spot_img

Dự đoán giá Bitcoin, Ethereum, Ripple

Giá Bitcoin (BTC) đang dẫn đầu phần còn lại của thị trường, bao gồm Ethereum (ETH) và Ripple (XRP), với các chỉ báo động lượng đang vẽ ra một bức tranh tăng giá. Tuy nhiên, các nhà đầu tư phải thận trọng tại thời điểm này vì vẫn còn rất nhiều điều cần phải xác định.

Dự đoán giá Bitcoin, Ethereum, Ripple
Dự đoán giá Bitcoin, Ethereum, Ripple

Bitcoin nhấp nháy tín hiệu tăng giá

Giá Bitcoin (BTC) đang hình thành xu hướng tăng sau hai nến xanh liên tiếp. Mặc dù triển vọng có vẻ đầy hứa hẹn nhưng các nhà đầu tư nên thận trọng trước khả năng đây chỉ là một đợt phục hồi giả.

Những người theo quan điểm tăng giá đang nhìn vào đà tăng của Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) và việc chỉ báo Awesome Oscillator (AO) đang tạo các thanh màu xanh. Hơn nữa, RSI đang tạo ra một phân kỳ tăng giá khiến triển vọng tăng giá cho BTC càng được củng cố.

Hơn nữa, BTC đã duy trì trên mức thấp cao hơn cuối cùng của xu hướng tăng trước đó, chính là mức thấp nhất trong tháng 6 là 24.800 USD. Với việc giá đang giữ vững mức quan trọng này, cấu trúc thị trường vẫn tích cực trong dài hạn, khiến khả năng phục hồi trở thành hiện thực.

Trong kịch bản tăng giá, Bitcoin có thể vượt qua vùng hợp lưu kháng cự giữa đường trung bình động đơn giản (SMA) 50 và 200 ngày trước khi đối đầu với đường SMA 100 ngày. Ba đường này đang hội tụ quanh mức tâm lý 28.000 USD, khiến ngưỡng này trở thành một rào cản lớn. Việc vượt lên trên mức kháng cự 28.838 USD sẽ làm tăng khả năng giá BTC tiếp tục tăng lên.

Dự đoán giá Bitcoin, Ethereum, Ripple
Biểu đồ hàng ngày BTC/USDT

Tuy nhiên, một sự đảo chiều giảm giá có thể đẩy giá Bitcoin trở lại dưới ngưỡng 25.586 USD hoặc trong trường hợp xấu hơn, giá có thể kiểm tra phạm vi tâm lý 24.000 USD. Mức thấp nhất trong tháng 6 ở mức 24.800 USD là ngưỡng quan trọng và nếu BTC giảm xuống dưới mức này, kịch bản tăng giá sẽ bị vô hiệu.

Ethereum có thể gặp khó khăn khi vượt qua rào cản 1.800 USD

Giá Ethereum (ETH) đang phục hồi giống như BTC, nhưng áp lực chi phí dường như đang tăng lên.

Ở chiều tăng giá, ETH có thể bị từ chối tại đường SMA 50 ngày hoặc tệ hơn, tại hợp lưu giữa đường SMA 100 và 200 ngày, ở mức tâm lý khoảng 1.800 USD. Đây là một ngưỡng kháng cự đáng gờm. Việc vượt qua rào cản này có thể đẩy ETH lên mức 1.919 USD – mức được thấy lần cuối vào khoảng giữa tháng 7.

Chỉ báo RSI tăng, biểu đồ AO đang tạo các thanh màu xanh, tăng thêm độ tin cậy cho luận điểm tăng giá.

Dự đoán giá Bitcoin, Ethereum, Ripple
Biểu đồ hàng ngày ETH/USDT

Ngược lại, giá ETH vẫn có nguy cơ điều chỉnh do sự hình thành của các mức thấp thấp hơn và mức cao thấp hơn kể từ khi giảm xuống từ mức cao nhất hồi tháng 4. Phe gấu vẫn hiện diện trên thị trường ETH, như được biểu thị bằng biểu đồ AO.

Trong trường hợp giảm giá, ETH có thể phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ 1.552 USD hoặc trong nghiêm trọng hơn, giảm xuống mức hỗ trợ 1.407 USD, mức thấp nhất ngày 11 tháng 3, tương đương mức giảm 12% so với giá hiện tại.

Giá Ripple phải đối mặt với các rào cản mạnh

Giá Ripple (XRP) đã thành công bứt phá lên trên kênh song song giảm dần. Giá sau đó quay lại kiểm tra kênh và xác thực động thái bứt phá. Nếu tiếp tục duy trì được phía trên kênh này trong ngày thứ hai liên tiếp, nó có thể biến ranh giới trên của kênh thành hỗ trợ ở mức 0,4600 USD.

Tuy nhiên, XRP phải đối mặt với các rào cảnh mạnh, với các đường SMA 200, 100 và 50 ngày, lần lượt ở các mức 0,5107 USD, 0,5666 USD và 0,5753 USD, đóng vai trò là kháng cự.

Dự đoán giá Bitcoin, Ethereum, Ripple
Biểu đồ hàng ngày XRP/USDT

Ngược lại, động thái chốt lời sớm có thể khiến động lượng tăng giá của XRP suy yếu, đẩy nó quay trở lại bên trong kênh giảm dần. Việc giảm xuống dưới đường giữa của kênh ở mức 0,4191 USD sẽ làm mất hiệu lực triển vọng tăng giá, đồng thời đưa XRP đến ranh giới dưới của kênh ở mức 0,3562 USD. Một động thái như vậy sẽ tương ứng với mức giảm 25% so với giá hiện tại.

Đỗ Hiền – theo fxstreet

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI