spot_img

Ethereum đối mặt rủi ro sau mức giảm 7% vào cuối tuần

Giá Ethereum (ETH) đã đạt mức cao hàng năm mới vào ngày 14 tháng 7. Tuy nhiên, giá đã giảm gần như ngay lập tức sau đó, khiến toàn bộ xu hướng tăng trước đó gặp rủi ro.

Ethereum đối mặt rủi ro sau mức giảm 7% vào cuối tuần
Ethereum đối mặt rủi ro sau mức giảm 7% vào cuối tuần

Các ý chính:

– Giá Ethereum (ETH) đạt mức cao hàng năm mới vào ngày 14 tháng 7 nhưng đã giảm xuống dưới ngưỡng 1.940 USD ngay sau đó, khiến xu hướng tăng trước đó gặp rủi ro.
– Kết quả phân tích kỹ thuật trên khung thời gian hàng ngày và sáu giờ là trái chiều. Hướng của xu hướng hiện không rõ ràng khi xem xét hành động giá, số lượng sóng và chỉ số RSI.
– Triển vọng giá ETH trong tương lai sẽ được xác định bằng việc ETH bật lên hay giảm xuống bên dưới kênh. Trong trường hợp gia bật lên, ETH có khả năng đạt mức cao hàng năm mới.

Giá ETH hiện giao dịch dưới ngưỡng hợp lưu quan trọng của các mức kháng cự. Phản ứng của nó tại khu vực này có thể xác định hướng của xu hướng trong tương lai.

Giá Ethereum không thể duy trì đột phá

Phân tích kỹ thuật hành động giá và các chỉ báo của ETH trên khung thời gian hàng ngày cho kết quả trái chiều.

Giá ETH đã đột phá lên trên đường kháng cự giảm dần vào ngày 21 tháng 6. Sau đó, nó đạt mức cao nhất là 2.029 USD vào ngày 14 tháng 7. Trong qus trình đó, ETH đã đột phá lên trên vùng kháng cự 1.940 USD. Đây là mức kháng cự quan trọng vì nó vừa là vùng kháng cự ngang vừa là mức kháng cự Fib thoái lui 0,618.

Do ETH đồng thời bứt phá khỏi đường kháng cự giảm dần và và vùng kháng cự 1.940 USD, có vẻ như đồng tiền số này đã bắt đầu đảo chiều tăng giá và hướng lên các mức cao mới.

Tuy nhiên, Ethereum đã giảm xuống dưới khu vực 1.940 USD ngay sau đó, khiến đột phá trước đó là không hợp lệ (vòng tròn màu xanh lá cây). Vì vậy, khu vực 1.940 USD dự kiến sẽ đóng vai trò là kháng cự một lần nữa.

Ethereum đối mặt rủi ro sau mức giảm 7% vào cuối tuần
Biểu đồ hàng ngày ETH/USDT. Nguồn: TradingView

Các chỉ số kỹ thuật cũng không thuyết phục. Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) trên khung thời gian hàng ngày cung cấp một kết quả không rõ ràng.

Khi RSI trên 50 và đang trong xu hướng tăng, nó cho thấy lợi thế đang nghiêng về phe bò. Ngược lại, giá trị dưới 50 ngụ ý điều ngược lại.

Mặc dù chỉ số RSI hiện đang giảm, nhưng nó vẫn ở trên mức 50, cho thấy hướng của xu hướng là không chắc chắn.

Dự đoán giá ETH: Quá trình điều chỉnh đã hoàn tất chưa?

Phân tích kỹ thuật trên khung thời gian sáu giờ cũng cung cấp các kết quả trái ngược nhau. Sự mâu thuẫn này đến từ hành động giá và mô hình Sóng Elliot.

Số lượng sóng cho thấy rằng giá Ethereum đã hoàn thành chuyển động đi lên gồm 5 sóng trong khoảng thời gian từ ngày 15 tháng 6 đến ngày 3 tháng 7. Kể từ đó, nó đã được điều chỉnh bên trong cấu trúc A-B-C (màu đen).

Do giá ETH được điều chỉnh bên trong một kênh song song tăng dần nên khả năng ETH đã hoàn thành chuyển động đi lên và đan trong cấu trúc điều chỉnh A-B-C là rất cao.

Tuy nhiên, liệu việc điều chỉnh đã hoàn tất hay chưa, hay giá ETH sẽ tạo ra một mức thấp khác là điều không chắc chắn.

Cho đến nay, sóng A:C có tỷ lệ chính xác là 1:1. Điều này cho thấy rằng việc điều chỉnh đã được thực hiện. Tuy nhiên, Ethereum có thể giảm xuống mức hỗ trợ 1.790 USD nếu giá phá vỡ kênh, khiến cho sóng A:C có tỷ lệ 1:1,61.

Ethereum đối mặt rủi ro sau mức giảm 7% vào cuối tuần
Biểu đồ 6 giờ ETH/USDT. Nguồn: TradingView

Do đó, triển vọng giá Ethereum trong tương lai sẽ được xác định bằng việc đồng tiền số này bật lên hay giảm xuống bên dưới kênh. Trong trường hợp xảy ra đột phá giảm, ETH có thể giảm xuống còn 1.790 USD.

Tuy nhiên, nếu giá tăng trở lại, Ethereum có thể tăng lên mức cao hàng năm mới và hướng tới mức kháng cự tiếp theo là 2.500 USD.

Đỗ Hiền – theo beincrypto

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI