spot_img

EUR/USD dần quay trở lại ngưỡng 1,0740

EUR/USD đang dần quay trở lại ngưỡng 1,0740 nhờ lực đẩy từ các số liệu lạm phát Đức và sự cải thiện tâm lý nhà đầu tư.

 EUR/USD dần quay trở lại ngưỡng 1,0740
EUR/USD dần quay trở lại ngưỡng 1,0740

Đầu phiên giao dịch ngày thứ Năm tại thị trường châu Âu, EUR/USD đã phục hồi ừ khoảng 1,0710 và tăng lên trên ngưỡng 1,0730. Cặp tiền tệ đã nhận được sự hỗ trợ đáng kể, khi những lo ngại của nhà đầu tư về các tuyên bố diều hâu của giới chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) dần lắng dịu.

Chỉ số đồng dollar Mỹ (DXY) đã phải đối mặt với áp lực rất lớn khi lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ giảm xuống do làn sóng mua vào ồ ạt của nhà đầu tư. Động thái này của giới đầu tư diễn ra ngay cả khi FED được dự báo sẽ tăng lãi suất lên cao hơn nữa để kiềm chế lạm phát. Chỉ số đồng dollar Mỹ đang cố gắng lấy lại ngưỡng kháng cự 103,00, tuy nhiên, xu hướng giảm vẫn đang chiếm ưu thế. Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm hiện đã giảm xuống dưới 3,62%.

Trước đó, những kỳ vọng của thị trường về việc FED sẽ sớm dừng thắt chặt chính sách tiền tệ đã nhanh chóng bị xua tan, sau khi các báo cáo mới nhất cho thấy, thị trường việc làm Mỹ vẫn mạnh hơn dự kiến. Hoạt động tuyển dụng mạnh mẽ của các doanh nghiệp được dự báo có thể khiến lạm phát tiếp tục tăng cao, bởi các hộ gia đình có thu nhập tốt hơn sẽ sẵn sàng chi tiêu mạnh tay hơn. Chủ tịch FED Jerome Powell và nhiều quan chức FED đã tuyên bố rằng, sẽ không có lựa chọn nào ngoài việc tiếp tục thực hiện tăng lãi suất.

Jamie Dimon – giám đốc điều hành JPMorgan Chase cũng cảnh báo, không nên tuyên bố chiến thắng lạm phát quá sớm, đồng thời cảnh báo, FED có thể tăng lãi suất lên trên mức 5% nếu lạm phát không giảm xuống khoảng từ 3,5 – 4,0%.

Tại Đức, các dữ liệu vừa công bố cho thấy, tỷ lệ lạm phát trong tháng 1 theo ước tính sơ bộ đã tăng 8,7% so với cùng kỳ năm ngoái, thấp hơn mức dự báo 8,9% nhưng vẫn cao hơn mức 8,6% trong tháng 12/2022. Xét theo tháng, tỷ lệ lạm phát ghi nhận mức tăng 1%, cao hơn mức dự báo 0,8% và vượt xa mức giảm 0,8% trong tháng cuối cùng của năm ngoái. Việc lạm phát vẫn diễn biến phức tạp tại nền kinh tế lớn nhất châu Âu, sẽ càng củng cố khả năng Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) tiếp tục thực hiện các đợt tăng lãi suất để kiềm chế đà leo thang giá cả trong thời gian tới. Mới đây, trong cuộc họp chính sách đầu tiên của năm 2023, ECB đã quyết định nâng lãi suất thêm 0,5 điểm %.

Triển vọng kỹ thuật EUR/USD

Tỷ giá EUR/USD hiện đang dao động giữa các mức thoái lui Fibonacci 50% và 61,8%, lần lượt ở các mức tương ứng là 1,0760 và 1,0694. Cặp tiền tệ đang di chuyển trong mô hình biểu đồ giá tam giác tăng dần, với mức độ biến động đang dần bị siết chặt. Đường xu hướng dốc lên của biểu đồ được thiết lập từ mức thấp của ngày 7/2 ở ngưỡng 1,0069, trong khi mức kháng cự ngang được thiết lập ở mức cao của ngày 7/2 ở ngưỡng 1,0766.

20230209_hocchoitrading_Thanh Hiep_EUR USD_Hinh 2.png

Đồng euro đang cố gắng vượt qua dải EMA 20. Một sự bứt phá lên trên ngưỡng này có thể dẫn tới những biến động cho các nhà đầu cơ giá lên của đồng dollar Mỹ.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) (14) đã chuyển từ phạm vi giảm 20,00 – 40,00 sang khu vực 40,00 – 60,00, cho thấy nỗ lực đảo ngược xu hướng tăng của các nhà đầu cơ giá lên đồng euro.

Thanh Hiệp – Học chơi trading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI