spot_img

EUR/USD có triển vọng quay lại vùng kháng cự 1,0700

EUR/USD gần như đã chạm mức 1,0620 ở giữa kênh giá. Tuy nhiên, phe mua vẫn có thể nhảy vào nếu cặp tiền tệ này có triển vọng quay lại vùng kháng cự 1,0700.

EUR/USD có triển vọng quay lại vùng kháng cự 1,0700
EUR/USD có triển vọng quay lại vùng kháng cự 1,0700

Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) được dự báo sẽ tiếp tục tăng lãi suất thêm 0,5 điểm % sau cuộc họp chính sách ngày thứ Năm. Nếu đúng như dự kiến, đây sẽ là lần tăng lãi suất thứ 6 của ECB để kiềm chế lạm phát, đưa ba loại lãi suất chủ chốt tăng 3,5 điểm % kể từ tháng 7/2022.

Sau quyết định của ECB tại cuộc họp sắp tới, các nhà đầu tư sẽ quan tâm nhiều hơn đến những dấu hiệu cho thấy các động thái trong tương lai của ngân hàng này.

Giới chuyên gia nhận định, sẽ diễn ra tranh cãi gay gắt giữa các nhà hoạch định chính sách muốn giảm tốc độ tăng lãi suất để hạn chế những tác động đến nền kinh tế. Đồng thời những người ủng hộ việc tiếp tục tăng lãi suất khi lạm phát vẫn vượt xa mức mục tiêu 2% của ECB.

Trong khi đó, nhiều nhà đầu tư cũng đang lo lắng khi có thêm những dấu hiệu về nguy cơ khủng hoảng ngân hàng lan rộng trên toàn cầu. Sự sụp đổ của 2 ngân hàng lớn ở Mỹ cũng khiến các nhà đầu tư đồn đoán về khả năng những ngân hàng trung ương điều chỉnh lộ trình tăng lãi suất.

Thời gian qua, giới quan chức Fed đã phát đi tín hiệu về ý định năng lãi suất để kiềm chế lạm phát. Nhưng giờ đây Chủ tịch Powell và đồng nghiệp sẽ cần phải phản ứng kịp thời với tình trạng bất ổn trong hệ thống ngân hàng sau sự sụp đổ liên tiếp của hai ngân hàng tại Mỹ và những diễn biến xấu xung quanh “ông lớn” Credit Suisse. Những sự kiện này đang tái định hình điều kiện tài chính tại Mỹ và cả quốc tế theo từng ngày, thậm chí là từng giờ.

Cục Dự trữ Liên bang sẽ công bố các dự báo mới cho đường hướng lãi suất vào tuần tới. Vào tháng 12 năm ngoái, các nhà hoạch định chính sách dự đoán lãi suất sẽ lên mức 5,1%. Và đến tuần trước, giới giao dịch còn dự đoán lãi suất sẽ tăng lên trên mức 5,5%.

Thời điểm hiện tại, Fed được dự đoán sẽ chỉ tăng lãi suất thêm một lần nữa. Bởi vì nhà băng này vẫn cần tiếp tục kiềm chế lạm phát, sau đó sẽ giảm lãi suất xuống dưới 4% vào giai đoạn cuối năm 2023.

Phân tích cặp EUR/USD trên biểu đồ 4 giờ

Xem thêm: Nếu đầu tư 10.000 USD vào Nvidia từ năm 2013, đây là số tiền bạn sẽ có ngày hôm nay

Trên biểu đồ 4 giờ, cặp EUR/USD hình thành nên mô hình giao dịch đơn giản theo vùng giá ngang.

EUR/USD gần như đã chạm mức 1,0620 ở giữa kênh giá. Tuy nhiên, phe mua vẫn có thể nhảy vào nếu cặp tiền tệ này có triển vọng quay lại vùng kháng cự 1,0700.

Đường giá vừa bật lên từ vùng 1,0540. Khu vực này từng đóng vai trò hỗ trợ ít nhất hai lần kể từ cuối tháng 2 và là điểm mua quan trọng vào tháng 12.

Nếu lực cầu EUR/USD không đủ mạnh để kiểm định lại ngưỡng kháng cự vừa nêu thì phe bán cũng có thể sẽ đợi nhịp hồi đến mức kháng cự giữa kênh hoặc tại mép trần kênh sau đó mới tham gia vào và nhắm mục tiêu về mức đáy 1,0520.

Các nhà đầu tư nào thận trọng hơn và chưa dám đảm bảo EUR/USD có thể quay trở lại các vùng hỗ trợ cũ thì nên chờ cho đến khi xuất hiện nến đỏ trong các nhịp tiếp theo để xác nhận đà bán.

Duy Thanh – học chơi trading

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI