spot_img

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) đang tác động nhiều vào thị trường tiền điện tử cuối năm 2023

Giá Bitcoin từng tăng lên 43.475 USD sau khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) không điều chỉnh lãi suất.

Fed đang tác động nhiều vào thị trường tiền điện tử

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) quyết định giữ nguyên lãi suất

Theo báo cáo sớm ngày 14/12, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) quyết định giữ nguyên lãi suất trong khoảng 5,25% đến 5,5%, phù hợp với dự báo của các nhà quan sát kinh tế.

Đây là lần thứ ba liên tiếp Fed giữ nguyên lãi suất sau những thay đổi vào tháng 9 và tháng 11, theo báo cáo của chúng tôi, và là lần thứ tư trong năm 2023 lãi suất không thay đổi, ngoại trừ tháng 6.

Fed đã công bố:

  • “Việc thắt chặt các điều kiện tài chính, tín dụng đối với hộ gia đình, doanh nghiệp có thể sẽ ảnh hưởng đến nền kinh tế, việc làm và lạm phát. Những tín hiệu mới nhất cho thấy tăng trưởng kinh tế đã chậm lại so với tốc độ tăng trưởng mạnh trong quý III. Tỷ lệ tạo việc làm mới cũng mang tính tương đối nhưng vẫn ở mức cao, tỷ lệ thất nghiệp được giữ ở mức thấp.”

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ cũng cập nhật dự báo lãi suất vào cuối năm 2024 lên 4,6%, cho thấy Fed có thể cắt giảm lãi suất 0,75% vào năm tới. Goldman Sachs trước đó dự đoán rằng Fed sẽ không bắt đầu cắt giảm lãi suất cho đến giữa năm 2024.

Fed kỳ vọng việc giữ lãi suất lâu hơn sẽ giúp ngân hàng trung ương Mỹ giảm tỷ lệ lạm phát từ mức 3,2% hiện tại xuống còn 2,4% vào cuối năm 2024.

Sau khi chuyển từ 44.000 USD lên 40.500 USD vào đầu tuần này, giá Bitcoin (BTC) đã phục hồi lên 43.475 USD. Tiền điện tử lớn nhất thế giới vẫn có cơ hội tiếp tục tăng trưởng vào cuối tháng 12, khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) phải phê duyệt một số đề xuất ETF Bitcoin giao ngay vào đầu tháng 1 năm 2024.

Động lực của Bitcoin point ETF cũng là nguyên nhân đằng sau đợt tăng giá mạnh mẽ của BTC trong quý cuối năm 2023, trở lại mức cao nhất trong 19 tháng.

Image

Thị trường tiền điện tự phản ánh thế nào về quyết định của Fed

Giống như BTC, Ethereum (ETH) cũng quay trở lại mốc 2.280 USD, vẫn còn cách xa mức cao nhất mọi thời đại là 2.403 USD đạt được vào ngày 9 tháng 12 năm 2003.

Các altcoin lớn hiện nay cũng đang có sự phục hồi ấn tượng, tăng 4-16% trong 24 giờ qua và trong 12 giờ qua, các lệnh phái sinh được thực hiện với giá trị dưới 95 triệu USD, trong đó 77% là lệnh giao dịch bán.

Tether tuyên bố hợp tác với FBI và Cơ quan Mật vụ Mỹ

Tether, công ty đứng sau USDT, stablecoin lớn nhất trên thị trường tiền điện tử, đã gửi thư tới Ủy ban Ngân hàng Thượng viện và Ủy ban Dịch vụ Tài chính của Hạ viện Hoa Kỳ, bày tỏ cam kết “sẵn sàng hợp tác chặt chẽ” với cơ quan thực thi pháp luật.

Trong thư, Giám đốc điều hành Tether, Paolo Ardoino, cho biết công ty của ông gần đây đã đóng băng nhiều địa chỉ ví chứa USDT nằm trong danh sách trừng phạt của Văn phòng Tài sản Nước ngoài (OFAC) của Bộ Tài chính Hoa Kỳ. Tether cũng tuyên bố đã giúp Bộ Tư pháp, Cục Điều tra Liên bang (FBI) và Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ đóng băng 326 ví tiền điện tử chứa 435 triệu USDT.

Tether đóng băng 161 ví bị OFAC trừng phạt

Tether cũng xác nhận rằng họ sẽ tiếp tục hỗ trợ chính quyền Hoa Kỳ trong cuộc chiến chống tội phạm tài chính và tài trợ khủng bố thông qua tiền điện tử, đồng thời thực hiện các biện pháp xác minh danh tính (KYC) và chống rửa tiền (AML).

Ông Arduino nhận xét:

  • “Tether hoan nghênh những lo ngại mà các nhà lập pháp Hoa Kỳ đưa ra và cam kết tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Hoa Kỳ và toàn cầu. Tether hy vọng có thể hợp tác với Mỹ để tiếp tục hỗ trợ thực thi pháp luật, thúc đẩy sự thống trị của đồng đô la Mỹ trên toàn thế giới.”
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
BÀI VIẾT MỚI