spot_img

Dự đoán giá Bitcoin, Ethereum, Ripple

Giá Bitcoin (BTC) có thể mất hỗ trợ quan trọng ở mức 40.000 USD. Trong khi đó, Ripple (XRP) có nguy cơ giảm 7% xuống mức hỗ trợ 0,5773 USD. Hành động giá Ethereum (ETH) tích cực hơn một chút, bởi dù điều chỉnh nhưng altcoin này vẫn giữ được mức hỗ trợ 2.147 USD.

Dự đoán giá Bitcoin, Ethereum, Ripple
Dự đoán giá Bitcoin, Ethereum, Ripple

Giá Bitcoin (BTC) vẫn đang trong xu hướng tăng tổng thể, bất chấp đợt sụt giảm mạnh trong phiên giao dịch ngày 11/12. Nguyên nhân chính duy trì đà tăng cho đồng tiền vua được cho là do sự hưng phấn về quỹ ETF Bitcoin giao ngay.

Những người tham gia thị trường kỳ vọng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) sẽ ra quyết định chấp thuận các hồ sơ ETF Bitcoin giao ngay trong khoảng thời gian từ ngày 5 đến ngày 10 tháng 1.

Thậm chí, trong bản cập nhật chính sách quảng cáo mới nhất, Google tiết lộ rằng “các nhà quảng cáo cung cấp sản phẩm Quỹ tín thác tiền điện tử nhắm đến khách hàng Hoa Kỳ (sẽ được phép) quảng cáo các sản phẩm và dịch vụ này” từ ngày 29 tháng 1 năm 2024. Đáng chú ý, tháng 1 cũng là khoảng thời gian các quỹ ETF Bitcoin giao ngay dự kiến sẽ được chấp thuận ở Mỹ.

Giá Bitcoin trải qua đợt retest lành mạnh

Theo các chuyên gia phân tích, việc Bitcoin (BTC) quay trở lại mức thấp 40.400 USD trong phiên giao dịch ngày 11 tháng 12 là một đợt kiểm tra lành mạnh, bởi ngưỡng tâm lý 40.000 USD tiếp tục được giữ làm hỗ trợ. Điều này làm nảy sinh ý tưởng rằng mức cao nhất mọi thời đại mới có thể sắp xuất hiện.

Trong khi đó, tiềm năng tăng giá của BTC vẫn còn mạnh mẽ bởi Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) vẫn chưa cắt xuống dưới mức 70 – động thái được nhiều nhà đầu tư coi là tín hiệu bán. Cùng với đó, chỉ báo Awesome Oscillator (AO) đang tạo các thanh biểu đồ màu xanh trong vùng tích cực, cho thấy phe bò vẫn duy trì sự hiện diện mạnh mẽ trên thị trường.

Áp lực mua gia tăng ở mức hiện tại có thể khiến giá BTC vượt qua vùng cung kéo dài từ 40.698 USD đến 46.999 USD trên khung thời gian hàng tuần. Một nến tuần đóng cửa trên ngưỡng trung bình 43.860 USD sẽ xác nhận sự tiếp tục của xu hướng chính.

Động thái này sẽ tạo tiền đề để BTC biến vùng cung thành một công cụ phá vỡ xu hướng tăng giá, được xác nhận bằng việc giá vượt lên trên mức kháng cự 48.725 USD. Trong trường hợp giá tăng mạnh, BTC có thể chạm mức kháng cự 66.098 USD và lật nó thành mức sàn hỗ trợ .

Dự đoán giá Bitcoin, Ethereum, Ripple
Biểu đồ hàng tuần BTC/USDT

Ngược lại, nếu vùng cung hàng tuần được duy trì với tư cách là một khối lệnh kháng cự, giá BTC có thể giảm xuống và đánh mất ngưỡng hỗ trợ 40.000 USD. Một nến tuần đóng cửa dưới mức này sẽ kéo BTC lao dốc về mức tâm lý 30.000 USD.

Các đợt bán tháo đe dọa tiềm năng tăng giá Ethereum

Giống như Bitcoin, giá Ethereum (ETH) cũng suy yếu và mất gần 9% trong đợt giảm gần nhất. Tuy nhiên, đây được coi là một đợt thoái lui lành mạnh vì giá vẫn giữ được mức hỗ trợ 2.147 USD. Miễn là ETH giữ được ngưỡng tâm lý 2.000 USD thì tiềm năng tăng giá sẽ vẫn còn nguyên.

Áp lực mua gia tăng có thể thúc đẩy ETH vượt qua mức cao cục bộ 2.403 USD ngay cả khi giá tiếp tục củng cố bên trong kênh song song tăng dần.

Dự đoán giá Bitcoin, Ethereum, Ripple
Biểu đồ hàng ngày ETH/USDT

Ngược lại, áp lực bán tăng lên có thể kéo ETH giảm xuống dưới mô hình tăng giá, được xác nhận bằng việc giá phá vỡ và đóng cửa dưới mức hỗ trợ quan trọng 2.147 USD. Xu hướng giảm sẽ được xác nhận nếu ETH phá vỡ và đóng cửa dưới đường giữa của vùng cung – hiện đóng vai trò là công cụ phá vỡ xu hướng tăng giá – ở mức 2.075 USD. Động thái này có thể khiến ETH rơi về mức tâm lý 2.000 USD.

Giá Ripple có nguy cơ giảm 7%

Giá Ripple (XRP) bước sang tuần mới với mức giảm 10%. Đà giảm có thể kéo dài, khiến đồng tiền số này mất 7% xuống mức hỗ trợ 0,5773 USD. Chỉ báo RSI dưới 50 và đang trong xu hướng giảm cho thấy động lượng đang yếu dần.

Áp lực bán gia tăng có thể khiến XRP giảm xuống mức tâm lý 0,5000 USD, thấp hơn gần 20% so với giá hiện tại.

Dự đoán giá Bitcoin, Ethereum, Ripple
Biểu đồ hàng ngày XRP/USDT

Ngược lại, nếu các nhà đầu tư bên lề nhảy vào thị trường, XRP có thể thực hiện một nỗ lực khác để tăng lên vùng cung kéo dài từ 0,6572 USD đến 0,7161 USD. Động thái này sẽ được xác nhận bằng việc giá phá vỡ và đóng cửa trên đường giữa của vùng cung ở mức 0,6850 USD.

Trong trường hợp giá tăng cao, XRP có thể tăng 30% so với mức hiện tại lên mức tâm lý 0,8000 USD.

Đỗ Hiền – theo fxstreet

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI