spot_img

FED cho vay nóng 164,8 tỷ USD đến hàng loạt Ngân hàng của Hoa Kỳ

Trong tuần gần đây nhất, các ngân hàng đã rút tổng cộng 164,8 tỷ đô la từ hai cơ sở dự trữ của Cục Dự trữ Liên bang, dấu hiệu cho thấy sự căng thẳng về nguồn vốn sau sự sụp đổ của Ngân hàng Silicon Valley (SVB).

FED cho vay nóng 164,8 tỷ USD đến hàng loạt Ngân hàng của Hoa Kỳ
FED cho vay nóng 164,8 tỷ USD đến hàng loạt Ngân hàng của Hoa Kỳ

Theo thông tin do Fed công bố, “phòng cho vay chiết khấu” (một công cụ cho vay ngắn hạn của ngân hàng trung ương nhằm hỗ trợ các ngân hàng thương mại) đã được sử dụng để vay khoảng 152,85 tỷ USD trong tuần kết thúc vào ngày 15/3.

Một mức cao mới, tăng từ 4,58 tỷ đô la vào tuần trước. Mức cao kỷ lục cho vay trước đó là 111 tỷ đô la trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.

Bloomberg báo cáo rằng theo dữ liệu của Fed, khoản vay 11,9 tỷ đô la từ Chương trình cho vay có kỳ hạn của Ngân hàng, chương trình hỗ trợ khẩn cấp mới của Fed, đã được tiết lộ vào ngày 12 tháng 3.

Nhìn chung, khoản hỗ trợ tín dụng tăng cao chỉ ra một hệ thống ngân hàng vẫn còn mong manh và đang chật vật xử lý tình trạng tháo chạy của dòng tiền gửi sau vụ sụp đổ của SVB ở California và Ngân hàng Signature ở New York vào tuần trước.

Dự trữ của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đã tăng lên 440 tỷ đô la trong một tuần, theo Capital econom, hoàn tác hiệu quả tất cả các nỗ lực thắt chặt chính sách tiền tệ của Fed.

Các ngân hàng lớn nhất nước Mỹ hỗ trợ 30 tỷ USD cho First Republic Bank

Sau vụ SVB, cổ phiếu của First Republic Bank đã biến động mạnh trong những phiên gần đây.

Các ngân hàng lớn nhất nước Mỹ hỗ trợ 30 tỷ USD cho First Republic Bank

Xem thêm: Vàng rớt giá trước kỳ vọng Fed giảm lãi suất

Theo một nguồn tin thân cận với tập đoàn này, các ngân hàng lớn nhất của Hoa Kỳ đã gần đạt được thỏa thuận về kế hoạch cung cấp cho First Republic Bank khoản hỗ trợ lớn nhất là 30 tỷ USD. Chính phủ Hoa Kỳ đang nỗ lực với điều này để ổn định ngân hàng California đang gặp khó khăn.

JPMorgan Chase, Citigroup, Bank of America, Wells Fargo, Morgan Stanley, U.S. Bancorp, Truist Financial Corp và PNC Financial Services Group nằm trong số các tổ chức trong nhóm. Theo nguồn tin, tổng số tiền có thể nằm trong khoảng từ 25 tỷ đến 30 tỷ USD.

JPMorgan Chase, Bank of America và Citigroup, ba ngân hàng lớn nhất, mỗi ngân hàng sẽ trao 5 tỷ USD. Các chi tiết cụ thể của gói cứu trợ vẫn đang được tranh luận sẽ được công bố vào ngày 16 tháng 3 theo giờ Mỹ.

Cổ phiếu của Đệ nhất Cộng hòa đã thất thường vào ngày hôm qua. Nó đã giảm 36% vào đầu phiên, nhưng đến giữa ngày, nó đã tăng 28%. Cổ phiếu này đã tăng 12% vào lúc 2:00 chiều, nhưng giao dịch thường xuyên bị tạm dừng trong suốt thời gian do biến động quá mức.

Khả năng bán chính nó là một trong những lựa chọn thay thế mà Đệ nhất Cộng hòa đang xem xét. Sau khi Ngân hàng Thung lũng Silicon và Ngân hàng Chữ ký buộc phải đóng cửa vào tuần trước, cổ phiếu của ngân hàng này đã giảm chóng mặt.

First Republic khác rất nhiều so với SVB ở chỗ nó tập trung vào ngân hàng tư nhân và đã phát triển một công ty quản lý tài sản trị giá 271 tỷ USD. First Republic tuyên bố rằng không có phân khúc khách hàng nào chiếm hơn 9% tổng số tiền gửi của họ, trái ngược với SVB, nơi liệt kê các công ty khởi nghiệp và công ty đầu tư mạo hiểm là khách hàng hàng đầu của mình.

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI