spot_img

EUR/JPY tiệm cận mức phục hồi lý tưởng

Trong phiên giao dịch ngày 28/06, cặp tiền EUR/JPY đang tiệm cận lên mức phục hồi lý tưởng 160,00. Giới phân tích nhận định, EUR/JPY sẽ tăng cao hơn trong kênh xu hướng tăng được thiết lập từ đầu tháng 3.

EUR/JPY tiệm cận mức phục hồi lý tưởng
EUR/JPY tiệm cận mức phục hồi lý tưởng

EUR/JPY đã bù đắp mức lỗ trong hai phiên giao dịch vừa qua. Đây cũng là mức cao nhất kể từ tháng 9/2008 (ghi nhận theo phiên Châu Âu ngày 27/6).

Cặp tỷ giá sẽ tăng cao hơn trong kênh xu hướng tăng được thiết lập từ đầu tháng 3. Điều đó cho thấy, EUR/JPY đã ghi nhận mức tăng nhẹ khoảng 156,85, đánh dấu mức tăng đầu tiên trong 3 ngày.

Diễn biến này diễn ra trong bối cảnh các nhà giao dịch đang hướng tới bài phát biểu quan trọng từ Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB). Trong đó bao gồm cả thông điệp của Chủ tịch Christine Lagarde.

EUR/JPY tiệm cận mức phục hồi lý tưởng
EUR/JPY tiệm cận mức phục hồi lý tưởng

Ở phiên đầu tuần, tỷ giá EUR/JPY ổn định ở mức 156,55. Khi đó, một số dữ liệu quan trọng tại Châu Âu được đưa ra dưới mức đồng thuận. Cũng như các nhà giao dịch đang tìm kiếm thêm manh mối liên quan đến động thái tiếp theo trong chính sách tiền tệ của ECB.

Đường Chỉ số sức mạnh tương đối RSI (14) mua quá mức đã thách thức xu hướng tăng hơn nữa của cặp tiền tệ. Khi nó thúc đẩy đường trên cùng của kênh đã nêu, gần với mức 157,50 vào thời điểm báo chí.

EUR/JPY có thể diễn ra một được phục hồi đến mức lý tưởng là 160,00. Điều này nhiều khả năng sẽ diễn ra nếu tất cả những người đầu cơ giá lên của EUR/JPY cố gắng vượt qua 157,50.

Trường hợp ngược lại, những động thái thoái lui cần xác thực từ mức hỗ trợ trùng với đường DMA 5 là 156,55, việc phá vỡ ngưỡng này có thể kéo cặp tỷ giá đến ngưỡng 154,00.

Giới đầu tư đang hướng sự tập trung về Hội nghị thường niên Sintra. Sự kiện này do Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) tổ chức tại Bồ Đào Nha.

Các nhà lãnh đạo ngân hàng trung ương hàng đầu thế giới, trong đó bao gồm những người đứng đầu ECB, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) và Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) sẽ tham gia sự kiện.

EUR/JPY tiệm cận mức phục hồi lý tưởng
EUR/JPY tiệm cận mức phục hồi lý tưởng

Theo đó, những tuyên bố từ giới chức ngân hàng trung ương sẽ cung cấp thêm thông tin. Điều này sẽ giúp cho thị trường dự báo về triển vọng lãi suất diễn ra trong thời gian tới.

Chủ tịch ECB Christine Lagarde sẽ có bài phát biểu quan trọng. Dự kiến, bà Lagarde vẫn tiếp tục nhấn mạnh vào sự cần thiết của việc nâng lãi suất trong cuộc chiến chống lại tình hình lạm phát đang diễn ra tại nhiều quốc gia toàn cầu.Mới đây, thị trường cũng quan tâm tới việc EC thông qua đề xuất mới được cho là bước đi mở đường để 27 quốc gia thành viên của Liên minh châu Âu (EU) và Nghị viện bỏ phiếu cho phép ECB phát triển đồng euro kỹ thuật số kể từ tháng 10/2023 và kỳ vọng đồng tiền này sẽ chính thức lưu hành từ năm 2027.

Năm 2020, Chủ tịch ECB Christine Lagarde đề xuất ý tưởng tạo ra phiên bản kỹ thuật số đầu tiên cho đồng euro và tiến hành tham vấn cộng đồng rộng rãi trên khắp châu Âu.

Bà Lagarde cho rằng đồng tiền kỹ thuật số rất quan trọng đối với khả năng phục hồi và “bảo vệ quyền tự chủ thanh toán của châu Âu”.

Nhận xét của Chủ tịch ECB phù hợp với hành động tập trung nhiều hơn vào việc đưa sản xuất trở lại châu Âu hoặc gần khối hơn và tránh xa việc phụ thuộc vào các nước thứ ba mà EU đang thực hiện.

>> Đọc thêm: Dự báo triển vọng thị trường Forex và Crypto tuần 26/6-2/7/2023

Hoa Nguyễn

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI