spot_img

Dự đoán giá Bitcoin, Ethereum, Ripple: Tín hiệu cho tháng 3 tích cực

Giá Bitcoin đang đấu tranh với các mức kháng cự tức thời. Tuy nhiên, các tín hiệu kỹ thuật đang cho tín hiệu mua. Điều này có thể kích hoạt một đợt tăng giá, thúc đẩy giá Ethereum, Ripple và các altcoin khác cùng tăng lên. Do đó, các nhà đầu tư có thể kỳ vọng về một khoảng thời gian tích cực trong tháng 3 tới.

Dự đoán giá Bitcoin, Ethereum, Ripple: Tín hiệu cho tháng 3 tích cực
Dự đoán giá Bitcoin, Ethereum, Ripple: Tín hiệu cho tháng 3 tích cực

Các ý chính:

– Bitcoin nhấp nháy tín hiệu mua khi đang phải đối mặt với các ngưỡng kháng cự mạnh.

– Ethereum cho thấy tiềm năng tăng lên 1.800 USD.

– Ripple cũng cho tín hiệu tăng giá.

Giá Bitcoin ở ngã ba đường

Giá Bitcoin (BTC) đang trong cấu trúc thị trường tăng giá trên biểu đồ hàng ngày. Tuy nhiên, đồng tiền số này đang bị mắc kẹt tại điểm giữa của một kênh song song tăng dần, và hướng của xu hướng hiện vẫn chưa rõ ràng.  Cho đến nay, BTC vẫn đang phải vật lộn để vượt qua điểm giữa của kênh nói trên. Nhưng chỉ báo đảo chiều động lượng (MRI) đã phát tín hiệu mua, khiến lợi thế nghiêng về phía phe bò BTC.

Trong hai lần gần đây nhất chỉ báo này phát ra tín hiệu mua, BTC đã tăng lần lượt 24% và 16%. Vì vậy, nếu lịch sử lặp lại, giá Bitcoin có thể bắt đầu tăng thêm 7% đến 26% lên các mức tương ứng là 25.211 USD và 30.000 USD.

Xem thêm: Đợt tăng từ đầu năm tới nay của Bitcoin có bền vững không?

Giá Bitcoin ở ngã ba đường Biểu đồ hàng ngày BTC/USD

Các nhà đầu tư cần lưu ý về khả năng giá BTC bị từ chối tại điểm giữa của kênh song song tăng dần. Việc giá giảm xuống bên dưới kênh và chạm mốc 21.265 USD sẽ vô hiệu hóa kịch bản tăng giá trên. Khi đó, giá BTC có thể giảm sâu xuống ngưỡng 18.747 USD.

Giá Ethereum đã sẵn sàng vượt trội so với thị trường

Giá Ethereum (ETH) đã hình thành thiết lập e đáy. Đây là môt hình tăng giá, được hình thành bởi sự xuất hiện của 3 đáy đảo chiều riêng biệt. Mức đáy đảo chiều đầu tiên là nơi áp lực bán cạn kiệt. Giá sau đó sẽ tiến tới giai đoạn cao trào bán (selling climax) và phục hồi. Cuối cùng, giá sẽ kiểm tra lại mức đáy đảo chiều đầu tiên.

Dự báo, sau lần kiểm tra này, giá ETH sẽ tăng lên và tiến tới vùng thanh khoản tức thời. Trong trường hợp này, có rất ít thanh khoản mua ở khoảng 1.680 USD. Vì thế, điểm chốt lời tốt nhất là điểm giữa của phạm vi ở mức 1.687 USD, trùng với khoảng trống giá trị hợp lý.

Tùy thuộc vào áp lực mua và cấu trúc thị trường chung, giá ETH có thể tăng cao tới 1.744 USD để quét thanh khoản lệnh dừng mua.

Xem thêm: Doanh thu của Hargreaves Lansdown tăng 20% trong năm 2023

Giá Ethereum đã sẵn sàng vượt trội so với thị trường Biểu đồ 4 giờ ETH/USD

Ngược lại, các nhà đầu tư nên thận trọng nếu ETH bị từ chối ở mức 1.687 USD và kích hoạt sự đảo chiều xu hướng. Trong trường hợp này, nếu ETH lật ngưỡng 1.594 USD thành mức kháng cự, luận điểm tăng giá sẽ bị vô hiệu hóa và giá có thể giảm xuống ngưỡng 1.533 USD.

Ripple gợi ý về triển vọng tăng giá

Giá Ripple (XRP) đang có khả năng hình thành thiết lập mô hình vai đầu vai ngược. Sự hình thành kỹ thuật tăng giá này dự báo mức tăng 27% lên 0,558 USD cho XRP. Mức giá mục tiêu này được xác định bằng cách đo lường giữa điểm thấp nhất của đầu và đường viền cổ tính từ điểm phá vỡ.

Mô hình này hiện vẫn chưa được xác nhận vì vai phải vẫn chưa chạm đến đường viền cổ. Sau động thái này, XRP cần tạo ra một mức đóng cửa quyết định trên đường viền cổ ở khoảng 0,445 USD.

Sau khi hai điều kiện này được đáp ứng, mô hình vai đầu vai nghịch đảo sẽ được xác nhận và các mục tiêu dự đoán sẽ phát huy tác dụng.

Xem thêm: Dow Jones và S&P 500 đã có ba phiên giảm điểm liên tiếp

Ripple gợi ý về triển vọng tăng giáBiểu đồ hàng ngày XRP/USD

Bất kể triển vọng tăng giá tiềm năng là gì, nếu giá XRP không bật lên và hoàn thành vai phải, tất cả sẽ trở nên vô nghĩa.

Trong trường hợp ngược lại, nếu XRP tạo ra mức thấp thấp hơn dưới ngưỡng hỗ trợ 0,367 USD thì kịch bản tăng giá sẽ bị vô hiệu hóa. Khi đó, một đợt bán tháo mới có thể đẩy XRP xuống còn 0,337 USD.

Đỗ Hiền – Theo fxstreet.com

Hocchoitrading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI
spot_img