spot_img

Dự đoán giá Bitcoin, Ethereum, Ripple

Xu hướng tăng giá của Bitcoin (BTC) đang manh nha hình thành. Điều này có thể dẫn dắt phần còn lại của thị trường tiền điện tử thoát khỏi vực sâu sau vụ sụp đổ gần đây. Giá Ethereum (ETH) và giá Ripple (XRP) theo đó cũng xuất hiện các dấu hiệu tích cực.

Dự đoán giá Bitcoin, Ethereum, Ripple
Dự đoán giá Bitcoin, Ethereum, Ripple

Giá Bitcoin tìm thấy hỗ trợ

Giá Bitcoin (BTC) dường như đã tìm thấy hỗ trợ quanh mức 25.174 USD sau khi giảm 16% so với mức cao hàng tháng là 30.244 USD được ghi nhận vào ngày 8 tháng 8. Sau giai đoạn hợp nhất kéo dài một tuần, BTC có vẻ đã sẵn sàng phục hồi sau khi kiểm tra vùng cầu được đánh dấu bởi khối lệnh 26.042 USD – 24.946 USD.

Với việc giữ được vùng cầu trên với tư cách là hỗ trợ, áp lực mua tăng lên có thể giúp giá Bitcoin vượt qua mức cao nhất ngày 6 tháng 6, được đánh dấu bằng ngưỡng kháng cự 27.300 USD. Cao hơn nữa, BTC có thể vượt lên trên ngưỡng cản 28.722 USD, qua đó lấy lại một phần lợi nhuận đã mất trong vụ sụp đổ ngày 17 tháng 8.

Trong trường hợp tăng giá mạnh, phe bò có thể đẩy BTC vượt qua mức tâm lý 30.000 USD, thậm chí đạt mức kháng cự 30.664 USD. Một động thái như vậy sẽ tạo thành mức tăng 15% so với giá hiện tại.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đang tăng, ủng hộ luận điểm tích cực này. Nếu quỹ đạo này được duy trì, RSI sẽ sớm vượt qua mức 30, thoát khỏi vùng quá bán.

Ngoài ra, Awesome Oscillator (AO) hình thành thanh màu xanh đậm, cho thấy động lực tăng giá ngày càng tăng lên.

Dự đoán giá Bitcoin, Ethereum, Ripple
Biểu đồ hàng ngày BTC/USDT

Ngược lại, những người bán vẫn có khả năng khôi phục lại sự thống trị của mình trên thị trường. Thứ nhất, chỉ số RSI vẫn dưới 50 và cụ thể hơn là dưới 30, trong khi AO vẫn đang trong vùng âm. Điều này có nghĩa phe gấu vẫn đang nắm quyền kiểm soát thị trường.

Nếu họ chiếm ưu thế, Bitcoin sẽ không thể giữ được vùng cầu với tư cách là hỗ trợ. Thay vào đó, vùng này sẽ trở thành điểm phá vỡ xu hướng giảm giá và mở đường cho một đợt giảm mới. Trong trường hợp như vậy, BTC có thể lùi về mức tâm lý 24.000 USD.

Chỉ số RSI xác nhận đà tăng giá cho Ethereum

Giá Ethereum (ETH) chỉ ghi nhận mức tăng 3% trong 24 giờ qua, nhưng đây vẫn là một thành tích đáng kể vì nó đã vượt trội hơn so với giá Bitcoin. Giống như BTC, altcoin lớn nhất theo vốn hóa thị trường đã giữ được ngưỡng hỗ trợ quan trọng, với điểm uốn là mức 1.627 USD.

ETH đang chứng kiến một đợt pullback, được xác nhận bằng việc chỉ báo RSI đã vượt trên trên mức bán 30. Tín hiệu mua sx được xác nhận khi RSI vượt qua đường tín hiệu (màu vàng). Các nhà giao dịch chú ý đến tín hiệu này có thể có những động thái giúp củng cố xu hướng tăng đang diễn ra, tạo tiền đề cho ETH vượt lên trên mức kháng cự 1.714 USD.

Trong một trường hợp đầy tham vọng, ETH có thể xóa bỏ một phần khoản lỗ ngày 17 tháng 8 khi vượt lên trên ngưỡng cản 1.813 USD và hướng tới mức kháng cự kéo dài nhiều tháng là 1.891 USD. Nếu vượt qua ngưỡng này, ETH có thể tiếp tục tăng lên các ngưỡng 1.941 USD và sau đó là mức tâm lý 2.000 USD.

Dự đoán giá Bitcoin, Ethereum, Ripple
Biểu đồ hàng ngày ETH/USDT

Tuy nhiên, do mối tương quan chặt chẽ giữa ETH và BTC, xu hướng tăng hiện tại của ETH có thể không duy trì được lâu. Nó có thể chỉ là một bẫy tăng giá nhằm quét thanh khoản mua. Sau đó, giá sẽ giảm trở lại, có khả năng phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ tức thời 1.627 USD trước khi thực sự tăng lên.

Giá Ripple đang ở ngã ba đường

Giá Ripple (XRP) đang ở ngã ba đường, chịu ảnh hưởng tích cực từ giá Bitcoin và ảnh hưởng tiêu cực bởi cuộc đấu tranh pháp lý chống lại Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Nếu phe bò gia tăng áp lực, XRP có thể tăng lên, vượt qua ngưỡng cản 0,5752 USD và có khả năng đạt mức cao nhất vào đầu tháng 8 là 0,6840 USD. Tuy nhiên, để xác nhận xu hướng tăng giá, XRP phải vượt qua mức cao nhất ngày 19 tháng 7 là 0,8193 USD, tương đương mức tăng 55% so với giá hiện tại.

Chỉ báo RSI tăng và biểu đồ AO hình thành các thanh màu xanh lá củng cố đà tăng giá cho XRP.

Dự đoán giá Bitcoin, Ethereum, Ripple
Biểu đồ hàng ngày ETH/USDT

Tuy nhiên, chỉ báo AO vẫn trong vùng âm và chỉ số RSI dưới 50 cho thấy lợi thế vẫn nghiêng về phe gấu. Trừ khi phe bò chiếm lại quyền kiểm soát, nếu không, XRP có thể giảm xuống dưới mức hỗ trợ tức thời là 0,5048 USD.

Trong kịch bản tồi tệ hơn, XRP cũng có thể giảm xuống vùng cầu. Nếu không giữ được vùng này với vai trò là hỗ trợ thì XRP có thể kiểm lại mức hỗ trợ 0,4191 USD, tương đương mức giảm 20% so với giá hiện tại.

Đỗ Hiền – theo fxstreet

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI