spot_img

EUR/USD ít biến động, chờ đợi dữ liệu lạm phát Mỹ

Học chơi trading – Sau khi ghi nhận xu hướng tăng từ đầu tuần, EUR/USD đang đi ngang gần mức cao nhất trong nhiều tháng qua. Triển vọng kỹ thuật trong ngắn hạn cho thấy, cặp tiền tệ này sắp chuyển sang trạng thái quá mua, và có thể gặp khó khăn trong việc tăng cao hơn nữa, trừ khi tâm lý rủi ro của nhà đầu tư được cải thiện.

EUR/USD ít biến động, chờ đợi dữ liệu lạm phát Mỹ
EUR/USD ít biến động, chờ đợi dữ liệu lạm phát Mỹ

Đầu phiên giao dịch ngày thứ Tư, EUR/USD đã tăng cao hơn, sau khi dao động trong một kênh giá hẹp trong phiên ngày thứ Ba. Cặp tiền tệ vẫn ở gần mức cao nhất trong nhiều tháng vừa thiết lập trong những phiên trước đó ở quanh ngưỡng 1,0760. Tuy nhiên, sự thiếu vắng các dữ liệu kinh tế vĩ mô có tác động lớn khiến EUR/USD gặp khó trong việc tăng cao hơn.

Cuối ngày thứ Ba, ông Mario Centeno – thành viên hội đồng quản trị Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cho biết, quá trình tăng lãi suất hiện tại có thể sắp kết thúc. Ông Centeno cũng lưu ý rằng, lạm phát có thể tiếp tục diễn biến phức tạp trong tháng 1 và tháng 2, trước khi bắt đầu giảm trong tháng 3. Tuy nhiên, những nhận xét này không có tác động đáng kể đến việc định giá đồng euro.

Tại Mỹ, trước phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng tương lai các chỉ số chính của Phố Wall ghi nhận xu hướng giảm nhẹ, khi các nhà đầu tư vẫn đang thận trọng chờ đợi dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 12 sẽ được công bố trong ngày thứ Năm. Sau khi ghi nhận mức tăng mạnh trong phiên giao dịch ngày thứ Ba, các chỉ số được dự báo sẽ trải qua một đợt điều chỉnh, và giúp đồng dollar Mỹ giữ vững vị thế. Tuy nhiên, trong trường hợp thị trường chứng khoán phục hồi gây sức ép lên đồng dollar Mỹ, tỷ giá EUR/USD có thể tiếp tục tăng cao hơn.

Phiên đấu giá trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm, có thể tạo ra một số tác động lên thị trường tiền tệ. Việc lợi suất cao giảm xuống dưới 3,5% có thể gây thêm sức ép lên đồng bạc xanh.

Phân tích kỹ thuật EUR/USD

20230111_hocchoitrading_Thanh Hiep_EUR USD_Hinh 2.png

Mức kháng cự tĩnh của cặp tiền tệ có thể đã hình thành ở mức 1,0750. Khi EUR/USD tăng lên trên mức đó, biến nó thành mức hỗ trợ, cặp tỷ giá được dự báo sẽ tiếp tục tăng cao hơn, hướng tới mục tiêu là các mức 1,0800 và 1,0840. Điều đáng chú ý là chỉ báo Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trên biểu đồ 4 giờ sắp vượt qua mức 70. Người mua có thể tạm thời giữ thái độ quan sát trong thời gian tới và chờ đợi đợt điều chỉnh giảm trước khi hành động.

Trong trường hợp cặp tiền tệ quay đầu giảm, ngưỡng 1,0700 sẽ đóng vai trò là mức hỗ trợ đầu tiên, tiếp đến là các mức 1,0640 (SMA 100 kỳ) và 1,05820 (SMA 200 kỳ).

Thanh Hiệp 

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI