spot_img

DXY dao động gần 104,50 trước thềm công bố dữ liệu

Trong phiên giao dịch ngày thứ Năm, chỉ số đồng dollar Mỹ (DXY) – thước đo giá trị sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác hiện đang gặp phải một số sự kháng cự quanh khu vực 104,50. Giới đầu tư đang thận trọng chờ đợi các số liệu kinh tế quan trọng sắp được công bố tại Mỹ.

DXY dao động gần 104,50 trước thềm công bố dữ liệu quan trọng
DXY dao động gần 104,50 trước thềm công bố dữ liệu quan trọng

DXY dao động gần 104,50 trước thềm công bố dữ liệu

Kể từ đầu tuần, đà tăng của chỉ số đồng dollar Mỹ (DXY) đã phải đối mặt với một số ngưỡng kháng cự ban đầu ở gần khu vực 104,50. Xu hướng giao dịch thận trọng hiện vẫn đang chiếm ưu thế, trong bối cảnh thị trường đang dành sự chú ý tới chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) của Mỹ sẽ được công bố vào thứ Sáu. Đây được coi là thước đo lạm phát ưa thích của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED).

Xem thêm: DXY có thể giảm về 105,00, GBP/USD đối mặt với rào cản 1,2000

Thị trường cũng đang chờ đợi các số liệu kinh tế quan trọng khác, bao gồm dữ liệu sửa đổi về tốc độ tăng trưởng GDP quý IV/2022, số đơn đăng ký nhận trợ cấp thất nghiệp hàng tuần và chỉ số hoạt động quốc gia của FED chi nhánh Chicago. Doanh số bán nhà mới, chỉ số tâm lý người tiêu dùng của đại học Michigan cũng sẽ là những thông tin được nhà đầu tư chú ý.

Đà phục hồi của đồng bạc xanh hiện đang nhận được sự hỗ trợ tích cực từ các thông điệp cứng rắn của giới chức FED, cũng như sức mạnh của nền kinh tế Mỹ, đặc biệt là thị trường lao động. Bên cạnh đó, Biên bản họp chính sách tháng 1 của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) – cơ quan hoạch định chính sách của FED, vừa được công bố hôm thứ Tư cho thấy, các quan chức đều cho rằng, vẫn cần thêm bằng chứng để cho thấy áp lực lạm phát đang hạ nhiệt. Hầu hết các nhà hoạch định chính sách đều ủng hộ việc tiếp tục tăng lãi suất để kiềm chế đà tăng giá cả, mặc dù chưa thống nhất về mức độ tăng cụ thể.

Tuy vậy, báo cáo việc làm gần đây cũng cho thấy sự giảm tốc của lạm phát tiền lương – một bằng chứng ủng hộ cho quan điểm rằng, chu kỳ thắt chặt chính sách tiền tệ của FED đã phần nào làm hạ nhiệt thị trường lao động vẫn đang rất nóng của Mỹ. Thời điểm FED tiến hành xoay trục chính sách vẫn sẽ là chủ đề được tranh luận hàng đầu trên thị trường trong thời gian tới. Các căng thẳng địa chính trị giữa Mỹ với Nga và Trung Quốc, hay xung đột thương mại Mỹ – Trung cũng được dự báo sẽ có ảnh hưởng lớn đến sức mạnh đồng bạc xanh.

Xem thêm: DXY và USD/CAD: các kịch bản khi PPI tăng vượt dự kiến

DXY dao động gần 104,50 trước thềm công bố dữ liệu quan trọng
Biểu đồ minh họa

Hiện tại chỉ số đồng USD đã ghi nhận mức giảm nhẹ 0,09% xuống gần mức 104,40 và đối mặt với mức kháng cự tiếp theo ở ngưỡng 104,66 (mức đỉnh của ngày 27/2), tiếp đó là các mức 105,63 (mức đỉnh ngày 6/1) và 106,45 (SMA 200 ngày).

Mặt khác, nếu phá vỡ xuống dưới mức 102,58 (mức thấp nhất hàng tuần của ngày 14/2), chỉ số đồng dollar Mỹ (DXY) được dự báo sẽ tiếp tục lùi về mức 100,82 (mức thấp nhất hàng tuần của ngày 2/2) và cuối cùng là mức tâm lý 100,00.

Thanh Hiệp 

Hocchoitrading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI