spot_img

EUR/JPY có khả năng hướng về mức đỉnh cũ ở khu vực 142,85

EUR/JPY đang bắt đầu gặp lực cản trước kết quả cuộc họp của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) vào thứ Sáu tới. Cặp tỷ giá này có khả năng hướng về mức đỉnh cũ giữa tháng Giêng ở khu vực 142,85.

EUR/JPY có khả năng hướng về mức đỉnh cũ ở khu vực 142,85
EUR/JPY có khả năng hướng về mức đỉnh cũ ở khu vực 142,85

Trong một báo cáo gần đây, Ủy ban Châu Âu (EC) đã thông báo nền kinh tế EU sẽ tránh được suy thoái và đỉnh lạm phát trong khu vực đã qua. Lạm phát cơ bản ở các nước thành viên trong khu vực cũng tiếp tục tăng và chi phí điện vẫn ở mức cao. Điều này khiến EU dự đoán ECB sẽ tiếp tục thắt chặt chính sách tín dụng.

Khu vực sử dụng đồng euro (Eurozone), không bao gồm giá năng lượng và lương thực, đã đạt mức cao kỷ lục 5,6% trong tháng Hai. Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) dường như sẽ tăng lãi suất lên mức kỷ lục 4% để phù hợp.

Mặc dù thế, chiến lược này có phần bị đánh giá rủi ro. Nếu không thắt chặt hơn nữa chính sách tiền tệ, một vòng luẩn quẩn mới của việc tăng giá do tiền lương tăng có thể bắt đầu.

Ban lãnh đạo ECB liên tục tăng lãi suất cơ bản khiến cho chi phí của các khoản vay cao hơn bao giờ hết. Điều này có nghĩa là chính phủ các nước Châu Âu sẽ gặp khó khăn hơn trong việc tài trợ cho một chương trình hỗ trợ kinh tế để bảo vệ trước cuộc khủng hoảng năng lượng ngày càng trầm trọng.

Trong khi đó, các số liệu vừa công bố cho thấy, kinh tế Nhật Bản trong quý 04/2022 ghi nhận mức tăng trưởng GDP 0,1% so với cùng kỳ năm ngoái. Số liệu đưa ra có cải thiện so với mức giảm 1% trong quý 03/2022. Tuy nhiên, vẫn thấp hơn nhiều so với mức dự báo tăng 0,8% của giới chuyên gia.

Tính theo quý, kinh tế Nhật Bản ghi nhận xu hướng đi ngang. Trong khi giới chuyên gia lại kỳ vọng về mức tăng 0,2%. Việc áp lực lạm phát ở mức cao hiện vẫn đang đè nặng lên các doanh nghiệp và người tiêu dùng Nhật Bản, cản trở đáng kể tăng trưởng kinh tế.

EUR/JPY: đà tăng có dấu hiệu suy yếu

Nhiều khả năng Ngân hàng Trung ương Nhật Bản sẽ giữ ổn định trong quyết định chính sách tiền tệ vào cuộc họp tuần này. Điều đó sẽ bao gồm cả về lãi suất và trần lãi suất do BOI đã điều chỉnh biên độ lãi suất gần đây vào tháng 12.

Đây cũng là cuộc họp cuối cùng của Thống đốc Haruhiko Kuroda với tư cách là người đứng đầu Ngân hàng Trung ương Nhật Bản. Nhiệm kỳ của ông Kuroda sẽ chính thức khép lại vào ngày 08/04 tới.

Diễn biến EUR/JPY đang bắt đầu có vẻ chậm lại. Nếu đường giá phá vỡ xuống dưới đường nằm ngang kéo dài từ giữa tháng 2 ở quanh mức 144,10 thì mô hình ba đỉnh nhỏ sẽ hình thành (đỉnh cuối tháng 2 và đầu tháng 3).

Trong trường hợp đó, EUR/JPY có khả năng hướng về mức đỉnh cũ giữa tháng Giêng ở khu vực 142,85.

Duy Thanh – học chơi trading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI