spot_img

eToro bỏ lỡ cơ hội được niêm yết trên Nasdaq

  • Thời hạn cuối cùng để eToro chốt giao dịch SPAC là ngày 30/6/2022.
  • Vẫn chưa có xác nhận chính thức về việc thương vụ này thất bại.
eToro bỏ lỡ cơ hội được niêm yết trên Nasdaq
eToro bỏ lỡ cơ hội được niêm yết trên Nasdaq

Tham khảo thêm

eToro, công ty môi giới có trụ sở tại Israel, có thể đã từ bỏ kế hoạch sáp nhập với công ty séc trống  FinTech Acquisition Corp V (Nasdaq:FTCV), vì họ họ đã bỏ lỡ thời hạn cuối để chốt giao dịch này vào ngày 30/06/2022.

Ngoài ra, theo một nguồn thông tin không chính thống, nhà môi giới này dự định từ bỏ kế hoạch sáp nhập. Người phát ngôn của sàn môi giới cho biết: “Chúng tôi sẽ cập nhật thông tin mới sớm thôi.”

Tan vỡ giấc mơ trở thành công ty đại chúng?

eToro, là một nền tảng giao dịch bán lẻ quen thuộc trên toàn thế giới nổi tiếng với dịch vụ giao dịch sao chép. Ngoài ra, họ còn nổi tiếng với dịch vụ tiền điện tử. Số lượng khách hàng đang hoạt động trên nền tảng này đã đạt 2,4 triệu người vào năm 2021, tương đương tăng gấp đôi.

eToro đã xác nhận thỏa thuận của họ với công ty séc trắng do Betsy Cohen hậu thuẫn vào tháng 3/2021. Thoả thuận này sẽ giúp sàn giao dịch được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Mỹ, Nasdaq. Ban đầu, sàn giao dịch này đã bỏ lỡ thời hạn hoàn thành việc sáp nhập vào năm 2021, sau đó, thời hạn này được kéo dài đến ngày 30/6/2022.

Hơn nữa, nhu cầu giao dịch nhỏ lẻ chậm lại từ đỉnh dịch đã tác động đến giá trị định giá của các công ty môi giới, bao gồm cả sàn eToro. Ban đầu, định giá của sàn giao dịch và SPAC sau khi hợp nhất được xác định là 10,4 tỷ USD, trong đó, giá trị của nhà môi giới là 9,6 tỷ USD. Tuy nhiên, đối tác SPAC sau đó đã xác nhận giá trị định giá của eToro giảm hơn 15% xuống còn 8,8 tỷ USD.

Vào tháng Năm, một công ty truyền thông Israel thông tin rằng eToro đang dự kiến huy động từ 800 triệu USD đến 1 tỷ USD cho vòng gọi vốn cổ phần tư nhân trước khi thực hiện niêm yết công khai. Khoản tài trợ dự kiến có giá trị từ 5 đến 6 tỷ USD, thấp hơn nhiều so với mức định giá dự kiến khi thực hiện sáp nhập SPAC.

Tuy nhiên, eToro vào thời điểm đó đã từ chối xác nhận thông tin về vòng gọi vốn hoặc việc giảm giá trị định giá và gọi đó là “tin đồn thị trường”.

Học chơi trading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI