spot_img

Dự đoán giá Bitcoin, Ethereum, Ripple

Động lượng giá Bitcoin (BTC)Ethereum (ETH) đang tăng lên sau hành động giá nhàm chán vào cuối tuần. Điều này đã thúc đẩy sự lạc quan của các nhà giao dịch. Trong khi đó, giá Ripple (XRP) đang trong quá trình biến động, có thể khiến mất đi mức tăng đã đạt được trong đợt tăng giá ngày 13 tháng 7.

Dự đoán giá Bitcoin, Ethereum, Ripple
Dự đoán giá Bitcoin, Ethereum, Ripple

Giá Bitcoin cho thấy đà tăng trưởng

Giá Bitcoin (BTC) cho thấy đà tăng trưởng sau một thời gian trì trệ kéo dài. Trong phiên giao dịch ngày 14/8, giá có thời điểm tăng 2%, một điều khá ấn tượng khi xem xét tới việc Bitcoin chỉ neo quanh ngưỡng cân bằng 29.399 USD vào cuối tuần.

Tại thời điểm viết bài, giá Bitcoin đã vượt qua mức cân bằng và đang giao dịch ở mức 29.657 USD. Sự biến động dường như đã được khôi phục và BTC đang nỗ lực tăng giá. Nếu phe bò duy trì được động lực mua, BTC có thể tăng len ngưỡng 30.476 USD.

Với việc Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đang tăng, một số động lực tăng trưởng có thể khiến giá Bitcoin tiếp tục đi lên. Sau khi lật đường trung bình động hàm mũ (EMA) 50 ngày từ kháng cự thành hỗ trợ, con đường ít trở ngại nhất là đi lên. Áp lực mua tăng lên có thể khiến BTC lên tới mức cao của phạm vi là 30.400 USD.

Trong trường hợp giá tăng mạnh, Bitcoin có thể vượt qua rào cản này để chạm mức cao 31.804 USD.

Dự đoán giá Bitcoin, Ethereum, Ripple
Biểu đồ hàng ngày BTC/USDT

Ngược lại, việc bị từ chối tại mức 30.476 USD có thể khiến Bitcoin quay trở lại bên dưới đường EMA 50 ngày và các mức thấp hơn. Giá có thể phá vỡ mức hỗ trợ 28.806 USD và giảm xuống đường EMA 100 ngày ở mức 28.690 USD. Nếu không giữ được hỗ trợ này, BTC có thể tiếp tục giảm xuống đường EMA 200 ngày ở mức 27.265 USD hoặc trong trường hợp nghiêm trọng, có thể giảm xuống mức thấp nhất vào ngày 19 tháng 6 ở khoảng 26.344 USD.

Một động thái như vậy sẽ khiến BTC mất 10% so với giá hiện tại. Đáng chú ý, biểu đồ chỉ báo Awesome Oscillator (AO) đang trong lãnh thổ tiêu cực. Điều này có thể đe dọa xu hướng tăng của Bitcoin.

Giá Ethereum chờ đợi hành động giá Bitcoin

Giá Ethereum (ETH) vẫn bị di chuyển giữa đường EMA 50 ngày và 100 ngày, lần lượt ở mức 1.859 USD và 1.843 USD. Nếu BTC tăng mạnh, ETH có thể đi theo và vượt qua đường EMA 50 ngày, nhắm tới ngưỡng cản tiếp theo ở mức 1.891 USD.

Giả định này dựa trên việc xem xét mối tương quan của Bitcoin với Ethereum, khi hành động giá của cả hai có sự tương đồng trên khung thời gian bốn giờ vào cuối tuần.

Trong trường hợp giá tăng mạnh, ETH có thể vượt lên trên ngưỡng 2.000 USD để chạm mức 2.005 USD, mức giá được nhìn thấy lần cuối vào giữa tháng Bảy.

Chỉ báo RSI, giống như BTC, đang tăng lên, cho thấy động lượng tăng giá. Nếu động lượng này được duy trì, ETH có thể tăng 10% lên mức 2.005 USD.

Dự đoán giá Bitcoin, Ethereum, Ripple
Biểu đồ hàng ngày ETH/USDT

Ngược lại, nếu động lượng tăng giá mất đà, ETH có thể giảm xuống dưới đường EMA 100 ngày ở mức 1.843 USD và chạm hỗ trợ 1.813 USD. Áp lực bán gia tăng dưới mức này có thể đẩy ETH đến đường EMA 200 ngày ở mức 1.789 USD.

Trong trường hợp nghiêm trọng, ETH có thể tiếp cận hoặc giảm xuống vùng cầu (màu hồng). Đây có khả năng là điểm đảo chiều cho ETH vì nó đại diện cho một khối lệnh nơi phe bò có khả năng mua mạnh.

Cần xem xét khả năng vùng cầu này không giữ được vai trò là hỗ trợ. Trong trường hợp đó, nó có thể biến thành điểm phá vỡ xu hướng giảm giá, dẫn tới việc giá tiếp tục giảm sâu hơn.

Giá Ripple đã sẵn sàng cho mức giảm 20%

Giá Ripple (XRP) đang giao dịch trong một phạm vi hẹp, một động thái dẫn đến sự hình thành của nến Doji. Khi thị trường trở nên ảm đạm, mô hình lặp đi lặp lại này có thể khiến XRP tiếp tục xu hướng giảm và giảm tới 20% để chạm mức hỗ trợ 0,5048 USD.

Chỉ báo RSI dưới 50 và biểu đồ AO trong vùng tiêu cực cho thấy phe bán có lợi thế hơn, làm tăng khả năng xảy ra xu hướng giảm. Hơn nữa, Đám mây Ichimoku lơ lửng phía trên hành động giá Ripple củng cố thêm khả năng giảm giá.

Dự đoán giá Bitcoin, Ethereum, Ripple
Biểu đồ hàng ngày XRP/USDT

Ngược lại, việc vượt lên trên đường chuyển đổi của mây Ichimoku (màu lam) ở mức 0,6315 USD có thể giúp XRP tăng lên và chạm đến đám mây. Tuy nhiên, XRP vẫn đang trong tình trạng khó khăn trừ khi nó có thể phá vỡ đường cơ sở của mây Ichimoku (màu đỏ) ở mức 0,6937 USD.

XRP cần phải vượt qua ngưỡng 0,8193 USD để xác nhận xu hướng tăng. Một động thái như vậy sẽ tạo thành mức tăng 30% so với mức hiện tại.

Đỗ Hiền – theo fxstreet

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI