spot_img

EUR/USD tạm ngắt đà giảm, hồi về mức 1,0830

Học chơi trading – Đồng tiền chung châu Âu đã cố gắng thoát khỏi đà suy yếu trong thời gian gần đây, thúc đẩy cặp tỷ giá EUR/USD tăng nhẹ, và quay lại khu vực 1,0830 trong phiên giao dịch ngày thứ Ba.

EUR/USD tạm ngắt đà giảm, hồi về mức 1,0830
EUR/USD tạm ngắt đà giảm, hồi về mức 1,0830

Sau hai ngày giảm giá liên tiếp, EUR/USD đã dần ổn định trở lại vào đầu phiên giao dịch mới, sau khi các rủi ro kinh tế dần lắng dịu, đặc biệt là sau khi các số liệu kinh tế quan trọng của Trung Quốc được công bố. Bên cạnh đó, đà phục hồi của đồng dollar Mỹ đã bị hạn chế, khiến chỉ số đồng dollar Mỹ (DXY) phải từ bỏ một phần mức tăng đã đạt được trong thời gian gần đây, ngay trước khi thị trường tài chính Mỹ hoạt động trở lại sau kỳ nghỉ lễ.

Giới đầu tư sẽ dành nhiều sự chú ý vào các dữ liệu kinh tế quan trọng bao gồm chỉ số tâm lý kinh tế của Đức và Khu vực Đồng tiền chung châu Âu (Eurozone). Trước đó, các báo cáo mới nhất cho thấy, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Đức trong tháng 12 đã hạ nhiệt khi giảm 0,8% so với tháng trước, và chỉ tăng 8,6% so với cùng kỳ năm trước.

Bên kia bờ Đại Tây Dương, tâm điểm chú ý của thị trường sẽ là chỉ số NY Empire State và bài phát biểu của Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) chi nhánh New York John Williams.

EUR/USD cho đến nay vẫn nhận được sự hỗ trợ tích cực ở quanh khu vực 1,0800, trong bối cảnh xu hướng rủi ro là chưa rõ ràng. Các hành động giá của đồng tiền chung châu Âu sẽ phụ thuộc nhiều vào diễn biến của đồng dollar Mỹ, cũng như tác động của cuộc khủng hoảng năng lượng đối với Eurozone, và cả sự khác biệt lãi suất giữa FED và Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB).

Đáng chú ý, những suy đoán ngày càng gia tăng về khả năng xảy ra suy thoái tại Eurozone sẽ là một cơn gió ngược mà đồng euro phải đối mặt trong ngắn hạn. Còn trong dài hạn, tác động từ cuộc chiến tại Ukraine và cuộc khủng hoảng năng lượng kéo dài đối với triển vọng tăng trưởng và lạm phát của khối sẽ là thách thức lớn. Nhiều ý kiến lo ngại, tình trạng lạm phát cao có thể kéo dài, gây sức ép lớn lên nền kinh tế châu Âu.

Các mức EUR/USD cần theo dõi

20230117_hocchoitrading_Thanh Hiep_EUR USD_Hinh 2.PNG

Cho đến nay, cặp tiền này đang tăng 0,09% lên mức 1,0830 và đối mặt với ngưỡng kháng cự tiếp theo ở mức 1,0874 (mức cao hàng tháng vào ngày 16/1). Kế tiếp sẽ lần lượt là các mức 1,0900 và mức 1,0936 (mức cao hàng tuần vào ngày 21/4/2022).

Mặt khác, nếu cặp tỷ giá giảm xuống, phá vỡ qua mức 1,0481 (mức thấp hàng tháng vào ngày 6/1), các mục tiêu tiếp theo mà EUR/USD nhắm đến sẽ lần lượt là 1,0476 (SMA 55 ngày) và kế tiếp là 1,0443 (mức thấp hàng tuần vào ngày 7/12/2022).

Thanh Hiệp

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI