spot_img

EUR/USD phục hồi, quay trở lại vùng 1,0480

Sau quãng thời gian suy giảm gần đây, đồng euro đã tăng trở lại nhờ một số dữ liệu kinh tế tích cực. Sự suy yếu của đồng dollar Mỹ cũng góp phần thúc đẩy đà tăng của cặp tỷ giá.

EUR/USD phục hồi, quay trở lại vùng 1,0480
EUR/USD phục hồi, quay trở lại vùng 1,0480

Trong phiên giao dịch ngày thứ Tư, cặp tỷ giá EUR/USD đã quay trở lại khu vực 1,0480/85, sau hai ngày thoái lui liên tiếp. Tại thị trường tiền tệ Đức, lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm đã tăng lên khu vực 1,80%, tương đương với mức lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ cùng kỳ hạn.

Bên cạnh đó, đồng tiền chung châu Âu cũng nhận được sự hỗ trợ từ những kết quả kinh tế tích cực của Khu vực Đồng tiền chung châu Âu (Eurozone). Các kết quả khảo sát mới công bố cho thấy, GDP của châu Âu trong quý III đã ghi nhận mức tăng 2,3% so với cùng kỳ năm ngoái và 0,3% so với quý II.

Xem thêm: Dự báo triển vọng thị trường chứng khoán tuần 19/12 – 23/12

Sau khi đã chạm đáy ở khu vực 1,0440, đồng Euro giờ đây đang ghi nhận xu hướng phục hồi nhẹ, và có thể lấy lại mốc 1,0500, trong bối cảnh đồng bạc xanh đang mất phương hướng.

Các yếu tố sẽ ảnh hưởng lớn đến tỷ giá EUR/USD trong thời gian tới sẽ bao gồm diễn biến giá của đồng dollar Mỹ, tác động của cuộc khủng hoảng năng lượng đối với châu Âu, và sự khác biệt chính sách giữa Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED). Trong đó, những kỳ vọng của thị trường về khả năng FED xoay trục chính sách sẽ là yếu tố quan trọng nhất thúc đẩy các hành động giá của cặp tiền tệ này vào thời điểm hiện tại.

Những lo ngại ngày càng gia tăng về khả năng kinh tế Eurozone rơi vào suy thoái trong thời gian tới, đang là cơn gió ngược mà đồng euro sẽ phải đối mặt trong ngắn hạn. Giới đầu tư hiện đang chờ đợi số liệu tăng trưởng GDP quý III của khu vực và bài phát biểu của Chủ tịch ECB Christine Lagarde trong ngày thứ Năm.

Trong dài hạn, các vấn đề nổi cộm khác sẽ bao gồm những tác động tiêu cực lên nền kinh tế từ chính sách tiền tệ thắt chặt của ECB, ảnh hưởng của cuộc xung đột Nga – Ukraine và cuộc khủng hoảng năng lượng kéo dài tới triển vọng tăng trưởng, lạm phát của khu vực. Nguy cơ lạm phát cao dai dẳng hiện đang ngày càng trở nên rõ ràng hơn.

Xem thêm: AUD/USD có thể đảo chiều giảm vì các dữ liệu yếu của kinh tế Trung Quốc

Các mức EUR/USD cần theo dõi

Cho đến nay, cặp tiền này đang tăng 0,13%, giao dịch ở mức 1,0475 và dự kiến sẽ lần lượt tiến về các ngưỡng kháng cự ở mức 1,0584, mức 1,0614 và cuối cùng là mức 1,0773. Trong trường hợp ngược lại, nếu phá vỡ qua mức 1,0355 (SMA 200 ngày), cặp tỷ giá sẽ có chiều hướng đi xuống, nhắm tới mức 1,0330 và tiếp đó là mức 1,0222.

Các mức EUR/USD cần theo dõi
Các mức EUR/USD cần theo dõi

Thanh Hiệp 

Hocchoitrading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI