spot_img

Ethereum (ETH) giảm về hỗ trợ dài hạn quan trọng, giá có bật lên?

Giá Ethereum (ETH) đang tiến đến đường hỗ trợ tăng dần dài hạn đã tồn tại trong 450 ngày. Trong khi hành động giá đang trong xu hướng giảm, chỉ báo RSI đưa ra tín hiệu từng dẫn tới mức tăng 145%, giúp ETH chạm mức cao nhất hàng năm trước đó.

Ethereum (ETH) giảm về hỗ trợ dài hạn quan trọng, giá có bật lên?
Ethereum (ETH) giảm về hỗ trợ dài hạn quan trọng, giá có bật lên?

Các ý chính:

– Giá Ethereum (ETH) đã giảm kể từ tháng Tư. ETH đang tiến đến đường hỗ trợ tăng dần dài hạn ở mức 1.500 USD, đã tồn tại được 450 ngày.
– Trong khi hành động giá đang trong xu hướng giảm, chỉ số RSI hàng ngày lại cho tín hiệu tăng. Một tín hiệu tương tự đã xúc tác cho xu hướng đi lên trước đó, dẫn đến mức cao hàng năm của đồng tiền số này.
– Việc phá vỡ đường hỗ trợ tăng dần dài hạn sẽ xác nhận xu hướng giảm. Trong trường hợp đó, giá ETH có thể giảm 30%.

Giá Ethereum tiến tới mức hỗ trợ 450 ngày

Phân tích kỹ thuật khung thời gian hàng ngày của Ethereum cho thấy hành động giá giảm. Vào tháng 4, giá đã đột phá trên vùng kháng cự ngang 2.000 USD (vòng tròn màu đỏ) nhưng sau đó đã giảm xuống bên dưới vùng này. Việc không duy trì được mức tăng này là một dấu hiệu giảm giá. Điều đó có nghĩa là người mua không thể duy trì đà tăng và người bán đã tiếp quản thị trường.

Vào tháng 7, giá một lần nữa xác nhận khu vực 2.000 USD là kháng cự (biểu tượng màu đỏ), bắt đầu xu hướng giảm đang diễn ra. Cho đến nay, ETH đã chạm mức thấp 1.550 USD vào ngày 17 tháng 8 trước khi tăng trở lại.

ETH hiện đang tiến đến đường hỗ trợ tăng dần ở mức 1.500 USD. Đường này đã xuất hiện kể từ khi toàn bộ chuyển động đi lên bắt đầu vào tháng 6 năm 2022. Cho tới nay, nó đã tồn tại được 450 ngày.

Tuy nhiên, giá ETH cũng chưa từng kiểm lại đường này kể từ tháng 11 năm 2022 (biểu tượng màu xanh lá cây). Việc giảm xuống dưới đường này sẽ tương đương với mức giảm 6%, tính từ mức giá hiện tại.

Ngược lại, việc kiểm tra lại khu vực 2.000 USD sẽ dẫn tới mức tăng 24% cho ETH.

Ethereum (ETH) giảm về hỗ trợ dài hạn quan trọng, giá có bật lên?
Biểu đồ hàng ngày ETH/USDT. Nguồn: TradingView

Dữ liệu cho thấy mức chiết khấu quỹ tín thác Grayscale Ethereum đã giảm đáng kể và chạm mức thấp nhất trong năm là 26,64%. Điều này xảy ra sau khi nhiều côn ty quản lý tài sản ồ ạt nộp hồ sơ đăng ký quỹ ETF Ethereum giao ngay.

Người sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin, tuyên bố rằng mặc dù có những bước tiến đáng kể về mặt kỹ thuật, vẫn có những lo ngại về quyền riêng tư, bảo mật và khả năng mở rộng của blockchain này.

Tín hiệu từ RSI có kích hoạt sự đảo chiều xu hướng không?

Mặc dù hành động giá là giảm nhưng chỉ số RSI cho tín hiệu tăng giá quan trọng. Các nhà giao dịch thường sử dụng RSI làm chỉ báo động lượng, giúp xác định xem thị trường đang ở tình trạng quá mua hay quá bán, từ đó ra quyết định nên tích lũy hay bán một tài sản.

Nếu chỉ số RSI trên 50 và đang trong xu hướng tăng thì lợi thế thuộc về phe bò. Nhưng nếu chỉ số RSI dưới 50 thì lợi thế thuộc về phe gấu. Vào ngày 17 tháng 8, chỉ số RSI giảm xuống 21, mức thấp nhất kể từ tháng 6 năm 2022.

Kể từ đó, nó đã tăng lên và tạo ra phân kỳ tăng (đường màu xanh lá cây). Đây là một tín hiệu tăng giá khi đà tăng đi kèm với việc giảm giá. Nó thường dẫn đến những chuyển động đi lên đáng kể.

Hơn nữa, chỉ báo RSI hiện đã di chuyển ra ngoài vùng quá bán. Lần cuối cùng điều này xảy ra (biểu tượng màu xanh lá cây), nó đã thúc đẩy mức tăng 145%, dẫn đến mức cao hàng năm hiện tại.

Ethereum (ETH) giảm về hỗ trợ dài hạn quan trọng, giá có bật lên?
Biểu đồ hàng ngày ETH/USDT. Nguồn: TradingView

Bất chấp dự đoán giá tăng này, việc giá phá vỡ đường hỗ trợ tăng dần sẽ xác thực ETH đang trong xu hướng giảm giá. Trong trường hợp đó, giá có thể giảm thêm 30% và chạm tới vùng hỗ trợ ngang 1.100 USD.

Đỗ Hiền – theo beincrypto

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI