spot_img

ETF Ethereum giao ngay sẽ được phê duyệt vào tháng 5?

Theo báo cáo của ngân hàng Standard Chartered, Ethereum (ETH) có thể tăng gần 70% so với mức hiện tại và cán mốc 4.000 USD nếu các đơn đăng ký quỹ hoán đổi danh mục (ETF) Ethereum giao ngay (spot) được chấp thuận vào tháng 5 tới.

Bò Ether sẵn sàng cho đợt nâng cấp Shapella

ETF Ethereum giao ngay sẽ được phê duyệt vào tháng 5?

Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ (SEC) đã phê duyệt 10 quỹ ETF Bitcoin vào ngày 10.1, khiến nhiều nhà đầu tư kỳ vọng ETF Ethereum sẽ sớm được chấp thuận. Ngày 23.5 sẽ là hạn cuối mà SEC phải đưa ra quyết định cho đơn đăng ký ETF của VanEck và Ark21Shares.

Báo cáo chỉ ra rằng thị trường hiện đánh giá thấp tỷ lệ ETF Ethereum giao ngay được phê duyệt. Tuy nhiên, Geoff Kendrick – người đứng đầu FX Research tại Standard Chartered nhận định Ethereum có những điểm tương đồng về tình trạng pháp lý và tài chính với Bitcoin, do đó nó sẽ tuân theo mô hình phê duyệt tương tự.

ETH

Trong vụ kiện với Ripple, SEC đã không liệt kê Ether và Bitcoin vào danh sách 67 đồng tiền số được xem là chứng khoán. Theo Coindesk, cả hai đồng tiền số này cũng có hợp đồng tương lai được giao dịch trên trên Sàn Giao dịch Hàng hóa Chicago (CME).

Báo cáo cho biết sau khi ETF được chấp thuận, Ether sẽ không phải chịu nhiều đợt bán tháo như Bitcoin vì quỹ Grayscale Ethereum (ETHE) có thị phần vốn hóa thị trường Ether nhỏ hơn so với quỹ Grayscale Bitcoin (GBTC). Bitcoin đã giảm tới 20% do các nhà đầu tư bán hàng tỉ USD cổ phần của GBTC, theo Bloomberg.

Vitalik Buterin là cha đẻ của Ethereum

Trước đó, Kendrick dự đoán các quỹ ETF sẽ thu hút khoản đầu tư 50 – 100 tỉ USD vào thị trường Bitcoin trong năm nay, đồng thời đẩy giá Bitcoin tăng vọt lên 200.000 USD vào cuối năm 2025.

Các quỹ Eether ETF giao ngay không có khả năng chọn các giao thức giống Lido cho việc staking

Lido, một giao thức staking thanh khoản phi tập trung, hiện là trình xác thực Ethereum lớn nhất, tiếp theo là Coinbase. Theo các nhà phân tích của S&P, các quỹ Ether ETF giao ngay kết hợp staking khó có thể chọn các giao thức phi tập trung như Lido. Thay vào đó, họ có thể chọn một tổ chức giám sát tiền điện tử. Các nhà phân tích lưu ý rằng tác động đến sự tập trung sẽ khác nhau tùy thuộc vào việc liệu các nhà phát hành có đa dạng hóa khoản stake của họ trên nhiều công ty giám sát hay không.

ETH chưa xác định được hướng của xu hướng

 

Các nhà phân tích cho biết:

“Coinbase đóng vai trò là người giám sát 8 trong số 11 quỹ Bitcoin ETF của Hoa Kỳ được phê duyệt gần đây và được 3 trong số 4 quỹ Ether ETF giao ngay kết hợp staking lớn nhất bên ngoài Hoa Kỳ liệt kê là tổ chức staking. Sự xuất hiện của những người giám sát tài sản kỹ thuật số mới có thể cho phép các tổ chức phát hành ETF phân bổ khoản stake của họ trên các thực thể khác nhau và giảm thiểu rủi ro này”.

Các nhà phân tích của JPMorgan gần đây cũng cảnh báo về rủi ro tập trung của Ethereum, với Lido là trình xác thực lớn nhất.

“Không cần phải nói rằng việc tập trung hóa bởi bất kỳ thực thể hoặc giao thức nào đều tạo ra rủi ro cho mạng Ethereum vì một số nhà cung cấp thanh khoản hoặc nhà vận hành node tập trung có thể hoạt động như một điểm thất bại duy nhất hoặc trở thành mục tiêu cho các cuộc tấn công hoặc thông đồng để tạo ra sự độc quyền nhóm nhằm thúc đẩy hoạt động của họ”, các nhà phân tích của JPMorgan cho biết vào thời điểm đó.

Phân tích kỹ thuật ETH

Ether (ETH) đã bị mức kháng cự tâm lý $3.000 từ chối vào ngày 21 tháng 2, cho thấy các trader ngắn hạn đã đặt lợi nhuận.

ETF Ethereum giao ngay sẽ được phê duyệt vào tháng 5?

Trong một xu hướng tăng mạnh, sự điều chỉnh thường kéo dài từ một đến ba ngày. Mức hỗ trợ quan trọng ở phía giảm là $2.717. Nếu giá bật tăng trở lại từ $2.717 một cách mạnh mẽ, điều đó sẽ cho thấy rằng mỗi lần giảm nhỏ đều đang được mua mạnh và sẽ nâng cao triển vọng bứt phá lên trên $3.000. Sau đó, cặp ETH/USDT có thể tăng lên $3.300.

Ngược lại, nếu phe gấu kéo giá xuống dưới đường EMA 20 ngày ($2.680), điều đó sẽ báo hiệu sự bắt đầu điều chỉnh sâu hơn xuống SMA 50 ngày ($2.467).

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI
spot_img