spot_img

EUR/GBP quay đầu giảm, rơi về dưới ngưỡng 0,8800

Học chơi trading – EUR/GBP đã đảo ngược đà tăng trong phiên giao dịch đầu tuần và rơi về dưới ngưỡng 0,8800 trong bối cảnh các nhà đầu tư đang chờ đợi số liệu GDP quý IV/2022 của kinh tế châu Âu.

Cặp tỷ giá EUR/GBP vẫn dao động ở quanh mức thấp 0,8780

 EUR/GBP quay đầu giảm, rơi về dưới ngưỡng 0,8800
EUR/GBP quay đầu giảm, rơi về dưới ngưỡng 0,8800

Mở đầu phiên giao dịch ngày thứ Ba, cặp tỷ giá EUR/GBP vẫn dao động ở quanh mức thấp 0,8780, khi đà phục hồi phiên đầu tuần đã dần mờ nhạt. Giới đầu tư hiện đang chờ đợi những động lực mới cho cặp tỷ giá từ số liệu GDP quý IV/2022 của Khu vực Đồng tiền chung châu Âu (Eurozone).

Trước đó, trong ngày thứ Hai, cặp tỷ giá đã được thúc đẩy bởi những lo ngại về chương trình cắt giảm thuế tại Vương quốc Anh. Tuy nhiên, những thông tin không mấy khả quan về GDP quý IV của Đức – nền kinh tế lớn nhất châu Âu đã đè nặng lên đồng euro.

Theo các báo cáo mới công bố, chỉ số tâm lý kinh tế của khu vực Eurozone trong tháng 1 đã được cải thiện, tăng lên mức 99,9 – cao hơn so với mức 97,1 trong báo cáo trước đó và mức 97,0 theo dự báo của giới chuyên gia. Chỉ số niềm tin người tiêu dùng vẫn giữ ở mức 20,9 – tương đương với các dự báo trước đó. Các chỉ số niềm tin trong ngành công nghiệp và dịch vụ cũng ghi nhận sự cải thiện.

Tuy nhiên, các số liệu sơ bộ cho thấy, GDP của Đức trong quý IV đã ghi nhận mức giảm theo quý là 0,2%, trái ngược với mức dự báo đi ngang của giới phân tích. Trước đó trong quý III, kinh tế Đức ghi nhận mức tăng trưởng nhẹ 0,4%. Văn phòng Thống kê Quốc gia Đức (Destatis) lưu ý trong báo cáo của mình, “Sau khi nền kinh tế Đức đã hoạt động tốt bất chấp những điều kiện khó khăn trong 3 quý đầu năm 2022, hiệu quả kinh tế đã giảm nhẹ trong quý IV.”

Các số liệu từ nền kinh tế lớn nhất châu Âu đã làm dấy lên lo ngại về sự suy giảm tương tự đối với GDP của toàn khối, đồng thời tạo sức ép lớn lên các nhà đầu tư mua vào EUR/GBP. Theo các dự báo mới nhất, kinh tế Eurozone được dự báo ghi nhận mức giảm 0,1% trong quý IV, sau khi đã tăng nhẹ 0,3% trong quý III. Kết quả này có khả năng khiến đồng euro suy yếu hơn nữa.

Tuy vậy, cặp tỷ giá vẫn nhận được sự hỗ trợ từ các dự báo kinh tế kém lạc quan của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đối với nền kinh tế Anh. Trong báo cáo vừa công bố sáng nay, IMF dự đoán, nền kinh tế Anh sẽ ghi nhận hiệu suất yếu nhất trong nhóm Các nước công nghiệp phát triển G7.

Giới đầu tư cũng sẽ dành nhiều sự chú ý tới các cuộc họp chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) và Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) vào thứ Năm tới để có những định hướng rõ ràng.

Phân tích kỹ thuật

Mặc dù sự hội tụ của DMA 100 và DMA 50 cung cấp sự hỗ trợ mạnh mẽ cho giá EUR/GBP trong khoảng 0,8740 – 0,8735, nhưng khả năng phục hồi của cặp tiền tệ này vẫn khó xảy ra, trừ khi giá nằm dưới đường kháng cự 12 ngày, gần nhất là ở ngưỡng 0,8830.

20230131_hocchoitrading_Thanh Hiep_EUR GBP_Hinh 2.png

Thanh Hiệp 

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI