áp lực giảm giá đáng kể”.

Theo nghiên cứu của ngân hàng đầu tư Needham, các cố vấn đầu tư được cấp phép (RIA) có thể là động lực chính của BITCOIN ETF. Đồng thời, theo CNBC, khách hàng cá nhân không mấy quan tâm đến việc đầu tư vào tiền điện tử của họ.

Needham đã khảo sát 20 cố vấn tài chính, 75 người dùng Coinbase (NASDAQ: COIN) và 200 người. Kết quả cho thấy BITCOIN ETF tại chỗ được các cố vấn tài chính chấp nhận nhiều nhất vì sản phẩm này hiện không có sẵn ở Hoa Kỳ.

Nhà phân tích John Todaro của Needham cho biết: “Chúng tôi nghĩ động lực chính của BITCOIN ETF sẽ là RIA”. “Gần một nửa số cố vấn trả lời rằng họ hiện không cung cấp dịch vụ BITCOIN và không giới thiệu khách hàng mua BITCOIN từ sàn giao dịch. Do đó, chúng tôi tin rằng RIA sẽ là kênh thu hút các nhà đầu tư mới nhất”, ông nói.Tuy nhiên, hầu hết các cố vấn đều tin rằng chỉ 5-10% khách hàng có BITCOIN ETF địa phương.

Ông Todaro cho biết: “Các cố vấn hiện nhận thấy rằng hầu hết khách hàng không quan tâm đến BITCOIN và ETF của nó”. Tuy nhiên, mọi người đều kỳ vọng tiền lãi sẽ tăng nếu giá BITCOIN tiếp tục tăng.

DIENA - Blog Details

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng các nhà đầu tư hiện không mua BITCOIN (BTC) sẽ khó mua được loại tiền này ngay cả khi quỹ ETF được chấp thuận. “Chỉ 11% số người được hỏi chưa bao giờ mua BITCOIN cho biết họ rất có khả năng hoặc phần nào có khả năng mua BITCOIN ETF.”

Đồng thời, những người nắm giữ tiền điện tử thích mua BITCOIN trực tiếp thông qua các sàn giao dịch hơn là thông qua ETF.

Phân tích kỹ thuật về giá BITCOIN (BTC)(19/12)

  • Bullish Outside Bar ở D1 #BTCUSDT hôm qua cho thấy lực mua tốt. #BTCUSDT D1 tiếp tục duy trì trạng thái sideway trong mô hình inside bar, tổng quan thiên về tăng giá.
  • Nhịp đẩy lên từ 40.000 gần nhất của #BTCUSDT H4 cho thấy lực cầu tốt. Chủ đạo #BTCUSDT H4 hôm nay sẽ chờ mua từ các hỗ trợ bên dưới, không mua đuổi phía trên gần kháng cự.

BTCUSDT_2023-12-19_10-26-26.

 

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI