spot_img

eToro ra mắt danh mục đầu tư SocialSentiment

Sentifi theo dõi hàng triệu tweet và tin tức mỗi ngày để tính điểm tâm lý xã hội.

Danh mục tâm lý eToro mới nhất gồm 10 cổ phiếu S&P 500.

eToro ra mắt danh mục đầu tư SocialSentiment

eToro, mạng lưới giao dịch xã hội có trụ sở ở Israel, đã công bố ra mắt danh mục đầu tư tâm lý xã hội mới có tên gọi là SocialSentiment. Phần bổ sung mới nhất cho dòng sản phẩm của eToro giúp các nhà đầu tư nhỏ lẻ tiếp cận với các công ty niêm yết trên thị trường Mỹ vốn được nhiều người biết đến vì những nỗ lực ESG (nỗ lực phát triển bền vững vì cộng đồng) vững chắc của mình.

Xem thêm: Vàng đi ngang khi giới đầu tư đánh giá triển vọng lãi suất

Sentifi hợp tác với eToro

Theo thông cáo báo chí hôm thứ Hai, danh mục tâm lý xã hội mới nhất nói trên được tạo ra với sự cộng tác của Sentifi. Đây là một công cụ dữ liệu thay thế sử dụng AI phân tích hơn 2 triệu tin tức và 500 triệu tweet mỗi ngày để thu thập các tín hiệu giao dịch cập nhật.

Sentifi phân tích hơn 50.000 công cụ, trong đó có tiền tệ, hàng hóa, chỉ số, cổ phiếu và các quỹ. Khi tạo các danh mục đầu tư, chẳng hạn như SocialSentiment, Sentifi đánh giá các tâm lý thị trường liên quan tới một loại tài sản nhất định bằng cách gán cho nó một ‘sentScore’. Trong trường hợp của SocialSentiment, một danh mục đầu tư đã được tạo ra nhằm theo dấu các công ty có cuộc trò chuyện xã hội tích cực.

“eToro đã đi tiên phong trong đầu tư xã hội và cho thấy quyền lực xã hội có thể trao quyền cho mọi người trên khắp thế giới để gây dựng sự giàu có và nắm quyền kiểm soát tài chính của mình. Với danh mục đầu tư này, chúng tôi mong muốn mang đến cho các nhà đầu tư bán lẻ khả năng tiếp cận với các cổ phiếu đang được thảo luận một cách tích cực trên các kênh xã hội và kỹ thuật số, bổ sung thêm một lớp thông tin chuyên sâu. Chúng tôi rất mong được hợp tác với đội ngũ của Sentifi để khai thác sức mạnh của các mạng xã hội”, Dani Brinker, Trưởng bộ phận danh mục đầu tư tại eToro, cho biết.

Danh mục đầu tư được tái cân bằng hàng tháng gồm 10 cổ phiếu S&P 500 hàng đầu đáp ứng các tiêu chí về tâm lý xã hội và ESG, được xếp hạng theo rủi ro thấp nhất của chúng so với chỉ số tâm lý theo hướng tập trung. Với khoản đầu tư tối thiểu 500 USD, các nhà đầu tư có thể dễ dàng theo dõi hiệu suất của danh mục đầu tư của mình bằng cách sử dụng các công cụ và biểu đồ tiên tiến của eToro trong khi vẫn được thông báo về những diễn tiến của lĩnh vực mà họ quan tâm thông qua nguồn đầu vào xã hội của nó. Tuy nhiên, danh mục đầu tư này hiện không có sẵn cho các nhà đầu tư Mỹ.

Hiện tại, các công ty có trong danh mục đầu tư này gồm Verisign, Teradyne, Dollar Tree, Alistate và F5 Networks, và các công ty khác.

Marina Goche, Giám đốc điều hành của Sentifi, cho biết thêm: “Các mạng xã hội, tin tức, blog và diễn đàn là nguồn thay đổi rủi ro có giá trị đối với các loại tài sản, đem lại quan điểm năng động về đánh giá tích cực và không tích cực liên quan tới hiệu suất ESG cho các công ty trên toàn cầu – điều cần thiết cho việc xây dựng các danh mục đầu tư vượt trội so với tiêu chuẩn. Sentifi rất vui mừng được hợp tác với eToro để cung cấp danh mục đầu tư SocialSentiment của eToro”.

Vào cuối tháng 1, eToro đã giới thiệu một danh mục đầu tư thông minh mới khác là Investor AI-US. Danh mục này sử dụng trí tuệ nhân tạo để giúp các nhà đầu tư bán lẻ tiếp cận được với cổ phiếu của 12 công ty tăng trưởng cao của Mỹ.

Xem thêm: EUR/JPY tiến đến khu vực hội tụ quanh mốc 143,50 – 144,00

Các khách hàng của eToro tự tin về các danh mục đầu tư

Theo cuộc khảo sát gần đây nhất của eToro, phần lớn các nhà đầu tư bán lẻ (69%) cảm thấy tự tin về danh mục đầu tư của mình. Niềm tin mới hình thành này có thể là do các nhà đầu tư đã giảm bớt lo ngại về nguy cơ lạm phát có thể nhận thấy và xảy ra bất chấp thị trường giá xuống kéo dài đã gây khó khăn cho các thị trường tài chính trong năm 2022.

Cuộc thăm dò trên chỉ ra rằng tỷ lệ cao hơn các nhà đầu tư bán lẻ trẻ tuổi (76%) nằm trong độ tuổi từ 18-34 cho thấy khả năng chấp nhận rủi ro cao hơn, với thái độ tích cực hoặc thờ ơ với xu hướng giảm năm 2022. Ngược lại, chỉ 60% các nhà đầu tư lớn tuổi trong độ tuổi từ 55 trở lên chia sẻ tâm lý này.

Ben Laidler, nhà chiến lược các thị trường toàn cầu của eToro, nhận xét: “Việc hai phần ba số nhà đầu tư bán lẻ cảm thấy bàng quan, hoặc thậm chí tích cực hơn, sau năm tồi tệ nhất đối với các thị trường. Nhưng phần lớn nhóm này vẫn nghĩ như vậy trong nhiều năm và nhiều thập niên qua. Đối với những người có tầm nhìn dài hơn, cuối năm 2022 đã mang lại cơ hội mua các công ty với mức định giá thấp hơn, qua đó cải thiện triển vọng thu được lợi nhuận dài hạn”.

eToro mở cửa cho người Brazil và người New York

Trong hai bản cập nhật được công bố trong tháng 2, eToro đã tiết lộ việc mở rộng dịch vụ của mình ở châu Mỹ. Mạng lưới giao dịch xã hội này đã được Sở Dịch vụ Tài chính bang New York, cấp giấy phép về tiền ảo, còn được gọi là BitLicense. Giấy phép này được cấp thông qua eToro NY LLC, công ty con của mạng lưới giao dịch này tại Mỹ.

Theo tuyên bố trên trang web của mình, eToro thông báo rằng các giấy phép mới ở trên sẽ cho phép họ cung cấp cho người dân New York các tính năng giao dịch đối với các cổ phiếu, tiền điện tử và quyền chọn. Ngoài ra, công ty này còn bày tỏ ý định mở rộng danh mục đầu tư ảo và tích hợp các công cụ đầu tư xã hội cho người dân New York sau khi eToro NY LLC đi vào hoạt động.

Đồng thời, công ty trên đã mở rộng phạm vi tài sản sẵn có để người dùng ở Brazil tham gia đầu tư. Trước đây, các nhà giao dịch đã tham gia vào hoặc sau ngày 28/2 năm ngoái tại quốc gia Mỹ Latinh này chỉ có thể giao dịch các vị thế tiền điện tử dựa trên đồng real của Brazil.

Nhờ có bản cập nhật mới trên, khách hàng ở Brazil hiện có đủ điều kiện giao dịch quỹ hoán đổi danh mục, cổ phiếu và hợp đồng chênh lệch, ngoại trừ các công cụ ngoại hối.

Xem thêm: GBP/USD dao động gần ngưỡng 1,2000 khi đồng USD phục hồi

Như Mai – Theo financemagnates.com

Hocchoitrading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI