spot_img

Ether khó phá vỡ ngưỡng kháng cự 2.000 USD

Sau khi vượt qua mốc 2.000 USD lần đầu tiên kể từ tháng 5, đồng tiền số Ethereum hiện không có động lực bứt phá và có vẻ như đang bước vào giai đoạn củng cố. Tuy nhiên, mức tăng vững chắc 82,8% kể từ khi hình thành mô hình nêm tăng vào ngày 13/7 chắc chắn là một chiến thắng cho phe giá lên. Những người ủng hộ Ether hiện đang chờ đợi sự kiện Hợp nhất, giúp mạng Ethereum chuyển đổi hoàn toàn thành một mạng đồng thuận bằng chứng cổ phần (PoS) vào ngày 16/9.

Ether khó phá vỡ ngưỡng kháng cự 2.000 USD

Ether khó phá vỡ ngưỡng kháng cự 2.000 USDBiểu đồ ETH/USD trên khung thời gian 12 giờ. Nguồn: TradingView

Ngày 15/8, Ether đang giao dịch ở mức 1.984 USD, gần như không đổi so với 24 giờ trước đó. Đà tăng của Ether đang phải đối mặt với một vùng kháng cự quan trọng, được hình thành bởi vùng ngang 2.200 USD –2.300 USD (màu đỏ), đường kháng cự giảm dần (màu vàng) và đường trung bình động (MA) 200 ngày (màu trắng).

Một số nhà phê bình chỉ ra rằng quá trình chuyển đổi từ giao thức bằng chứng công việc (PoW) sang bằng chứng cổ phần (PoS) đã bị trì hoãn trong nhiều năm, và bản thân việc Hợp nhất không giải quyết được vấn đề về khả năng mở rộng. Quá trình chuyển đổi của mạng lưới Ethereum sang xử lý song song (sharding) dự kiến ​​sẽ xảy ra vào cuối năm 2023 hoặc đầu năm 2024.

Đối với phe đầu cơ Ether giá lên, cơ chế ghi EIP-1559 được giới thiệu vào tháng 8/2021 là điều cần thiết để thúc đẩy đồng tiền số này đạt đến mức khan hiếm.

Thị trường quyền chọn phản ánh tâm lý không rõ ràng

Các nhà đầu tư nên xem dữ liệu thị trường phái sinh của Ether để nắm được vị thế của những người nắm giữ lớn (cá voi) và các quầy giao dịch chênh lệch giá. Độ lệch (Skew) 25% delta là một dấu hiệu cho thấy khi nào các nhà giao dịch tính phí quá mức để bảo vệ khi giá quá cao hoặc quá thấp.

Nếu những người tham gia thị trường lo sợ Ether sụt giá, thì chỉ báo độ lệch sẽ di chuyển ở trên 12%. Ở chiều ngược lại, sự phấn khích tổng quát phản ánh độ lệch âm 12%.

Thị trường quyền chọn phản ánh tâm lý không rõ ràngBiểu đồ Độ lệch 25% delta của quyền chọn Ether 30 ngày. Nguồn: Laevitas.ch

Chỉ báo độ lệch vẫn ở mức trung lập kể từ khi Ether bắt đầu đợt tăng hiện tại, ngay cả khi giá thử mức kháng cự 2.000 USD vào ngày 14/8. Việc tâm lý thị trường không có sự cải thiện là điều đáng lo ngại, vì các nhà giao dịch quyền chọn Ether hiện đang cho rằng rủi ro giá lên và giá xuống là ở mức tương tự như nhau.

Trong khi đó, tỷ lệ long-to-short cho thấy mức độ tin cậy thấp ở mức giá  2.000 USD. Số liệu này loại trừ các yếu tố bên ngoài có thể chỉ tác động đến thị trường quyền chọn.

Xem thêm

Sự kiện Hợp nhất được chờ đợi từ lâu của Ethereum

Hầu hết các nhà giao dịch đều mong đợi sự kiện sẽ diễn ra suôn sẻ. Nhưng giá của stETH – một token phái sinh được hỗ trợ bởi Ether (ETH) – cho thấy có khả năng, bản nâng cấp này sẽ bị trì hoãn hoặc xuất hiện các trục trặc nhỏ.

Theo công ty nghiên cứu thị trường Enigma Securities, mức giá hiện tại của token stETH – một sản phẩm phái sinh được hỗ trợ bởi Ether giao thức Lido phát hành – ngụ ý rằng có gần 6,25% – 6,5% khả năng bản nâng cấp Hợp nhất sẽ có lỗi hoặc bị trì hoãn.

Mô hình định giá của Enigma coi stETH như một dạng trái phiếu của 1 Ether và mang lại lợi suất 4% hàng năm. Nếu Hợp nhất thành công, một nhà đầu tư đã mua stETH sẽ nhận được 1,04 ETH trong một năm.

Với việc stETH hiện giao dịch ở mức 0,973 ETH, mức giá này báo hiệu có từ 93,5% – 93,75% khả năng là sự kiện Hợp nhất sẽ diễn ra suôn sẻ và đúng thời hạn. Tỷ lệ này thấp hơn những gì mà nhiều người theo dõi thị trường đang dự đoán.

Học chơi trading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI