spot_img

Thái Lan và Singapore tiên phong “cấm vận” ETF Bitcoin và phân tích giá Bitcoin cuối tuần 3 của tháng 1

Thái Lan, Singapore dập tắt hy vọng về ETF Bitcoin

Thái Lan cấm giao dịch tiền mã hóa

Ngày 17/1, Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) nhấn mạnh giao dịch tiền ảo “có tính chất rất biến động và mang tính đầu cơ”.

Cơ quan quản lý tài chính Thái Lan và Singapore mới đây “dội gáo nước lạnh” vào nhà đầu tư, hy vọng rằng Châu Á. sẽ sớm thành lập quỹ trao đổi BITCOIN (ETF), sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vào ngày 10/1 phê duyệt một loạt đơn đăng ký mở loại quỹ này tại Hoa Kỳ.

BITCOIN ETF theo dõi biến động của BITCOIN, loại tiền ảo lớn nhất thế giới, cung cấp cho các nhà đầu tư quyền truy cập vào thế giới tiền ảo mà không cần mua trực tiếp. Các quỹ ETF BITCOIN gần đây được cấp phép ở Hoa Kỳ là nguồn vốn từ các tổ chức tài chính hàng đầu như BlackRock, Vanguard và Franklin Templeton.

Thái Lan cấm thanh toán bằng tiền ảo từ 1/4 - Nhịp sống kinh tế Việt Nam & Thế giới

Tuy nhiên, loại hình đầu tư này không được chính quyền nhiều nước khác ưa chuộng. Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) nhấn mạnh vào ngày 17 tháng 1 rằng giao dịch tiền ảo “có tính chất rất biến động và mang tính đầu cơ”, khiến nó không phù hợp với các nhà đầu tư cá nhân. Cơ quan này cũng nhắc lại quan điểm không hỗ trợ tiền ảo.

“MAS không cho phép bán BITCOIN ETF giao ngay cho các nhà đầu tư cá nhân,” cơ quan quản lý chính sách tiền tệ của Singapore cho biết. “Những người vẫn chọn giao dịch BITCOIN ETF ở thị trường nước ngoài nên hết sức thận trọng.”

Trong khi đó, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan (SEC) cũng có động thái trên trang BITCOIN ETF, nhấn mạnh rằng “không có kế hoạch cấp loại giấy phép này vào thời điểm này”.

“Các ETF BITCOIN giao ngay ở thị trường nước ngoài vẫn đang trong giai đoạn phát triển và các loại ETF này không mang lại giá trị kinh tế trực tiếp phù hợp trong bối cảnh hiện tại của Thái Lan,” SEC Lan của Thái Lan cho biết trong một tuyên bố vào ngày 16 tháng 1

Anek Yooyuen, phó tổng thư ký kiêm người phát ngôn của SEC Thái Lan, thông báo với giới truyền thông vào ngày 17 tháng 1 rằng cơ quan này cho rằng không cần thiết phải có được sản phẩm trên từ thị trường Thái Lan. SEC của Thái Lan, cơ quan đang điều tra hành vi thao túng và gian lận chứng khoán tại một số công ty niêm yết trong nước, cho biết họ sẽ giám sát chặt chẽ diễn biến thị trường sau khi Mỹ phê duyệt quỹ ETF tiền ảo.

Cơ quan này cũng cảnh báo các công ty chứng khoán không cung cấp BITCOIN ETF cho các nhà đầu tư Thái Lan. Hiện có 9 sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số được cấp phép ở Thái Lan. Vào ngày 16 tháng 1, InnovestX – công ty chứng khoán của Ngân hàng Thương mại Siam – đã loại bỏ 11 quỹ ETF BITCOIN giao ngay khỏi nền tảng giao dịch của mình. Trước đây, InnovestX đã bắt đầu giao dịch tài sản này ngay sau khi chuyển đến Hoa Kỳ.

Singapore tự định vị mình là trung tâm tiền điện tử toàn cầu

Gần đây, cả Singapore và Thái Lan đều chứng kiến ​​sự sụp đổ của những tên tuổi lớn trong ngành tiền ảo, với giá đồng tiền này sụt giảm vào năm 2022. Năm ngoái, Singapore đã cấm Zhu Su và Kyle Davis, hai nhà sáng lập tiền ảo phá sản. quỹ tiền tệ Three Arrows Capital – đã tham gia thị trường vốn chính trong 9 năm. Hai cá nhân này bị buộc tội vi phạm quy định của Singapore. Three Arrows trước đây có trụ sở tại Singapore.

Các nhà chức trách ở Thái Lan đã thận trọng trong việc cung cấp các sản phẩm tiền ảo cho các nhà đầu tư cá nhân sau khi Zipmex, sàn giao dịch tiền điện tử chính của đất nước, phá sản vào năm 2022.
“Chúng tôi hiện lo ngại về những rủi ro trong loại tài sản này. Đây không phải là một loại tài sản dành cho các nhà đầu tư cá nhân, nhưng chỉ dành cho các nhà đầu tư tổ chức phức tạp”, Anek Taist nói về SEC BITCOIN ETF vào ngày 17 tháng 1..

Phân tích bitcoin hôm nay khung D1

BTCUSDT_2024-01-19_07-09-53.

  • Thanh D1 giảm của #BTCUSDT hôm qua là thanh giá có biên độ rộng nhất trong số 06 thanh giá gần nhất, và cũng có volume cao nhất. Thanh D1 này cho thấy sức ép giảm giá mạnh trong hôm qua.
  • Việc thanh D1 hôm qua tạo phá vỡ khỏi mô hình inside bar phía trên và là một thanh WR – widest range (thanh giá biên độ rộng) – cho thấy khả năng nó là một tín hiệu hành vi giá kích hoạt sự phá vỡ. Với hành vi giá này, hi vọng có thêm biến động giá mạnh thời gian tới.
  • #BTCUSDT D1 vẫn đang đi ngang. Cần một cú phá vỡ giảm xuống dưới 40.000 để hình thành xu hướng giá giảm ở khung thời gian này.

Phân tích bitcoin hôm nay khung H4

Giá Bitcoin hôm nay 29/6: Có thể phá vỡ mốc 40.000 USD? - DNTT online

  • #BTCUSDT H4 vừa nhích xuống phía dưới mô hình inside bar, tuy nhiên do chưa vượt xa khỏi biên dưới khung giá nên cú phá vỡ này xem như chưa kích hoạt rõ ràng.
  • Kịch bản hôm nay cho #BTCUSDT H4 gồm (1) nếu giá hồi lên lại kháng cự phía trên thì có thể bán ra, còn nếu (2) giá phá đáy xuống mạnh thì đợi retest để bán tiếp vì lúc đó xu hướng giảm đã tiếp diễn.

Tổng quan phân tích bitcoin hôm nay

Bitcoin s'envole à 42 000 $ ! Jusqu'où le prix du BTC peut-il aller ?

  • Kích hoạt biến động có thể đã bắt đầu sau thanh giá có biên độ rộng hôm qua của #BTCUSDT D1.
  • #BTCUSDT H4 hôm nay kịch bản vẫn tiếp tục là chờ bán.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI