spot_img

Ethereum đang sẵn sàng cho một động thái lớn

Giá Ethereum (ETH) có thể thiết lập một động thái lớn ngay sau khi nâng cấp Shanghai/Capella được triển khai thành công.

Ethereum đang sẵn sàng cho một động thái lớn
Ethereum đang sẵn sàng cho một động thái lớn

Các ý chính:

– Bất chấp đợt bán tháo vào thứ Tư (19/4), ETH vẫn chưa rơi vào vùng tiêu cực.
– Mức hỗ trợ 1.822 USD rất quan trọng đối với ETH và có thể tạo điều kiện phục hồi trong những ngày tới.
– Một nến đóng cửa ngày dưới mức trên có thể làm mất hiệu lực luận điểm tăng giá.

Một tuần sau khi hoàn thành thành công nâng cấp Shanghai/Capella (Shapella) vào ngày 12 tháng 4, giá Ethereum (ETH) đã tăng lên đáng kể. Bản nâng cấp cho phép chủ sở hữu rút mã thông báo ETH, là sự kiện tích cực cho đồng tiền điện tử lớn thứ hai về vốn hóa thị trường này khi nhu cầu với ETH tiếp tục ghi nhận mức tăng đột biến.

Hiện tại, khoảng 18 triệu ETH, trị giá khoảng 36 tỷ USD, đang được staking trong chuỗi khối Ethereum.

Giá Ethereum sau khi nâng cấp Shapella

Tám ngày sau khi nâng cấp Shapella, giá ETH đang giao dịch trong một phạm vi nhất định, và một động thái tiềm năng có thể xuất hiện từ khu vực này trong những ngày tới. Đáng chú ý, các sàn giao dịch tiền điện tử đã ghi nhận dòng tiền vào ròng là 179.500 ETH sau khi nâng cấp, tương đương với khoảng 346,08 triệu USD theo giá hiện tại. Tương tự, các nhà giao dịch đã gửi tổng cộng 1.101.079 ETH vào các sàn giao dịch từ ngày 13 tháng 4 đến ngày 16 tháng 4, so với số tiền rút ra là 921.579 ETH.

Điều đáng nói là những con số này đánh dấu dòng tiền vào ròng lớn nhất trong bốn ngày liên tục trong một tháng. Khi các nhà đầu tư chuyển tài sản của họ lên các sàn giao dịch, điều đó thường cho thấy họ đang có kế hoạch bán ra. Động thái này thường gợi ý về khả năng giá sẽ giảm xuống. Trước khi mạng Ethereum triển khai nâng cấp Shapella, không ít người đã bày tỏ lo ngại rằng hàng triệu ETH được mở khóa sẽ tràn ngập thị trường, khiến giá ETH sụp đổ. Những người khác thì cho rằng tác động sẽ ở mức tối thiểu và giá ETH có thể tăng lên.

Thực tế cho thấy, việc nâng cấp diễn ra suôn sẻ và đã tác động tích cực đến giá ETH khi đồng tiền số này vượt qua mức 2.100 USD vào ngày 13 tháng 4, đánh dấu mức cao nhất kể từ tháng 5 năm 2022 khi hệ sinh thái Terra sụp đổ. Đáng chú ý, trong vòng 24 giờ sau khi nâng cấp, hiệu suất giá ETH thậm chí còn vượt trội hơn so với Bitcoin (BTC).

Tại thời điểm viết bài, ETH đang giao dịch ở khoảng 1.928 USD, giảm gần 6% trong 24 giờ qua, do một số nhà giao dịch quyết định chốt lãi sau đợt tăng giá mới nhất liên quan đến Shapella.

Giá ETH sẽ tăng hay giảm?

Vào ngày 19 tháng 4, ETH đã thoát ra khỏi phạm vi giá được duy trì trong 5 ngày liên tiếp, giảm khoảng 6% khi phe bò tham gia vào động thái chốt lời. Mặc dù việc bán tháo đã đưa giá ETH về lại dưới mức 2.000 USD, nhưng đồng tiền số này vẫn đang trong xu hướng tăng giá. Trên thực tế, nó có thể chuẩn bị cho một đột phá lớn khi kiểm tra mức hỗ trợ chính ở 1.822 USD.

Ethereum đang sẵn sàng cho một động thái lớn
Giá ETH sẽ tăng hay giảm?
Ethereum đang sẵn sàng cho một động thái lớn
Biểu đồ hàng ngày ETH/USDT

Khả năng biến động giá tăng lên là rất cao vì hợp đồng mở (OI) đang ở mức cao nhất mọi thời đại. Do đó, bất kỳ thay đổi giá nào, dù theo hướng tăng hay giảm, đều có thể dễ dàng kích hoạt các lệnh cắt lỗ. Kết quả như vậy có thể dẫn đến việc giá ETH tăng lên, với dữ liệu lịch sử cho thấy mức hợp đồng mở cao thường đi kèm với biến động thị trường lớn.

Trên khung thời gian bốn giờ, ETH có vẻ sẽ kiểm tra ngưỡng hỗ trợ quan trọng ở mức 1.822 USD. Đây là khu vực mà phe bò cần bảo vệ để ngăn chặn giá giảm xuống sâu hơn. Đợt bán tháo 5% diễn ra vào thứ Tư không có nghĩa là ETH đang ở trong vùng giảm giá. Thay vào đó, việc bảo vệ được mức hỗ trợ quan trọng mới là điều những người tham gia thị trường cần chú ý, vì việc giữ vững được ngưỡng này sẽ làm tăng khả năng giá phục hồi trong những ngày tới.

Ethereum đang sẵn sàng cho một động thái lớn
Biểu đồ 4 giờ ETH/USDT

Xem thêm: Các đồng tiền số đáng chú ý tuần 17-23/4

Ngược lại, việc giá giảm xuống dưới ngưỡng hỗ trợ 1.822 USD sẽ làm gia tăng khả năng giá giảm về các mức thấp hơn nữa.

Dù vậy, có vẻ như giá ETH sẽ không giảm mạnh do việc nâng cấp mạng Ethereum thành công đã thúc đẩy niềm tin của nhà đầu tư vào việc staking ETH, dẫn đến nguồn cung giảm và nhu cầu tăng. Trong tương lai, các nhà đầu tư tổ chức có thể thận trọng và thậm chí có thể tạm dừng việc staking trong thời gian chờ đợi. Do đó, hiệu suất của ETH sau khi nâng cấp Shapella sẽ phụ thuộc nhiều hơn vào khẩu vị rủi ro của các nhà đầu tư chứ không dựa trên các kết quả phân tích kỹ thuật.

Đỗ Hiền – theo fxstreet

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI