spot_img

Dự đoán giá Bitcoin, Ethereum, Ripple

Giá Bitcoin (BTC) có thể tiếp tục giảm sâu trừ khi các điều kiện trường thay đổi. Điều này cũng sẽ tác động tiêu cực tới các altcoin, trước hết là Ethereum (ETH), do mối tương quan chặt chẽ của nó với đồng tiền vua. Trong khi đó, giá Ripple (XRP) vẫn đang trong giai đoạn khó khăn.

Dự đoán giá Bitcoin, Ethereum, Ripple
Dự đoán giá Bitcoin, Ethereum, Ripple

Giá Bitcoin có thể sụt giảm hơn nữa

Giá Bitcoin (BTC) báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng giảm khi giá giảm xuống dưới đường xu hướng tăng dần. Kể từ đầu năm, biến động giá đã di chuyển theo một kênh tăng dần sau một giai đoạn hợp nhất đáng kể. Tuy nhiên, xét theo vốn hóa thị trường, BTC đã trải qua một giai đoạn hợp nhất khác vào cuối tháng 7.

Đáng chú ý, vào tuần trước, giá Bitcoin đã thoát khỏi giai doạn hợp nhất này và giảm xuống dưới ranh giới dưới của kênh tăng dần. Động thái này đã kích thích tâm lý tiêu cực của thị trường.

Mức hỗ trợ 26.012 USD có ý nghĩa quan trọng vì trước đây, nó từng hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh mẽ. Việc giá phá vỡ và đóng cửa dưới mức này sau đó sẽ khiến xu hướng giảm hiện tại tăng tốc. Khi đó, BTC có thể rơi về mốc tâm lý quan trọng là 20.000 USD, tương đương mức giảm khoảng 23% so với giá hiện tại.

Biểu đồ Awesome Oscillator (AO) tạo các thanh đỏ bên dưới đường 0, qua đó củng cố khả năng giá BTC đang trong xu hướng giảm. Tương tự, chỉ báo Williams Percentage R hoạt động trong phạm vi quá bán ở mức -80, cho thấy hoạt động bán khống sẽ tiếp tục kéo dài.

Tuy nhiên, các đường trung bình động hàm mũ (EMA) mang lại một góc nhìn khá thú vị. Đường EMA 50 kỳ hiện nằm trên đường EMA 100 kỳ, cho thấy dấu hiệu về một đợt chuyển động tích cực tiềm ẩn. Nói cách khác, gia BTC có thể tăng nhẹ trước khi vi phạm mức hỗ trợ quan trọng 26.000 USD.

Do đó, các nhà đầu tư thận trọng nên chờ hành động giá BTC xác nhận việc giá giảm xuống dưới mức 26.000 USD trước khi xem xét mở vị thế Short.

Đọc thêm: Giá vàng chùng xuống khi giới đầu tư chờ đợi lạm phát Mỹ

Dự đoán giá Bitcoin, Ethereum, Ripple
Biểu đồ 1 ngày BTC/USD

Ngược lại, nếu các nhà đầu tư bên lề quyết định tham gia thị trường, áp lực mua có thể giúp BTC tăng giá, hướng tới mức kháng cự của phạm vi là 30.699 USD.

Giá Ethereum có thể giảm trong bối cảnh các chỉ số đều tiêu cực

Giá Ethereum (ETH) cho thấy một quỹ đạo đi xuống sắp xảy ra, được chứng minh bằng việc ETH đã phá vỡ đường xu hướng tăng dần. Động thái này cũng đã khiến giá giảm xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng là 1.687 USD. Trong kịch bản tồi tệ hơn, ETH có khả năng giảm 27% xuống mức hỗ trợ tâm lý là 1.200 USD. Trước đó, có một ngưỡng hỗ trợ nhỏ ở mức 1.366 USD, nhưng ETH có thể dễ dàng xuyên thủng mức này.
Các chỉ số kỹ thuật củng cố những quan sát này. Đường EMA 100 gần đây đã tạo giao cắt tử thần với đường EMA 50, biểu thị xu hướng đi xuống của thị trường. Biểu đồ AO tạo các thanh màu đỏ bên dưới đường 0, cho thấy áp lực bán tăng cao.

Với kịch bản này, các nhà giao dịch có thể cân nhắc mở vị thế Short trên thị trường sau khi ETH xác nhận giá đóng cửa dưới mức 1.620 USD.

Dự đoán giá Bitcoin, Ethereum, Ripple
Biểu đồ 1 ngày ETH/USD

Tuy nhiên, chỉ báo RSI trong vùng quá bán cho thấy sự đảo chiều sắp xảy ra. Nếu động lực được tăng cường, ETH có thể dần phục hồi lên trên mức hỗ trợ 1.687 USD và vượt lên trên đường xu hướng tăng dần trong trường hợp tăng giá cao. Trong trường hợp đó, ETH có thể đột phá lên trên ngưỡng 2.029 USD, qua đó xác nhận xu hướng tăng giá của thị trường.

Giá Ripple nhắm tới các mức quan trọng khi xu hướng giảm tiếp tục

Giá Ripple (XRP) ghi nhận mức giảm đáng kể và gần như đã xóa bỏ hoàn toàn lợi nhuận đạt được sau khi Ripple giành được chiến thắng một phần với SEC. Hiện tại, các dấu hiệu của một quỹ đạo đi xuống đang trở nên rõ ràng. Biến động giá hiện tại đi theo con đường được vạch ra bởi đường trung bình động hàm mũ (EMA) 200 kỳ.

Xem xét các yếu tố tiêu cực hiện tại, có khả năng XRP sẽ giảm xuống mức 0,411. Mức này có ý nghĩa quan trọng vì nó hiện đóng vai trò ngưỡng hỗ trợ và trùng với ranh giới dưới của kênh song song tăng dần (màu xanh lam) hình thành vào tháng 6. Nếu không giữ được hỗ trợ này, XRP có thể giảm về mức 0,287 USD, tương đương mức khoảng 45% so với giá hiện tại.

Phân tích biểu đồ MACD cho thấy sự tiếp tục của xu hướng giảm, được phản ánh bởi việc chỉ số đang trong vùng âm bên dưới đường 0. Biểu đồ AO trong sắc đỏ cũng củng cố khả năng giảm giá.

Do đó, các nhà đầu tư nên chờ ETH xác nhận việc đóng cửa bên dưới đường xu hướng giảm trước khi xem xét mở vị thế Short.

Dự đoán giá Bitcoin, Ethereum, Ripple
Biểu đồ 1 ngày XRP/USDT

Ngược lại, đường xu hướng giảm dần này có thể cung cấp hỗ trợ cho XRP, tạo điều kiện cho một đợt tăng giá nhỏ. Nếu XRP duy trì trên đường này, khả năng tăng giá sẽ tăng lên. Triển vọng giảm giá chỉ được vô hiệu hóa nếu XRP vượt lên trên ranh giới trên của kênh.

Đỗ Hiền – theo fxstreet

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI