spot_img

EUR/USD vẫn duy trì đà tăng mạnh

EUR/USD đã tăng lên mức cao nhất trong nhiều tháng sau quyết định lãi suất mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ. Cặp tiền này đã tăng lên tới 1,1065 trước quyết định sắp tới của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB), tăng hơn 16% so với mức thấp nhất vào năm 2022.

EUR/USD đã có xu hướng tăng mạnh

EUR/USD vẫn duy trì đà tăng mạnh
EUR/USD vẫn duy trì đà tăng mạnh

EUR/USD đã có xu hướng tăng mạnh trong vài ngày qua. Cặp tiền này đã tăng từ mức thấp nhất của tháng 3 là 1,0520 lên 1,1098. Đường giá đã cố gắng vượt lên trên ngưỡng kháng cự chính tại 1.1030 – đây là mức cao nhất vào ngày 2 tháng 2.

EUR/USD hiện cũng ở vùng trên của các đường Murrey Math Lines trong khi Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) tiếp tục tăng.

Do đó, cặp tiền này có thể sẽ tiếp tục tăng trước và sau quyết định của ECB. Nếu tỷ giá EUR/USD đi đúng hướng này, mức tiếp theo trader cần theo dõi sẽ là 1,1150.

EUR/USD vẫn duy trì đà tăng mạnh
EUR/USD vẫn duy trì đà tăng mạnh

EUR/USD đã có xu hướng tăng mạnh trong vài ngày qua. Cặp tiền này đã tăng từ mức thấp nhất của tháng 3 là 1,0520 lên 1,1098.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ FED đã kết thúc cuộc họp chính sách tiền tệ vào thứ Tư. Cơ quan này đã có quyết định tăng lãi suất thêm 0,25% như dự đoán chung của thị trường. FED nâng lãi suất lên vùng 5% – 5,25%, mức cao nhất trong nhiều thập kỷ.

Quyết định này đã được nhất trí dựa trên biểu quyết. Các nhà phân tích tin rằng FED quyết định tăng lãi suất trong môi trường kinh tế hiện tại để tránh tâm lý hoảng loạn bùng phát.
FED gợi ý cơ quan này sẽ kết thúc giai đoạn thắt chặt, khi đề cập đến việc sẽ tính đến một số yếu tố trong việc xác định mức lãi suất tiếp theo.

 EUR/USD vẫn duy trì đà tăng mạnh
EUR/USD vẫn duy trì đà tăng mạnh

Đáng chú ý, Argentina đang tìm cách xây dựng lại nguồn dự trữ tiền tệ để trang trải chi phí thương mại và trả nợ trong khuôn khổ thỏa thuận nợ lớn với các chủ nợ quốc tế. Tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva và người đồng cấp Argentina Alberto Fernandez dự kiến công bố cơ chế mới cho phép các doanh nghiệp Argentina tiếp tục giao dịch với Brazil mà không rút tiền USD dự trữ của nước này. Tuy nhiên, các nhà lãnh đạo tuyên bố sau cuộc họp ngày 3.5 rằng kế hoạch vẫn cần được điều chỉnh. Kế hoạch được đề xuất gồm hạn mức tín dụng để tài trợ cho các doanh nghiệp Brazil xuất khẩu sang Argentina, nhằm tránh sử dụng đồng USD trong các khoản thanh toán.

Xem thêm: NZD/USD đang tiến gần đến vùng kháng cự quan trọng

Hoa Nguyễn

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI