spot_img

EUR/USD hình thành mô hình vai đầu vai sơ sài

Trên biểu đồ 4 giờ, EUR/USD đang có hình thành mô hình vai đầu vai khá sơ sài. Theo dự đoán, cặp tỷ giá này có thể sẽ giảm xuống một đoạn bằng với chiều cao của mẫu hình vai đầu vai, ước tính khoảng 500 pip.

EUR/USD hình thành mô hình vai đầu vai sơ sài
EUR/USD hình thành mô hình vai đầu vai sơ sài

Doanh số bán nhà mới và doanh số bán nhà sẵn có tại Mỹ trong tháng 2 sẽ được công bố vào hôm nay (thứ Ba, ngày 21/03). Dữ liệu này có thể sẽ giúp nhà đầu tư thấy được tình hình hoạt động của thị trường bất động sản Mỹ.

Theo dự kiến, doanh số bán nhà hiện có sẽ tăng từ mức 4 triệu căn trong tháng 1 lên 4,18 triệu căn trong tháng 2. Trong khi doanh số bán nhà mới được dự báo sẽ giảm từ mức 670 nghìn trong tháng 1 xuống còn 648 nghìn trong tháng 2.

Một số thống kê cho thấy, lãi suất tăng và nhu cầu thị trường hạ nhiệt đã khiến doanh số bán nhà tại Mỹ giảm trong 12 tháng liên tiếp.

Greg Bassuk – Giám đốc Điều hành của ASX Investments nhận định: “Các nhà đầu tư đang tìm kiếm những dữ liệu kinh tế phù hợp hơn thay vì các báo cáo kinh tế trái chiều trong vài tháng qua. Những báo cáo này đã tạo ra một sự mơ hồ và không chắc chắn về sức khỏe của nền kinh tế toàn cầu và kinh tế Mỹ, gây khó khăn cho việc dự đoán xu hướng chính sách của FED trong năm 2023.”

Trước đó, Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) cũng đã quyết định kiên trì với chính sách nâng lãi suất mạnh mẽ của mình. Điều đó xuất phát từ những lo ngại về tình trạng lạm phát cao đã lấn át nỗi lo sợ về khả năng xảy ra khủng hoảng ngân hàng toàn cầu.

Sau động thái trên của ECB và những dấu hiệu cho thấy cuộc khủng hoảng ngân hàng đang hạ nhiệt, giới giao dịch giờ đây dự đoán rằng FED sẽ nâng lãi suất 0,25 điểm phần trăm vào phiên họp sắp diễn ra. Đồng thời sẽ giảm xác suất FED dừng tăng lãi suất xuống mức khoảng 20%.

Phân tích cặp EUR/USD trên biểu đồ 4 giờ

Đường giá vốn dĩ đã lơ lửng bên trên ngưỡng hỗ trợ dọc theo đường viền cổ tại khu vực 1,0500-1,0550 trong một thời gian khá dài do phe bán euro vẫn chưa đạp mạnh dứt khoát.

Một khi đồng euro bị bán tháo mạnh, EUR/USD có thể sẽ giảm xuống một đoạn bằng với chiều cao của mẫu hình vai đầu vai, ước tính khoảng 500 pip.

Chỉ báo Stochastic vẫn còn dư địa tăng trước khi chạm đến vùng quá mua. Nhưng nếu chỉ báo này giảm xuống mức thấp hơn thì tín hiệu đó sẽ xác nhận rằng phe bán đang chiếm ưu thế trở lại.

Diễn biến của các đường trung bình động cho thấy tỷ giá EUR/USD có thể giảm. Bởi vì đường SMA 100 đang nằm dưới đường SMA 200 và cách xa một khoảng an toàn trong khi đường SMA 200 dường như vẫn đóng vai trò là ngưỡng kháng cự động.

Duy Thanh – học chơi trading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI